Bắt khẩn cấp nam ca sĩ lừa đảo hơn 20 nghệ sĩ

TPO - Yoon Hyuk lợi dụng danh tiếng, vay tiền nhiều người, hứa trả cả gốc lẫn lãi với lãi suất cao nhưng biến mất, có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản.

Theo SBS News, Yoon Hyuk (thành viên nhóm December) bị bắt giữ, truy tố vì vi phạm Đạo luật trừng phạt hành vi liên quan tội phạm kinh tế. Đại diện văn phòng công tố Incheon cho biết nam ca sĩ chiếm đoạt tài sản của hơn 20 người quen với tổng số tiền hơn 1 tỷ won (khoảng 20 tỷ đồng).

Thủ đoạn của Yoon Hyuk là mượn tiền của nạn nhân, hứa trả gốc lẫn lãi cao. Nhưng sau đó anh biến mất cùng số tiền lớn của hơn 20 người. Theo báo cáo, nạn nhân gồm bạn thân, một số nghệ sĩ, người quản lý cùng người hoạt động trong ngành luật.

Bắt khẩn cấp nam ca sĩ lừa đảo hơn 20 nghệ sĩ ảnh 1

Yoon Hyuk lừa đảo hơn 20 người.

"Tôi biết Yoon Hyuk vào tháng 9/2022. Cậu ta mượn tiền, hứa trả cả gốc lẫn lãi, lãi suất lên đến 30%. Tôi đưa cậu ấy khoảng 100 triệu won nhưng đến nay hoàn toàn không thấy gì", một nạn nhân giấu tên nói.

Hiện tại, nạn nhân mong muốn lấy lại tiền, không cần Yoon Hyuk phải trả lãi cao như đã hứa.

Yoon Hyuk ra mắt năm 2007, hoạt động với tư cách ca sĩ solo. Đến khi gia nhập nhóm December, anh mới được nhiều người biết đến. Một số ca khúc của nhóm đạt thành tích cao trên các bảng xếp hạng như Honesty, Tears in Heaven...

Gần đây, nhiều sao Hàn vướng bê bối, bị pháp luật sờ gáy. Vụ chấn động gần nhất là Ảnh để Yoo Ah In bị giải đến trại giam vì bê bối sử dụng chất cấm, tiêu hủy chứng cứ và giúp nghi phạm tên Choi trốn ra nước ngoài.

Bắt khẩn cấp nam ca sĩ lừa đảo hơn 20 nghệ sĩ ảnh 2

Nhiều sao Hàn vướng bê bối, vi phạm pháp luật.

Xuất hiện ở tòa án, diễn viên Hellbound thừa nhận phần lớn cáo buộc. Nhưng khi được hỏi khả năng giúp Choi trốn ra nước ngoài, Yoo Ah In nói: "Tôi chưa bao giờ có ý định giúp ai chạy trốn".

Diễn viên 37 tuổi đồng thời gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ, khán giả, gia đình vì sử dụng chất cấm. Yoo Ah In bị áp giải ra tòa sau hai lần phớt lờ lệnh triệu tập điều tra của cơ quan chức năng.

MỚI - NÓNG
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPO - Hầu hết các căn hộ giá rẻ đều đã được bán, nguồn cung hiện nay và trong tương lai rất hạn chế ở TPHCM. Nguồn cung mới của nhà ở giá rẻ chủ yếu được giới thiệu ở Bình Dương và các khu vực giáp ranh với TPHCM.