Báo phương Tây tiết lộ lý do Su-57 Nga là vấn đề lớn với NATO

Ảnh: RT
Ảnh: RT
TPO - Truyền thông phương Tây thừa nhận, tiêm kích đa năng thế hệ thứ 5 của Nga Su-57 không có đối thủ ngang sức ở Mỹ và các nước Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tạp chí Contra Magazin viết rằng, các nước phương Tây chỉ đơn giản là không có được loại máy bay có thể chống lại Su-57. “NATO có nhiều vấn đề…”, tạp chí này mở đầu bằng những chú thích đầy lo ngại.

Theo tạp chí này, máy bay tốt nhất của NATO hiện nay là tiêm kích đa năng Eurofighter, nhưng chỉ ở thế hệ thứ 4, mà theo tác giả bài báo thì F22 Raptor của Mỹ còn không có cơ hội để chống lại loại máy bay này.

Tạp chí Contra Magazin tỏ thái độ hoài nghi đối với các máy bay tiêm kích của Mỹ, đồng thời chỉ trích về hiệu suất và khả năng cơ động của F22 và F35. Cách tiếp cận mang tính cách mạng của Mỹ đối với việc chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 thật là thảm hại.

“Cuộc cách mạng của người Mỹ trong lĩnh vực hàng không đã dẫn đến sự suy thoái ngành hàng không và lây truyền sang các lực lượng không quân của NATO. Đáng tiếc, Mỹ đã không tạo ra được những vũ khí mà Nga đã tạo ra.

Người Nga đã tiến hành một cuộc tiến hóa Su-24 (vẫn được sử dụng thường xuyên, nhất là tại Syria) thông qua chế tạo Su-27, Su-30 và Su-35 tới Su-57” – tạp chí này cho biết.

Trong số những máy bay của Mỹ, tạp chí Contra Magazin chỉ ghi nhận được một loại máy bay tiêm, cường kích ném bom F18 Super Hornet đã được trải qua quá trình cải tiến mạnh mẽ từ F/A-18 và hiện giờ có thể sánh được với Eurofighter của NATO.

Tuy nhiên, điều này vẫn chỉ là sự an ủi nhẹ nhàng. Như tờ báo này nhấn mạnh, cả hai máy bay này còn chưa thể tiếp cận gần tới trình độ của Su-57 của Nga.

Theo Theo RG
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Chiều 9/4, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng giữa đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Bức ảnh vô tình để lộ chiếc radar bí mật của Đài Loan

Đài Loan để lộ bí mật về bảo bối trị J-20

TP - Hồi cuối tháng 3, một sĩ quan Hải quân Đài Loan đã gửi một bài viết đăng trên tờ Thanh niên Nhật báo thuộc Cục Chiến tranh Chính trị của cơ quan quốc phòng, trong đó vô tình tiết lộ việc quân đội Đài Loan triển khai một loại radar mới ở đảo Bành Hồ (Penghu) có thể phát hiện được loại máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Không quân Trung Quốc đại lục (PLA).
Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…