Bản tin 14H: Trung Quốc đưa 3 tàu ngầm ra đảo Hải Nam?

Một chiếc tàu ngầm của Trung Quốc - Ảnh minh họa
Một chiếc tàu ngầm của Trung Quốc - Ảnh minh họa
TPO - Tạp chí quốc phòng Kanwa Defense Review của Canada ngày 25/5 đưa tin, 3 tàu ngầm trang bị tên lửa đạn đạo đã được nhìn thấy ở vùng biển ngoài khơi đảo Hải Nam, Trung Quốc. Ba chiếc tàu ngầm có thể là tàu ngầm tên lửa thế hệ mới lớp Đường Type 096.

5h30 ngày 26/5 trên địa bàn xã Đại Lãnh xuất hiện 1 cá thể Bò tót vào thôn Đại An tấn công làm 1 người chết và bị thương 2 người. Hiện nay, cá thể bò này đang ẩn nấp tại địa bàn thôn Đại An và Hà Dục Tây, khả năng tiếp tục gây thương tích là rất lớn, uy hiếp tính mạng nhân dân địa phương. Đảng uỷ - UBND xã Đại Lãnh đã thông báo để nhân dân trú ẩn, không tạo sự hung hăng cho cá thể bò này. (Xem chi tiết)


Liên quan đến nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng từ Công ty JTC Nhật Bản, một số cán bộ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam được mời lên làm việc từ 3 ngày nay; đến chiều 25/5 vẫn chưa về, trong đó có ông Nguyễn Hữu Bằng, nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam. (Xem chi tiết)


Liên quan đến việc Quốc hội Hoa Kỳ vẫn cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Trần Văn Hằng cho rằng Quốc hội Hoa Kỳ nên bỏ lệnh cấm phi lý này. Việt Nam và Hoa Kỳ đã nâng cấp quan hệ lên đối tác toàn diện, Việt Nam cũng đã chuẩn bị ký TPP, không có lý do gì để Quốc hội Hoa Kỳ tiếp tục cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam.


Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an khẳng định, việc chiếm đóng bằng vũ lực lãnh thổ của một quốc gia có chủ quyền là hành vi phi pháp, không thể đem lại chủ quyền cho Trung Quốc đối với Hoàng Sa. Đến nay không quốc gia nào công nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa.


Tạp chí quốc phòng Kanwa Defense Review của Canada ngày 25/5 đưa tin, 3 tàu ngầm trang bị tên lửa đạn đạo được nhìn thấy ở vùng biển ngoài khơi đảo Hải Nam, Trung Quốc. Các bức ảnh vệ tinh đăng tải trên internet cho thấy hình ảnh của 3 chiếc tàu ngầm hoặc thuộc phiên bản cải tiến của lớp Tấn Type 094 hoặc là tàu ngầm tên lửa thế hệ mới lớp Đường Type 096.


Theo một nguồn tin cấp cao của chính quyền Thái Lan cho hay, cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã được thả tự do hôm 25/5. Trước đó, cựu thủ tướng Yingluck đã được yêu cầu trình diện trước Ủy ban Duy trì Hòa bình và Trật tự Quốc gia Thái Lan cùng hơn 100 người khác bao gồm các chính trị gia và các nhà hoạt động. (Xem chi tiết)


Tính đến ngày 25/5, đã có ít nhất 22 người thiệt mạng và 7 người mất tích sau trận mưa bão khủng khiếp ở miền nam Trung Quốc. Trận mưa bão kể trên quét qua các thành phố Quảng Châu, Triệu Khánh, Thanh Viễn của tỉnh Quảng Đông gây lũ lụt, sụp đổ nhà cửa.  Theo cơ quan kiểm soát lũ lụt và các vấn đề dân sự tỉnh Quảng Đông, đây là trận mưa bão "trăm năm mới có một lần'. (Xem chi tiết)


Trung Quốc và Nga hôm qua kết thúc cuộc tập trận chung sau những bài tập bắn đạn thật trên biển, với sự tham gia của nhiều trực thăng, tàu chiến. Các tàu chiến Nga - Trung hôm 24/5 tham gia cuộc tập trận chống ngầm chung, trong khuôn khổ cuộc diễn tập "Joint Sea 2014" kéo dài ba ngày. Cuộc tập trận chống ngầm là cuộc tác chiến tự do, không có kịch bản dựng sẵn, không có thông tin về kẻ địch. (Xem chi tiết)


Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại một nhà chờ xe xuýt ở Goyang, phía bắc Seoul của Hàn Quốc. Vụ hỏa hoạn bùng phát vào khoảng 9h10 sáng 26/5 giờ địa phương tại một công trình xây dựng dưới lòng đất thuộc nhà chờ xe buýt Goyang ở thành phố Goyang, ngay phía bắc thủ đô Seoul. Ngọn lửa đã được khống chế sau khoảng 20 phút. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.