Có 56 kết quả :

Bộ Giao thông sẽ giảm học thực hành trong đào tạo lái xe ô tô

Bộ Giao thông sẽ giảm học thực hành trong đào tạo lái xe ô tô

TPO - Dự kiến, trong năm nay, Bộ Giao thông vận tải sẽ ban hành thông tư sửa đổi quy định liên quan tới thời gian học lái xe ô tô. Trong đó, quy định mới dự kiến cho phép các trường và học viên được học phần lý thuyết theo hình thức trực tuyến, đồng thời giảm mạnh số giờ học thực hành.
Bộ trưởng Giao thông: Có hiện tượng buông lỏng đào tạo, sát hạch lái xe

Bộ trưởng Giao thông: Có hiện tượng buông lỏng đào tạo, sát hạch lái xe

TPO - Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng cho rằng, qua các thông tin phản ánh, đang có hiện tượ ng buông lỏng quản lý trong đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe ở một số địa phương. Trong năm 2023, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) là thanh kiểm tra công tác này tại các địa phương.
Bộ Giao thông tổng kiểm tra đào tạo, sát hạch lái xe toàn quốc

Bộ Giao thông tổng kiểm tra đào tạo, sát hạch lái xe toàn quốc

TPO - Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành kế hoạch thanh kiểm tra công tác đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe trên toàn quốc. Hoạt động này nhằm phát hiện bất cập trong công tác quản lý để nghiên cứu và đề xuất cấp thẩm quyền sửa đổi, vừa hoàn thiện thể chế để nâng cao hiệu quả quản lý, chất lượng đào tạo và phòng ngừa tiêu cực trong đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.
Hoạt động đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe được dự kiến chuyển từ Bộ GTVT sang Bộ Công an quản lý.

Bộ Giao thông nói gì về chuyển quản lý bằng lái xe sang công an?

TPO - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa hoàn thiện Dự thảo Luật Giao thông đường bộ gửi các bộ ngành, địa phương lấy ý kiến. Dự thảo mới tiếp tục xây dựng theo hướng tách luật này thành 2 luật độc lập, đồng thời chuyển chức năng quản lý nhà nước về đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe sang Bộ Công an.
Đội cảnh sát giao thông số 7-phòng CSGT Hà Nội kiểm tra xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông ảnh: Như Ý

Tách Luật Giao thông đường bộ: Lo chồng chéo, trùng lắp

TP - Tại phiên thảo luận tổ ngày 11/11, nhiều đại biểu Quốc hội băn khoăn việc tách Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) thành  Luật GTĐB và Luật Bảo đảm trật tự ATGT đường bộ. Việc sắp xếp nhân sự liên quan hai luật này cũng là vấn đề lớn được các đại biểu quan tâm.
Bỏ đề xuất giấy phép lái xe có thời hạn 5 năm

Bỏ đề xuất giấy phép lái xe có thời hạn 5 năm

TPO - Ngày 27/8, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, đơn vị đã có cuộc họp với các bộ, ngành về việc xem xét bỏ đề xuất rút thời hạn giấy phép lái xe xuống còn 5 năm thay vì 10 năm trong dự thảo Luật Đảm bảo trật tự ATGT (lần 5).
Bộ GTVT đề xuất ô tô kinh doanh vận tải sẽ có tem đăng kiểm riêng để phân biệt với xe không kinh doanh.

Xe kinh doanh có tem đăng kiểm riêng, tài xế phải có chứng chỉ?

TPO - Người lái xe hoạt động kinh doanh sẽ phải có chứng chỉ hành nghề, xe kinh doanh được phân biệt qua màu tem đăng kiểm riêng, cấp bằng lái ô tô người khuyết tật... Đây là một số quy định mới được Bộ GTVT đưa ra trong Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) đang được lấy ý kiến.