Bằng chứng 'thần đồng' Renato Sanches không ăn gian

Renato Sanches không gian lận tuổi.
Renato Sanches không gian lận tuổi.
TPO - Sau khi cựu HLV nổi tiếng người Pháp, Guy Roux nhận định Renato Sanches đã 23 hoặc 24 tuổi chứ không phải 18 tuổi như trên giấy tờ, tờ báo Luso đã cất công điều tra và tìm thấy bằng chứng xác thực tài năng trẻ của Bồ Đào Nha không gian lận tuổi.

Kể từ khi Renato Sanches trình làng ở ĐT Bồ Đào Nha tại EURO 2016, những tranh cãi liên quan đến tuổi thật của tiền vệ này trở nên nóng. Không chỉ vì vẻ ngoài già hơn nhiều so với cái tuổi 18 của mình, giấy khai sinh của Renato Sanches cũng có chút khúc mắc. Theo đó, “thần đồng bóng đá” này sinh ngày 18/8/1997, nhưng thời điểm làm giấy khai sinh lại là vào năm 2002.

Tại quê nhà Bồ Đào Nha, Chủ tịch Bruno de Carvalho của Sporting Lisbon kêu gọi bệnh viện Amadora, nơi Renato Sanches sinh ra, cung cấp bằng chứng xác thực chứng minh cầu thủ này sinh ngày 18/8/1997 như đăng ký. Trong khi đó, cựu HLV nổi tiếng người Pháp, Guy Roux không ngần ngại nhận định, Renato Sanches đã 23 hoặc 24 tuổi chứ không chỉ mới 18...
Phía gia đình Renato Sanches đã lập tức lên tiếng phản pháo. Họ cho biết Sanches bị đăng ký muộn vì cha mẹ chia tay và cha cầu thủ này di cư sang Pháp chỉ 5 tháng sau khi anh ra đời. Thế đến việc đăng ký khai sinh cho Sanches bị chậm mất 5 năm sau, đến thời điểm người cha trở về. Ngoài ra, tờ Luson (một ấn phẩm của Diario de Noticias) cũng làm một cuộc điều tra quy mô và đã tìm ra những bằng chứng chứng minh Renato Sanches không gian lận tuổi.

Cụ thể, tờ báo này tìm ra một tài liệu cho thấy, Renato Sanches sinh vào lúc 15h25 ngày 18/8/1997 tại bệnh viện Amadora, cân nặng 2,56 kg và lấy tên Renato Sanches. Ngoài ra, tờ Luso còn công bố một video phỏng vấn Renato Sanches vào năm 2010 tại Benfica. Lúc đó, anh 13 tuổi và còn chưa vỡ giọng, chứ không thể là chàng trai 18 tuổi.

Tại EURO 2016, Renato Sanches đã trở thành cầu thủ Bồ Đào Nha trẻ nhất ghi bàn tại một giải đấu lớn khi phá lưới Ba Lan ở tứ kết. Ngoài ra, anh cũng trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử EURO ghi bàn ở vòng 8 đội. Nếu vào đêm nay, Renato Sanches có thể cùng Bồ Đào Nha vượt qua Pháp ở chung kết, anh sẽ còn lập thêm nhiều kỷ lục đáng kinh ngạc nữa.
MỚI - NÓNG