Báo Tiền Phong đạt giải 3, giải báo chí về chương trình 'Đà Nẵng - Thành phố 4 an'

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả được giải về chủ đề "Đà Nẵng - Thành phố 4 an".
Ban tổ chức trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả được giải về chủ đề "Đà Nẵng - Thành phố 4 an".
TPO - Ngày 17/12, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng tổ chức tổng kết và trao thưởng Giải báo chí tuyên truyền về TP Đà Nẵng năm 2020.

Qua gần 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 200 tác phẩm dự thi thuộc nhiều thể loại thuộc 3 nhóm đề tài: Nhóm đề tài tuyên truyền về năm chủ đề 2020 của Đà Nẵng là “Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư”; Nhóm đề tài tuyên truyền về Đề án “Đà Nẵng - Thành phố môi trường”; Nhóm đề tài tuyên truyền về chương trình “Đà Nẵng - Thành phố 4 an”.

Trên cơ sở các tác phẩm gửi tham gia dự thi, Ban Giám khảo đã quyết định chọn 169 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo.

Trong đó, nhóm đề tài tuyên truyền về chương trình “Đà Nẵng - Thành phố 4 an” có nhiều tác phẩm nhất với 123 tác phẩm tham dự.

Nhóm đề tài tuyên truyền về Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường” và nhóm đề tài tuyên truyền về Năm chủ đề 2020 của thành phố Đà Nẵng “Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư” cùng có 23 tác phẩm.

Sau khi chấm chọn, ban tổ chức, ban giám khảo cuộc thi trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các nhóm chủ đề. Trong đó, báo Tiền Phong được Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi lựa chọn trao giải 3 của nhóm đề tài tuyên truyền về chương trình “Đà Nẵng - Thành phố 4 an” cho tác phẩm: “Hai chiến sĩ công an hy sinh: Nỗi đau còn mãi!” của tác giả Nguyễn Thành.

Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, Trưởng ban Giám khảo cuộc thi, cho biết: Giải Báo chí tuyên truyền năm 2020 kết thúc đạt yêu cầu đề ra. Các giải báo chí đã góp phần nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách quan trọng của thành phố Đà Nẵng; qua đó, vận động, khuyến khích toàn thể nhân dân và các cấp chính quyền thành phố đồng thuận và chung tay vào việc thực hiện các chính sách, chủ trương đúng đắn. Qua việc chấm chọn, Ban tổ chức giải nhận thấy các phóng viên đã có sự thâm nhập thực tế, nỗ lực tìm tòi, phát hiện những sự việc có thật “có vấn đề” đang diễn ra hằng ngày trên địa bàn thành phố để phản ánh vào trang viết.

Ban Tổ chức hy vọng Giải báo chí tuyên truyền về thành phố Đà Nẵng những năm tiếp theo sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng và tham gia của nhiều tác giả/nhóm tác giả cùng nhiều tác phẩm dự thi với nội dung phản ánh đa chiều hơn: từ phản ánh tồn tại, biểu dương mặt tích cực đến phát hiện những sự việc có vấn đề và đề xuất hướng giải quyết các vấn đề… góp phần làm phong phú nội dung phản ảnh của từng nhóm đề tài, và hơn thế nữa là giúp cho công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách quan trọng của chính quyền TP Đà Nẵng đi vào đời sống một cách hiệu quả, thiết thực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.