Báo Tiền Phong cùng EVNSPC tiếp sức cho các em học sinh Bình Phước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 11/3, báo Tiền Phong phối hợp với Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức chương trình trao học bổng cho các em học sinh thuộc hai huyện Lộc Ninh và Hớn Quản (tỉnh Bình Phước).

Tại trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Lộc Ninh (huyện Lộc Ninh), đoàn công tác đã trao tặng 20 phần học bổng (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng) đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ tại buổi lễ, nhà báo Lý Thành Tâm, Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM cho biết, năm nay báo Tiền Phong kỷ niệm tròn 70 tuổi. Là tờ báo chính trị – xã hội có quy mô, báo Tiền Phong trong quá trình phát triển có tầm ảnh hưởng lớn đối với công chúng cả nước.

Báo Tiền Phong cùng EVNSPC tiếp sức cho các em học sinh Bình Phước ảnh 1

Nhà báo Lý Thành Tâm chia sẻ tại buổi trao học bổng cho các em học sinh Lộc Ninh.

Báo Tiền Phong cùng EVNSPC tiếp sức cho các em học sinh Bình Phước ảnh 2

Các em học sinh nhà trường chào đón đoàn bằng tiết mục biểu diễn cùng các nhạc cụ truyền thống. Ở trường, 100% học sinh được học chơi các loại nhạc cụ như trống, đàn T'rưng...

Báo Tiền Phong cùng EVNSPC tiếp sức cho các em học sinh Bình Phước ảnh 3

Các em học sinh vùng biên Lộc Ninh phấn khởi đón nhận niềm vui ngày cuối tuần.

Ông Trần Đình Hoàng, đại diện Ban Truyền thông EVNSPC cho biết: Ngoài nhiệm vụ phân phối, kinh doanh và bán điện trên địa bàn 21 tỉnh phía Nam, nhiều năm qua EVNSPC thường xuyên thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, công tác từ thiện đối với các trường hợp khó khăn, trong đó đặc biệt đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

“Thông qua các hoạt động này, chúng tôi mong muốn các em vượt khó vươn lên trong học tập, trở thành những mầm non tương lai của đất nước”, ông Trần Đình Hoàng gửi gắm.

Nhà báo Lý Thành Tâm khẳng định, trong 70 năm qua, ngoài hoạt động chuyên môn, báo Tiền Phong còn thực hiện rộng khắp các chương trình công tác xã hội - từ thiện, với nguồn nội lực của báo cùng sự đóng góp rất lớn và nhiệt tình từ các tổ chức, cá nhân. Trong đó, Tổng Công ty Điện lực miền Nam là một đối tác quan trọng của báo trong nhiều năm qua. Chương trình hôm nay tiếp tục có sự chung tay của EVNSPC cùng Công ty Điện lực Bình Phước, Điện lực Lộc Ninh, Hớn Quản.

“Chúng tôi đến thăm trường, thăm các cháu học sinh và có món quà là những suất học bổng nhỏ nhưng mong muốn là nguồn động viên, khích lệ các cháu; cũng như lan tỏa tinh thần học tập, trau dồi, rèn luyện, giúp các cháu có một phần kinh phí trang trải để vượt qua khó khăn, học tập tốt hơn và trưởng thành trở thành những công dân có ích cho xã hội”, nhà báo Lý Thành Tâm nói.

Báo Tiền Phong cùng EVNSPC tiếp sức cho các em học sinh Bình Phước ảnh 4

Đại diện báo Tiền Phong trao học bổng động viên các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Lộc Ninh.

Báo Tiền Phong cùng EVNSPC tiếp sức cho các em học sinh Bình Phước ảnh 5

Ông Nguyễn Trần Chí Linh, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước trao học bổng cho học sinh.

Báo Tiền Phong cùng EVNSPC tiếp sức cho các em học sinh Bình Phước ảnh 6

Mỗi phần học bổng tuy giá trị còn nhỏ nhưng là sự động viên, tiếp sức để các em phấn đấu trên con đường tiếp thụ tri thức.

Bà Phạm Ngọc Trâm, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Lộc Ninh cho biết, nhà trường hiện có 201 em học sinh thuộc 9 dân tộc, trong đó có nhiều em là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Đa số gia đình các em làm nông nghiệp, nhiều em có gia cảnh rất nghèo.

“Chính vì thế việc báo Tiền Phong và Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Bình Phước tổ chức trao học bổng cho các em là việc làm rất có ý nghĩa. Học bổng sẽ giúp các em có thêm động lực để phấn đấu học tập, rèn luyện bản thân trở thành người có ích cho xã hội”, bà Phạm Ngọc Trâm bày tỏ.

Báo Tiền Phong cùng EVNSPC tiếp sức cho các em học sinh Bình Phước ảnh 7

Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, báo Tiền Phong cùng đơn vị đồng hành trao tặng học bổng đến các em.

Tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phước An, huyện Hớn Quản đoàn công tác mang đến niềm vui cho 30 em học sinh nơi đây với 30 suất học bổng nghĩa tình, mỗi suất 1 triệu đồng.

Ông Lê Đăng Quang, Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phước An cho rằng việc tổ chức trao học bổng các em đã cho thấy sự quan tâm của các đơn vị, ban ngành với thế hệ trẻ. Hiện nhà trường có khoảng 1.200 học sinh, trong đó có trên 50% các em thuộc các dân tộc ít người. Do điều kiện của huyện còn nhiều khó khăn nên các công tác hỗ trợ, chăm lo cho các em còn một số hạn chế. Vì vậy, những phần học bổng này sẽ rất ý nghĩa để nhà trường và các em cùng cố gắng hơn trong việc dạy và học.

Báo Tiền Phong cùng EVNSPC tiếp sức cho các em học sinh Bình Phước ảnh 8

Đoàn công tác gửi tặng 30 suất học bổng đến các em học sinh trường Phước An.

Báo Tiền Phong cùng EVNSPC tiếp sức cho các em học sinh Bình Phước ảnh 9

Trong khuôn khổ chuyến trao học bổng tại tỉnh Bình Phước, đoàn công tác báo Tiền Phong - EVNSPC đã đến dâng hoa, dâng hương Đền tưởng niệm tại Bộ Chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam (còn gọi là Bộ Chỉ huy Miền hay Căn cứ Tà Thiết, thuộc huyện Lộc Ninh).

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.