Có 127 kết quả :

Hoạt động bán bảo hiểm Manulife qua Ngân hàng SCB thời gian qua xảy ra hàng loạt lùm xùm

Hết thời ép mua bảo hiểm khi vay vốn ngân hàng

TP - Để ngăn biến tướng bán bảo hiểm qua ngân hàng, Bộ Tài chính bổ sung nhiều quy định như: cấm tổ chức tín dụng tư vấn, giới thiệu, chào bán bảo hiểm liên kết đầu tư cho khách hàng trước và sau giải ngân vốn vay; tăng xử phạt; thiết lập quầy bảo hiểm riêng... Chuyên gia cho rằng, quy định này sẽ góp phần giúp người dân không bị “ép” mua bảo hiểm, từng bước minh bạch thị trường.
Từ con gà đẻ trứng vàng, kênh Bancass trở thành tội đồ. Trong ảnh, 4 doanh nghiệp bảo hiểm bị Bộ Tài chính chỉ ra sai phạm kênh Bancass

Bảo hiểm nhân thọ sau 'đại phẫu'

TP - Thị trường bảo hiểm nhân thọ vừa trải qua “đại phẫu”, nhằm loại bỏ “ung nhọt” của kênh bán bảo hiểm qua ngân hàng. Để hồi sức, doanh nghiệp cần quay về giá trị cơ bản của bảo hiểm, để từng bước nhận lại lòng tin của khách hàng.
Lễ tổng kết chương trình Hành trình Cuộc sống được tổ chức tại Hải Dương mới đây

Hành trình cuộc sống một thập kỷ AIA nâng bước tới trường

TP - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam) (“AIA Việt Nam”) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) vừa tổ chức Lễ tổng kết 10 năm Chương trình “Hành trình Cuộc sống”. Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an), Sở Lao động, Thương binh & Xã hội và chính quyền các tỉnh, thành.
Bộ Tài chính đề xuất tăng gấp đôi mức phạt vi phạm trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ Ảnh: Như Ý

Ngăn biến tướng bảo hiểm nhân thọ: Phạt 100 triệu đồng sao đủ răn đe?

TP - Thời gian qua, thị trường bảo hiểm nhân thọ xuất hiện nhiều biến tướng, sai phạm khiến người mua bảo hiểm chịu thiệt. Bộ Tài chính đề xuất tăng gấp đôi mức phạt vi phạm trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, lên mức cao nhất 100 triệu đồng. Tuy nhiên, chuyên gia kinh tế đánh giá, mức phạt này chưa đủ răn đe, cần có thêm biện pháp phạt bổ sung để doanh nghiệp (DN) quản lý chặt đại lý, tránh tình trạng vi phạm, nhờn luật.
Bốn doanh nghiệp bảo hiểm vừa được Bộ Tài chính công bố kết luận thanh tra ảnh: PV

Bán bảo hiểm qua ngân hàng: Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm!

TP - Bộ Tài chính chỉ ra hàng loạt sai phạm của đại lý bảo hiểm nhân thọ tại ngân hàng như ký thay bên mua bảo hiểm, khai sai thông tin khách hàng, chậm bàn giao hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên, ngoài thiếu cơ chế xử lý đại lý vi phạm, dường như doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) bỏ ngỏ quyền lợi khách hàng.
Prudential thông báo chương trình hỗ trợ khách hàng khôi phục hiệu lực hợp đồng bảo hiểm đã hủy

Prudential thông báo chương trình hỗ trợ khách hàng khôi phục hiệu lực hợp đồng bảo hiểm đã hủy

Với mong muốn hỗ trợ khách hàng tiếp tục kế hoạch bảo vệ tài chính trước những rủi ro trong cuộc sống, Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) chính thức thông báo Chương trình Khôi phục Hợp đồng Bảo hiểm (HĐBH) đã hủy, áp dụng từ ngày 09/05/2023 đến ngày 31/07/2023 dành cho khách hàng có Hợp đồng Bảo hiểm thỏa điều kiện chương trình.
Công ty bảo hiểm từ chối hoàn tiền cho nghệ sĩ Kim Tử Long

Công ty bảo hiểm từ chối hoàn tiền cho nghệ sĩ Kim Tử Long

TPO - Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam cho biết hợp đồng bảo hiểm của nghệ sĩ Kim Tử Long đã hết hiệu lực từ năm thứ 5 nên không thể hoàn lại số tiền khách hàng đã nộp. Liên lạc với NSƯT Kim Tử Long, anh phản hồi “bị xử ép” nhưng không muốn tiến hành kiện tụng. 
Tuổi 18 năng động, vui trải nghiệm sống cùng Chubb Life

Tuổi 18 năng động, vui trải nghiệm sống cùng Chubb Life

Từ ngày 04/05/2023 đến hết ngày 30/06/2023, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life Việt Nam”) triển khai chương trình khuyến mại “18 NĂNG ĐỘNG – VUI TRẢI NGHIỆM SỐNG” như lời tri ân đặc biệt dành tặng Quý Khách hàng nhân dịp kỷ niệm 18 năm Chubb Life Việt Nam đem đến lá chắn bảo vệ toàn diện cho các gia đình trên khắp Việt Nam.
Quản trị rủi ro

Quản trị rủi ro

TP - Hôm qua, Bộ Tài chính đã chỉ đạo các đơn vị chức năng nhanh chóng rà soát, hoàn thiện các quy định bảo vệ người tham gia bảo hiểm nhân thọ... Sau khi dư luận ồn ào vụ một nữ diễn viên lên mạng khóc lóc lo bị mất tiền tỷ vì bảo hiểm nhân thọ. Tức là phải tìm cách bảo hiểm cho những người đã bỏ cả đống tiền đi mua bảo hiểm nhưng bản thân vẫn cảm thấy bấp bênh, mạo hiểm.
Diễn viên Ngọc Lan lập di chúc ở tuổi 35

Diễn viên Ngọc Lan lập di chúc ở tuổi 35

TPO - Ngọc Lan khẳng định bản thân không tẩy chay bảo hiểm và nhận lỗi sai về mình khi không đọc rõ hợp đồng. Nữ diễn viên "Mặt nạ gương" cho biết cô đã lập di chúc, chuẩn bị sẵn tiền bảo hiểm để dành cho con trai. 
Một số người dân nhiều lần căng băng rôn đòi quyền lợi vì cho rằng, họ bị “hô biến” tiền gửi tiết kiệm thành bảo hiểm nhân thọ

Giám sát bảo hiểm bán qua ngân hàng

TP - Trước sự tăng trưởng “nóng” đến từ kênh bán hàng, dẫn đến những hệ lụy, các chuyên gia cho rằng cần loại bỏ những hạn chế đang tồn tại ở thị trường bảo hiểm, trong đó có kiểm tra quá trình đào tạo tư vấn viên bảo hiểm liên kết với ngân hàng.