Bắt giữ nhóm thợ săn vào Vườn quốc gia bắn voọc xám

2 trong 5 đối tượng giết hại vọoc xám bằng súng tự chế bị cơ quan chức năng bắt giữ.
2 trong 5 đối tượng giết hại vọoc xám bằng súng tự chế bị cơ quan chức năng bắt giữ.
Ngày 15/1, thông tin từ ông Trần Xuân Cường, Giám đốc Vườn quốc gia Pù Mát (Nghệ An) cho biết: Cuối tuần vừa qua, kiểm lâm và nhóm bảo vệ rừng chuyên trách của Vườn quốc gia phát hiện và bắt giữ nhóm người dùng 5 súng tự chế bắn chết 1 số cá thể động vật quý hiếm.

Cụ thể, lực lượng chức năng đã bắt và tịch thu được 5 khẩu súng tự chế, 2 xác cá thể voọc xám (Trachypithecus phayrei), 1 cá thể lợn rừng còn sống, chân và xương của 1 cá thể lợn rừng sấy khô cùng dây bẫy các loại. 

Ngày 13/1/2019, 5 thợ săn này đã được chuyển về trụ sở Vườn quốc gia Pù Mát và giao cho Công an huyện Con Cuông xử lý. 

Qua khai thác, nhóm thợ săn khai nhận đến từ bản Liên Hương, xã Tam Quang, huyện Tương Dương. 

Theo Nghị định 160/2013/NĐ-CP của Chính phủ voọc xám, là loài động vật hoang dã thuộc danh mục các loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Còn theo Điều 244 của Bộ luật Hình sự thì việc săn bắt trái phép 2 cá thể voọc xám này sẽ đối diện với khung hình phạt từ 1-5 năm tù giam và phạt tiền từ 500 triệu đến 2 tỷ đồng.

Bắt giữ nhóm thợ săn vào Vườn quốc gia bắn voọc xám ảnh 1 2 cá thể voọc xám và 5 khẩu súng tự chế đã bị thu giữ.

Được biết, trước đó 2 tuần, lực lượng kiểm lâm của Vườn quốc gia Pù Mát và cán bộ bảo vệ rừng đã bắt giữ 7 đối tượng sinh sống ở bản Khe Bu, xã Châu Khê, huyện Con Cuông với 9 khẩu súng tự chế, tang vật thu được gồm khỉ, sóc bay và chuột sấy khô.

Theo Theo Đại đoàn kết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người tử vong vì COVID-19 sẽ được lo hậu sự ra sao?

Người tử vong vì COVID-19 sẽ được lo hậu sự ra sao?

TPO - Nghĩa tử là nghĩa tận, ông Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM khẳng định, thành phố sẽ thực hiện nhiều giải pháp để lo chu toàn nhất cho người quá cố vì COVID-19 và cả những người có hoàn cảnh khó khăn không may tử vong vì các nguyên nhân khác.