Bản tin 20H: Tàu Trung Quốc vẫn còn nhiều ở giàn khoan

Bản tin 20H: Tàu Trung Quốc vẫn còn nhiều ở giàn khoan
TPO - Xung quanh khu vực giàn khoan Hải Dương 981 trái phép, các tàu Trung Quốc xuất hiện với mật độ dày xếp theo đội hình rẻ quạt luôn ở tư thế sẵn sàng cản phá quyết liệt các tàu của ta tiếp cận giàn khoan.

Chiều nay 22/5 tại phiên xử, được tòa cho nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án, bị cáo ương Tự Trọng bày tỏ mong muốn Chủ tịch nước ân xá cho anh trai Dương Chí Dũng và ông Mai Văn Phúc một con đường sống. (Xem chi tiết)


Khoảng 12h trưa 22/5, một vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại thôn 3 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình). Hai anh em Hùng và Cường đi chăn bò đã nhặt được một quả bom bi và mang về cất giấu ở vườn nhà. Sau bữa cơm trưa, hai cháu trốn bố mẹ đưa quả bom ra chơi, dùng kềm sắt nghịch quả bom, không ngờ quả bom phát nổ tử vong tại chỗ. (Xem chi tiết)


Ngày 22/5, lực lượng Cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam tiếp tục quyền chấp pháp tại khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan trái phép Hải Dương 981. Xung quanh khu vực giàn khoan Hải Dương 981, các tàu Trung Quốc xuất hiện với mật độ dày đặc xếp theo đội hình rẻ quạt luôn ở tư thế sẵn sàng cản phá quyết liệt các tàu của ta tiếp cận giàn khoan. (Xem chi tiết)


Ngày 22/5, Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết, tại khu vực giàn khoan Hải Dương 981 trái phép, tàu Trung Quốc cố tình gây hấn, 'bẫy' tàu lực lượng Kiểm ngư Việt Nam va chạm tàu của họ để quay phim, chụp ảnh. Tuy nhiên, các tàu chấp pháp của Việt Nam không mắc mưu, vẫn kiên định đấu tranh hòa bình. (Xem chi tiết)


Chiều nay, Tư lệnh lục quân Thái Lan, Tướng Prayuth Chan-ocha tuyên bố chiếm quyền kiểm soát Chính phủ và cho biết quân đội sẽ khôi phục trật tự, đẩy mạnh cải cách. Tuyên bố trên được ông Prayuth thông báo trên truyền hình sau khi tổ chức một cuộc họp có sự tham gia của các phe phái. Không lâu sau thông báo này, các xe chở binh lính vây kín tòa nhà chính phủ ngăn không cho ai ra ngoài. (Xem chi tiết)


Ngày 22/5, Bộ Công an Trung Quốc tuyên bố vụ nổ bom gây chết người ở thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, sáng cùng ngày là "vụ khủng bố bạo lực nghiêm trọng," khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và 90 người khác bị thương. Bộ Công an Trung Quốc cũng đã triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp. (Xem chi tiết)


Tổng thống Hàn Quốc hôm nay đề cử một cựu thẩm phán giữ chức thủ tướng thay ông Chung Hong-won, sau khi ông này nhận trách nhiệm về vụ chìm phà và xin từ chức tháng trước. Ông Chung vẫn còn tại chức cho đến khi thủ tướng mới được quốc hội thông qua. Trước đó, Chung Hong-won tổ chức họp báo xác nhận việc ông đệ đơn từ chức hôm 27/4 vì đã xử lý yếu kém cũng như phản ứng chậm đối với vụ chìm phà Sewol làm gần 300 người chết và mất tích. (Xem chi tiết)


Ngày 22/5, Triều Tiên nã pháo nhắm vào một tàu tuần tra của Hải quân Hàn Quốc đang làm nhiệm vụ ở gần đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc. Phía Triều Tiên đã bắn 2 quả pháo và Hàn Quốc bắn 5 quả pháo đáp trả, nhưng không có thiệt hại hay thương vong. Người dân ở đảo Yeonpyeong, nằm gần biên giới trên biển giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, đã được sơ tán khi vụ nã pháo xảy ra.

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.