Bất chấp chỉ trích, ViruSs vẫn không xóa video tục tĩu của nhóm rapper Việt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi cộng đồng mạng phản ứng với màn "battle rap" nhạy cảm của nhóm rapper, kênh chính chủ MC ILL đã ẩn video. Trong khi đó, kênh ViruSs vẫn giữ video ở chế độ công khai.

Video có tiêu đề "XNEELAND - 69 NORTHSIDE vs LINKENPAC" quay lại trận chiến bằng rap giữa 4 rapper, do MC ILL (Hưng Cao) làm host (người tổ chức). Các rapper dùng loạt ngôn từ tục tĩu để đối đầu nhau bằng rap. Không dừng lại ở đó, nhóm rapper còn lấy tên nhiều người khác để làm công cụ công kích đối phương, trên danh nghĩa là một trận khen nhau.

Sau khi khán giả phản ứng và truyền thông lên tiếng, kênh chính chủ MC ILL đã ẩn video này. Bên cạnh đó, kênh MC ILL tiếp tục ẩn hàng loạt video có nội dung nhạy cảm. Trên fanpage MC ILL, rapper này kêu gọi: "Chúng tôi hy vọng các content creater đang reup, reaction hoặc khai thác nội dung từ video battle của DISSNEELAND có thể xem xét ẩn hoặc hạn chế độ tuổi, cảnh báo nội dung".

Streamer ViruSs (tên thật Đặng Tiến Hoàng) đã dẫn lại video kể trên và làm nội dung reaction (phản ứng). Sau 9 ngày, video này hút hơn 300.000 lượt xem. Bất chấp việc kênh chính chủ đã ẩn video, ViruSs vẫn giữ nguyên nội dung đang nhận nhiều phản ứng trái chiều từ dư luận. Để rồi, video này tiếp tục lan truyền và tăng nhanh lượt view.

Bất chấp chỉ trích, ViruSs vẫn không xóa video tục tĩu của nhóm rapper Việt ảnh 1

ViruSs vẫn giữ nội dung bất chấp kênh chính chủ đã ẩn video.

Trong đoạn video reaction, chính ViruSs cũng sững sờ, liên tục cảnh báo khi nhóm rapper quăng tục quá nhiều. Tuy vậy, ngay từ đầu, streamer nổi tiếng trong giới streamer Việt không chủ động cảnh báo, gắn nhãn, giới hạn độ tuổi cho người xem.

Bên dưới video, nhiều người dùng YouTube đặt dấu hỏi chấm cho ViruSs khi làm reaction cho video này nhưng không gọt bỏ những nội dung nhạy cảm, đi ngược chuẩn mực văn hóa Việt.

Các trận battle rap (rap chiến) là một phần tạo nên văn hóa cội nguồn của rap/hip hop. Với những thị trường âm nhạc hàng đầu như Mỹ, các rapper thoải mái thể hiện cá tính. Trong khi đó, riêng thị trường Việt Nam, những "góc tối", "sần sùi" của rap như Battle rap, các trận beef, vẫn chỉ phù hợp trong phạm vi underground, nơi có một bộ phận khán giả rap sẵn sàng đón nhận và ủng hộ loại hình này.

Những sản phẩm nhạc rap trên thị trường nhạc Việt chính thống, hay các sân chơi mang tính đại chúng như Rap Việt, King of Rap đều phải loại bỏ những câu từ nhạy cảm, tục tĩu, mang tính đả kích nặng nề.

Trong khi đó, ở thế giới underground, vẫn có nhiều rapper duy trì sản xuất nội dung hoặc sản phẩm âm nhạc gai góc, song phải kiểm soát được phạm vi lan truyền.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.