Bất chấp lệnh cấm, công nhân vẫn tụ tập rút tiền lương

TPO - Hàng trăm công nhân đã tụ tập tại các trụ ATM trên địa bàn tỉnh Bình Dương để rút tiền bất chấp lệnh cấm tụ tập vì dịch COVID 19 đang diễn biến phức tạp. Lý do bất chất lệnh cấm này được công nhân cho biết họ phải rút tiền lương để trang trải cuộc sống. 

Ghi nhận của PV Tiền Phong vào tối ngày 10/4, hàng trăm người đã phải đứng chờ xếp hàng để chờ rút tiền tại các trụ ATM trên địa bàn tỉnh Bình Dương. 

Các trụ ATM trên đường quốc lộ 13 đoạn thuộc phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một đến 22h đêm vẫn đông người đứng chờ rút tiền.

Tương tự, cảnh tượng trên diễn ra vào chiều tối cùng ngày tại các trụ ATM quanh khu công nghiệp.

Bất chấp lệnh cấm, công nhân vẫn tụ tập rút tiền lương ảnh 1

Nhiều người tụ tập rút tiền (ảnh: H.C) 

Chiều tối, tại đường NA3, KCN Mỹ Phước 2, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát có đến hàng trăm đang nối đuôi nhau chờ đến lượt để được rút tiền tại các trụ ATM. Nhiều người phải chờ hàng giờ vẫn chưa đến lượt để được rút tiền.

Hầu hết những người đứng rút tiền là công nhân. Họ cho biết, doanh nghiệp trả lương hằng tháng vào ngày mùng 10 qua ngân hàng nên công nhân phải ra trụ ATM để rút. 
Một công nhân cho hay, dù biết cấm tụ tập nhưng vì cần tiền để lo cho cuộc sống nên buộc phải đi rút tiền sau khi có lương. 

Trao đổi với PV báo Tiền Phong, đại diện một doanh nghiệp ở TX Bến Cát cho biết, trước khi trả lương qua thẻ ATM, đã khuyến cáo công nhân tụ tập rút tiền. Đề nghị công nhân bố trí thời gian hợp lý khi đi rút tiền. Việc công nhân tụ tập là ngoài ý muốn. 

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bình Dương cho biết sẽ đề nghị các doanh nghiệp trả lương bằng tiền mặt cho người lao động nhằm tránh tụ tập rút tiền. 

Bất chấp lệnh cấm, công nhân vẫn tụ tập rút tiền lương ảnh 2  Công nhân chen nhau rút tiền 
Bất chấp lệnh cấm, công nhân vẫn tụ tập rút tiền lương ảnh 3
Bất chấp lệnh cấm, công nhân vẫn tụ tập rút tiền lương ảnh 4  Chiều cùng ngày, sau khi tan ca công nhân ghé rút tiền 
Bất chấp lệnh cấm, công nhân vẫn tụ tập rút tiền lương ảnh 5  Rất đông công nhân đứng chờ rút tiền 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.