Bản tin Tháng Thanh niên 2018: Di dời học sinh sau sự cố sập vữa

Bản tin Tháng Thanh niên 2018: Di dời học sinh sau sự cố sập vữa
TPO - Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vừa rà soát lại toàn bộ các cơ sở giáo dục trên địa bàn để khẩn trương di dời học sinh THPT Trần Nhân Tông ngay ngày mai (22/3) sau sự cố sập vữa rơi xuống đầu học sinh vào trưa 20/3.

Bà Trần Lưu Hoa, Trưởng phòng GD-ĐT Hai Bà Trưng cho biết, hiện ưu tiên số một của quận là đảm bảo an toàn cho học sinh trước tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của trường THPT Trần Nhân Tông. Theo đó, sáng 21/3, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng và các đơn vị liên quan đã có cuộc họp công khai bàn phương án di dời học sinh, giáo viên để đảm bảo an toàn sức khoẻ trước tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của trường THPT Trần Nhân Tông.


Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 30 - “Non sông liền một dải” năm nay có 13 đội đua mạnh nhất cả nước đăng ký tranh tài. Tranh tài tại giải, các tay đua thi đấu tổng cộng 30 chặng với lộ trình lên đến 3.267 km xuyên suốt chiều dài đất nước và sẽ khởi tranh bằng chặng đua tính giờ tại địa đầu Tổ quốc Lạng Sơn ngày 29/3, sau đó thẳng tiến về Hà Nội. Từ thủ đô ngàn năm văn hiến, đoàn đua sẽ tiếp tục lộ trình xuyên Việt về Đất Mũi - Cà Mau và kết thúc tại công viên hội trường Thống Nhất, TP.HCM vào đúng ngày 30.4 lịch sử.


Hơn 1 tháng qua, Huyện đoàn Đô Lương tổ chức nhiều mô hình sáng tạo để gây quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách, trong đó có mô hình rửa xe máy gây quỹ. Đến nay đã có 11 cơ sở đoàn xã trên địa bàn huyện Đô Lương tổ chức ngày rửa xe gây quỹ "Trái tim yêu thương". Tại cổng trụ sở xã Giang Sơn Đông, huyện Đô lương, ngày 20/3, hàng chục đoàn viên, thanh niên trong đồng phục áo xanh đoàn viên, tích cực rửa xe máy cho khách hàng. Với tác phong nhanh nhẹn, có trách nhiệm, nên lượng xe máy của người dân trong vùng đưa đến mỗi lúc càng nhiều hơn.


Khoác trên mình chiếc áo blue trắng, những bác sĩ, dược sĩ trẻ của mô hình “Chuyến xe nhân ái” ở huyện Bàu Bàng đã đến với bà con nghèo bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và tấm lòng chân thành. Năm 2018, chuyến xe nhân ái thứ 2 đã đến với bà con dân tộc Stieng ở huyện Hớn Quảng, tỉnh Bình Phước. Trong buổi sáng, đoàn đã tiến hành khám cho hàng trăm người. Ngoài việc khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, các bác sĩ còn tiến hành tư vấn sức khỏe cho đồng bào, nhất là việc ăn uống vệ sinh. Không chỉ dừng lại ở đó, “Chuyến xe nhân ái” còn mang đến cho đồng bào dân tộc Stieng những món quà là những đồ dùng cần thiết trong cuộc sống với tổng giá trị khoảng 35 triệu đồng.


Một nhóm sinh viên của học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng nhau nhận hàng tấn khoai tây, su hào của nông dân tại Hải Dương, TP.Hà Nội về bán hộ tại phố Thái Hà (quận Đống Đa) với mong muốn chia sẻ bớt nỗi đau “được mùa mất giá” của bà con. 
Từ sáng sớm hôm nay (21/3), một nhóm sinh viên tình nguyện đã nhận hàng tấn su hào, khoai tây và bán tại đoạn đường Thái Hà.
Sáng 21/3, Sở LĐ- TB&XH tổ chức khai mạc Hội thi tay nghề cấp tỉnh lần thứ II- năm 2018 tại Trường Cao đẳng Cơ giới, xã Nghĩa Kỳ -huyện Tư Nghĩa-TP Quảng Ngãi. Hội thi năm nay có 20 thí sinh đến từ 4 trường trên địa bàn tỉnh: Trường Cao đẳng cơ giới, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất, Trường Cao đẳng Việt Nam- Hàn Quốc và Trường Trung cấp nghề  tỉnh Quảng Ngãi. Đây là những thí sinh tiêu biểu đang theo học tại các trường trên, có năng lực thực hành nghề, chưa tham gia thi tay nghề quốc gia ở các năm, có độ tuổi không quá 22 tuổi.
Dịch vụ chia sẻ chuyến đi DriveHer đã chính thức hoạt động vào cuối tuần qua tại Toronto, Canada  Ứng dụng này chỉ cho phép nữ khách hàng và nữ tài xế truy cập. Các nữ tài xế phải đến sở cảnh sát để kiểm tra lý lịch hình sự và được huấn luyện những kỹ năng lái xe lẫn cư xử sao cho nữ khách hàng được hài lòng nhất. Hiện DriveHer đã có 100 tài xế nữ và hứa hẹn một tương lai kinh doanh khá tươi sáng cho đối tượng khách hàng đặc biệt của mình.

Giới trẻ ở Đan Mạch có khuynh hướng uống rượu bia ít hơn so với những năm trước và đây có thể là kết quả của sự tác động từ nhà trường và gia đình. Báo The Local ngày 19/3 dẫn nghiên cứu mới từ Tổ chức Ung thư Đan Mạch và tổ chức từ thiện TrygFonden cho hay cứ trong 5 người Đan Mạch từ 15-25 tuổi thì có tới 4 người không say rượu vào mỗi cuối tuần. Tỷ lệ người trẻ ở nước này say rượu vào mỗi cuối tuần giảm từ 27% vào năm 2014 xuống còn 12% trong năm 2017.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG