Có 44 kết quả :

Hoạt động đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe được dự kiến chuyển từ Bộ GTVT sang Bộ Công an quản lý.

Bộ Giao thông nói gì về chuyển quản lý bằng lái xe sang công an?

TPO - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa hoàn thiện Dự thảo Luật Giao thông đường bộ gửi các bộ ngành, địa phương lấy ý kiến. Dự thảo mới tiếp tục xây dựng theo hướng tách luật này thành 2 luật độc lập, đồng thời chuyển chức năng quản lý nhà nước về đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe sang Bộ Công an.
Đội cảnh sát giao thông số 7-phòng CSGT Hà Nội kiểm tra xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông ảnh: Như Ý

Tách Luật Giao thông đường bộ: Lo chồng chéo, trùng lắp

TP - Tại phiên thảo luận tổ ngày 11/11, nhiều đại biểu Quốc hội băn khoăn việc tách Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) thành  Luật GTĐB và Luật Bảo đảm trật tự ATGT đường bộ. Việc sắp xếp nhân sự liên quan hai luật này cũng là vấn đề lớn được các đại biểu quan tâm.
Bỏ đề xuất giấy phép lái xe có thời hạn 5 năm

Bỏ đề xuất giấy phép lái xe có thời hạn 5 năm

TPO - Ngày 27/8, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, đơn vị đã có cuộc họp với các bộ, ngành về việc xem xét bỏ đề xuất rút thời hạn giấy phép lái xe xuống còn 5 năm thay vì 10 năm trong dự thảo Luật Đảm bảo trật tự ATGT (lần 5).
Bộ GTVT đề xuất ô tô kinh doanh vận tải sẽ có tem đăng kiểm riêng để phân biệt với xe không kinh doanh.

Xe kinh doanh có tem đăng kiểm riêng, tài xế phải có chứng chỉ?

TPO - Người lái xe hoạt động kinh doanh sẽ phải có chứng chỉ hành nghề, xe kinh doanh được phân biệt qua màu tem đăng kiểm riêng, cấp bằng lái ô tô người khuyết tật... Đây là một số quy định mới được Bộ GTVT đưa ra trong Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) đang được lấy ý kiến.
Bộ GTVT vừa đề xuất tất cả người mất bằng lái xe phải thi lại.

'Mất bằng lái phải thi lại': Không hợp lý

TPO - Theo TS Lê Hồng Sơn - nguyên Cục trưởng Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) đề xuất tất cả người mất bằng lái phải thi lại GPLX là không hợp lý. Muốn tránh tình trạng lợi dụng xin thêm GPLX thì ngành GTVT cần chấn chỉnh nội bộ, chống tiêu cực, làm bậy.
Chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe tiếp tục bị đặt nhiều nghi vấn về chất lượng. Ảnh: Phạm Thanh

Nóng chất lượng đào tạo lái xe

TP - Gần 40 người dân huyện Ia Grai, Gia Lai vừa đổ ra Hải Phòng học và sát hạch giấy phép lái xe, tạo ra “sự kiện lạ”. Ðiều này tiếp tục đặt ra nhiều nghi vấn về chất lượng đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe, khi trước đó hàng loạt tai nạn nghiêm trọng xảy ra.
Quảng cáo lái xe bao đậu treo nhan nhản trên cột điện. ảnh: Ngọc Lâm

Dễ như lấy bằng… lái xe

TP - Lấy bằng lái ô tô chưa bao giờ dễ dàng như lúc này, những dịch vụ cam kết “bao đậu”, “chống trượt”… khiến chị em càng có thêm động lực “đua” bằng.
Được phép dùng thẻ Đảng, bằng lái để lên máy bay

Được phép dùng thẻ Đảng, bằng lái để lên máy bay

TPO - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ra thông tư số 02/2018/TT-BGTVT quy định ngừng hiệu lực một phần Thông tư số 45 đã từng gây hiểu nhầm trước đó về việc không được dùng một số loại giấy tờ như thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, bằng lái xe khi làm thủ tục đi máy bay.
Khu vực kiểm tra an ninh, thông tin nhân thân người đi tàu bay. tác giả: Bảo An

Tin mới vụ cấm thẻ Đảng, bằng lái lên tàu bay

TPO - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông cho hay, Bộ này đang xem xét trách nhiệm của Vụ Vận tải và Cục Hàng không về nhầm lẫn trong việc đưa ra quy định không cho phép sử dụng thẻ Đảng viên, bằng lái xe, thẻ nhà báo… để lên tàu bay.