Bảo Yến chán showbiz, tuyên bố giải nghệ khi 60 tuổi

Danh ca Bảo Yến chia sẻ về liveshow.
Danh ca Bảo Yến chia sẻ về liveshow.
Nữ danh ca chia sẻ, cô sẽ không đi hát mà tập trung hoàn toàn cho việc tu hành từ tuổi 60 bởi nhiều năm qua, Bảo Yến đã học thiền và tu hành, không còn mặn mà với showbiz.

Sáng 20/11 tại TP HCM, danh ca Bảo Yến có buổi giới thiệu liveshow "Dấu ấn". Nữ ca sĩ cho biết, đây có thể xem là liveshow đầu tiên cũng là cuối cùng trong sự nghiệp bởi cô lên kế hoạch giải nghệ năm 60 tuổi. 

"Nhiều năm nay, tôi đã học thiền và tu hành, không còn mặn mà với showbiz. Tôi muốn về già có một cuộc sống thật an nhiên tự tại, chứ không bon chen ca hát nữa", cô nói. 

Bảo Yến sinh năm 1958 tại Huế, từng là hiện tượng nhạc Việt những năm 1980. Ở độ tuổi 56, cô vẫn còn giữ được giọng hát đầy "lửa". Nói về việc thực hiện show diễn lần này, nữ danh ca chia sẻ, cô muốn để lại kỷ niệm đẹp về hình ảnh của mình trong lòng công chúng. 

Trong liveshow, Bảo Yến sẽ hát tất cả thể loại nhạc như: bolero, pop, rock... Danh ca sẽ chọn những ca khúc tâm đắc nhất, gắn liền với sự nghiệp của cô, như: Chuyện hợp tan, Mưa trên phố Huế, Ở hai đầu nỗi nhớ, Trả nợ tình xa... 

Hai người con trai của nữ ca sĩ - Khải Ca và Bảo Châu - sẽ xuất hiện trên sân khấu cùng mẹ trong một tiết mục đặc biệt. Nhạc sĩ Quốc Dũng không thể đệm đàn cho vợ biểu diễn vì sức khỏe yếu, nhưng sẽ đến để giao lưu với người hâm mộ. Hai ca sĩ khách mời còn lại là Đức Tuấn và Hiền Thục.

Bảo Yến chán showbiz, tuyên bố giải nghệ khi 60 tuổi ảnh 1

Con trai ca sĩ Bảo Yến - Khải Ca - xuất hiện cùng mẹ trong buổi họp báo.

Đạo diễn Vũ Thành Vinh cho biết, giọng ca Bảo Yến đi vào lòng công chúng qua nhiều thế hệ. Chính vì vậy ban tổ chức sẽ đầu tư mạnh về phần sân khấu để nữ danh ca thỏa sức thể hiện. Sân khấu được thiết kế theo bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông và có không gian đậm chất Huế - quê hương của nữ ca sĩ. 

Liveshow "Dấu ấn" của Bảo Yến diễn ra ngày 6/12 tại nhà thi đấu Nguyễn Du, TP HCM.

Theo Tâm Giao
Theo VnExpress
MỚI - NÓNG