32 tác phẩm đạt giải báo chí về an toàn giao thông 2019

Đại diện các tác giả đạt giải Nhì Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2019
Đại diện các tác giả đạt giải Nhì Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2019
TPO - Từ hơn 1.000 tác phẩm của hơn 50 cơ quan báo chí trên cả nước, giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn gia thông quốc gia 2019 đã chọn ra 32 tác phẩm xuất sắc nhất.  

Chiều 17/6, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ trao Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2019”. Sự kiện càng ý nghĩa hơn khi diễn ra trong dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Tham dự Lễ trao giải có ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT  và lãnh đạo các Bộ Thông tin truyền thông, Bộ Công an…

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cho rằng, thời gian qua hoạt động tuyên truyền về lĩnh vực an toàn giao thông qua báo chí đã góp phần tạo chuyển biến tích cực về ý thức của người tham gia giao thông.

Các cơ quan báo chí luôn chủ động lựa chọn hình thức, chủ đề bám sát thực tiễn công tác bảo đảm ATGT, chuyển tải đến người dân những thông tin, các quy định của pháp luật về trật tự ATGT một cách kịp thời, rộng khắp và hiệu quả. Kết quả, các vụ TNGT liên tục giảm cả về số vụ và số người chết.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đề nghị, báo chí tiếp tục đi sâu vào các góc khuất các vấn đề, lý giải tình trạng tại sao nhiều lái xe cầm tay nghề kém, nghiện ma tuý…"Trong những trường này, trách nhiệm của cơ sở đào tạo, cơ sở sát hạch đến đâu, đã làm đúng lương tâm, trách nhiệm của mình chưa, hay chỉ chạy theo đồng tiền", Phó Thủ tướng đặt vấn đề. 

Theo Ban tổ chức giải báo chí quốc gia về ATGT, năm 2019 giải thưởng thu hút gần 1000 tác phẩm của 50 cơ quan báo chí cả nước tham gia.

Các tác phẩm bám sát chủ đề của năm An toàn giao thông 2019 là: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

32 tác phẩm đạt giải báo chí về an toàn giao thông 2019 ảnh 1  Đại diện 2 tác phẩm đạt giải Nhất 

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã chọn và trao 32 giải thưởng cá nhân, gồm 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 15 giải Khuyến kích cho các tác phẩm báo in và báo điện tử. Năm nay không có tác phẩm nào đạt giải đặc biệt.

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm tham dự giải năm nay, ông Khuất Việt Hùng nhận định, chất lượng các tác phẩm cao hơn so với mọi năm, có nhiều loạt bài dài kỳ, thông tin đa chiều, làm sâu, làm kỹ, mang tính gợi mở cao, bám sát chủ đề năm ATGT 2019. Các tác phẩm cũng cảnh báo và đóng góp nhiều cho ý tưởng cải cách, tham mưu điều chỉnh quy định chính sách.

Tại buổi lễ, Ủy ban ATGT Quốc gia chính thức phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết” nhằm đưa Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia đi vào cuộc sống để giảm đến mức thấp nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị

Bí thư Hà Nội hứa gì với cử tri thành phố khi ứng cử ĐBQH?

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho hay, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, ông cam kết thực hiện chương trình hành động. Đó là, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống của người đảng viên, người đại biểu của nhân dân...
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Việt Nam diễn biến hết sức nghiêm trọng

Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Việt Nam diễn biến hết sức nghiêm trọng

TPO - Chiều ngày 11/5, tại Hội nghị trực tuyến về chủ động ứng phó và xử lý dịch COVID-19 trong tình huống khẩn cấp PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, tại Việt Nam dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức nghiêm trọng. Hội nghị kết nối với 700 điểm cầu trên 63 tỉnh thành trên cả nước.
Đào Anh Thư, học sinh nhận giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Viết thư cho em bé sinh ở mùa COVID, học sinh Hà Nội giành giải nhất viết thư UPU

TPO - “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây”. Bức thư của Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.
Cuộc sống 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ở Bệnh viện K Tân Triều

Cuộc sống 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ở Bệnh viện K Tân Triều

TPO - Bệnh viện K là thành trì thứ 2 trong hệ thống bệnh viện tuyến trung ương phải phong tỏa để phòng chống đại dịch COVID-19. Đã 5 ngày trôi qua kể từ khi ba cơ sở của Bệnh viện này thực hiện lệnh ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’, hơn 4000 người gồm bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà đã cùng nhau sống, điều trị bệnh và chiến đấu với kẻ thù vô hình mang tên SARS-CoV-2.