Bang Pennsylvania xác nhận ông Biden giành chiến thắng, ông Trump vẫn chưa bỏ cuộc

Người ủng hộ ông Biden đối đầu với người ủng hộ ông Trump ở Pennsylvania. Ảnh: Reuters
Người ủng hộ ông Biden đối đầu với người ủng hộ ông Trump ở Pennsylvania. Ảnh: Reuters
TPO - Bang chiến địa Pennsylvania hôm qua, 24/11, đã xác nhận ông Joe Biden là người chiến thắng, giành được 20 phiếu đại cử tri của bang này.

Theo Tom Wolf, Thống đốc bang Pennsylvania, ông Biden đã thắng ông Trump với khoảng cách 80.000 phiếu bầu, tương đương 1,2 điểm phần trăm.

Cùng ngày, bang Minnesota cũng xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden, với cách biệt 233.000 phiếu, tương đương 7 điểm phần trăm.

Bất chấp đại dịch, số cử tri đi bầu ở Minnesota vẫn đạt mức 79,956%, cao nhất kể từ năm 1956.

Quyết định của Pennsylvania được đưa ra sau các động thái tương tự ở các bang chiến địa là Georgia và Michigan.

Cả hai bang này đều xác nhận ông Biden là người chiến thắng. Nhưng chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump vẫn tuyên bố sẽ tiếp tục chiến đấu, và cáo buộc có gian lận bầu cử.

Trong một tuyên bố được đưa ra sau khi Michigan xác nhận kết quả bầu cử, luật sư chiến dịch của ông Trump - Jenna Ellis - cho biết “việc các cơ quan chứng nhận kết quả chỉ đơn giản là một thủ tục”. Và “nhóm pháp lý của Tổng thống sẽ tiếp tục đấu tranh để tìm lại công bằng trước tòa”.

Viện dẫn những bất thường về lá phiếu gửi qua thư và việc kiểm phiếu kín ở Philadelphia (bang Pennsylvania), chiến dịch của ông Trump đang tiến tới Tòa án Tối cao Mỹ với một vụ kiện mà luật sư Rudy Giuliani tuyên bố sẽ loại bỏ hơn 680.000 phiếu bầu bất hợp pháp ở bang này.

Vụ kiện đã bị bác bỏ tại một tòa án liên bang ở Pennsylvania, nhưng sẽ được xét xử bởi một tòa phúc thẩm ở bang này, và sau đó, theo Giuliani, là tòa Tối cao.

Ở Georgia, các quan chức bầu cử đang tiến hành kiểm phiếu lại lần 2 theo yêu cầu từ chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Tổng thống Trump vẫn từ chối nhượng bộ ông Joe Biden, ngay cả khi chính quyền của ông đã “bật đèn xanh” để ông Biden bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực.

Trong lúc đó, ông Biden tiếp tục lấp đầy các vị trí trong nội các và điện đàm với các nhà lãnh đạo nước ngoài.

Bang Pennsylvania xác nhận ông Biden giành chiến thắng, ông Trump vẫn chưa bỏ cuộc ảnh 1
Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Chứng khoán ảm đạm, nhà đầu tư ngại xuống tiền
Chứng khoán ảm đạm, nhà đầu tư ngại xuống tiền
TPO - Lực bán cạn kiệt, bên mua thận trọng, phiên giao dịch đầu tuần khá ảm đạm. Thanh khoản tiếp tục giảm, thị trường thiếu vắng động lực dẫn dắt. Nhóm xây dựng "toả sáng" nhờ đầu tư công, tuy nhiên, đóng góp đến thị trường chung không lớn.