Bạn thân kể tình cảm của NSƯT Chánh Tín dành cho vợ và linh cảm chuyện ra đi

Bạn thân kể tình cảm của NSƯT Chánh Tín dành cho vợ và linh cảm chuyện ra đi
TPO - Phó GT- TS, Bác sỹ Nguyễn Hoài Nam là người bạn thân thiết với gia đình NSƯT Nguyễn Chánh Tín. Ông cho biết Chánh Tín, rất thương yêu vợ nhưng ít khi thể hiện bằng lời nói, chỉ thể hiện sự quan tâm, thương yêu với vợ qua những hành động cụ thể. 

Chánh Tín và Bích Trâm gặp nhau năm 1972, khi cả 2 là sinh viên trường Luật và cùng tham gia vào ban nhạc của trường. Từ sự cảm mến và chung niềm đam mê với nghệ thuật, cả 2 đã vượt qua nhiều khó khăn để đến với nhau và mối tình đó đã kết thúc bằng một đám cưới đầm ấm.

Hơn 40 năm sống bên nhau, hạnh phúc của cặp đôi Chánh Tín- Bích Trâm dù cũng phải trải qua nhiều sóng gió như bao gia đình khác nhưng nhờ tình yêu sau đậm, họ vẫn đứng vững. 

Bạn thân kể tình cảm của NSƯT Chánh Tín dành cho vợ và linh cảm chuyện ra đi ảnh 1 Đám cưới Chánh Tín- Bích Trâm 

Bác sỹ Nguyễn Hoài Nam kể Chánh Tín yêu vợ nhưng ít khi thể hiện. Có lần khi 2 vợ chồng cùng cả đoàn bác sỹ đi làm từ thiện tại Lâm Đồng, buổi tối khi cả đoàn đang ăn tại nhà hàng thì đột nhiên Chánh Tín gọi một chai rượu. “Tôi rất ngạc nhiên vì Chánh Tín đã bị tiểu đường khá nặng, đã phải cấm rượu mà sao anh ấy lại gọi. Nhưng Chánh Tín giải thích hôm đó là kỷ niệm ngày cưới của 2 vợ chồng anh, anh muốn mời cả đoàn cùng uống chia vui. Chúng tôi nâng ly, chúc mừng hạnh phúc lâu bền của 2 anh chị. Đến khi tính tiền, tôi bảo kế toán tính chai rượu vào chung hoá đơn nhưng Chánh Tín không chịu. Anh ấy bảo đó là chai rượu anh ấy tặng vợ để mời mọi người chia vui với vợ chồng anh, phải để anh ấy trả tiền chai rượu”- Bác sỹ Hoài Nam kể.

Bạn thân kể tình cảm của NSƯT Chánh Tín dành cho vợ và linh cảm chuyện ra đi ảnh 2 Vợ chồng Chánh Tín- Bích Trâm trong một lần đi làm từ thiện

Một lần khác, 2 vợ chồng Chánh Tín- Bích Trâm đi khám sức khoẻ tổng quát tại bệnh viện. Sau khi khám xong, ra về một lát thì Chánh Tín gọi điện thoại cho bác sỹ Hoài Nam, vừa nói vừa khóc: “Vợ tôi bị sao vậy bác sỹ, có phải cô ấy sắp chết hay không?”. Bác sỹ Hoài Nam ngạc nhiên, phải xem lại hồ sơ và giải thích kỹ rằng Bích Trâm chỉ bị gan hơi yếu do tuổi cao, không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Ông nói: “Lạ một điều là dù hồ sơ bệnh án của Chánh Tín nghiêm trọng hơn rất nhiều như bị tiểu đường nặng, bị rối loạn mỡ máu.. nhưng Chánh Tín không nghĩ tới bản thân mà chỉ lo sợ cho vợ”.

Bạn thân kể tình cảm của NSƯT Chánh Tín dành cho vợ và linh cảm chuyện ra đi ảnh 3 Họ đã có tình yêu lâu bền hơn 40 năm qua

Cách đây chừng hơn 2 tuần, dường như có linh cảm gì với mình, Chánh Tín đã gọi cho bác sỹ Hoài Nam. Sau một hồi trò chuyện, cố nghệ sĩ bảo: “Nếu mai mốt tôi có mệnh hệ gì thì bác sỹ cho Bích Trâm làm tiếp công việc đại sứ của tôi nghe. Tôi thấy cô ấy thích đi làm từ thiện nên muốn cho cô ấy vui”. 

Bác sỹ Hoài Nam bảo: “Chánh Tín đã làm đại sứ từ thiện cho chúng tôi một thời gian và anh ấy làm rất nhiệt tình, có hiệu quả. Nay anh ấy mất đi, Ban giám đốc bệnh viện Minh Anh chúng tôi đã họp và quyết định để khi nào chị Bích Trâm nguôi ngoai nỗi đau, chúng tôi sẽ mời chị tiếp tục công việc đại sứ từ thiện còn dang dở của anh Chánh Tín. Chúng tôi là việc này một phần vì muốn thực hiện nguyện ước của anh Chánh Tín, nhưng mặt khác cũng muốn trân trọng ghi nhận những gì chị Bích Trâm đã làm trong suốt cuộc đời để có được một gia đình đầm ấm và một.... NSƯT Chánh Tín”.

MỚI - NÓNG
Bình Dương giải thể khu điều trị, bệnh viện dã chiến. Ảnh: H.C
Bình Dương giải thể bệnh viện dã chiến, khu điều trị COVID-19
TP - Ngày 26/5, ông Huỳnh Minh Chín - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho hay, dựa trên tình hình dịch COVID-19 giảm sâu, ngành y tế sắp xếp và giải thể các cơ sở thu dung điều trị, bệnh viện dã chiến. Ngoài ra, Bình Dương chuyển đổi mô hình Trạm y tế lưu động sang Trạm y tế cố định. Sau giải thể, các trung tâm y tế chủ động bố trí giường bệnh, trang thiết bị, cơ sở vật chất bảo đảm chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại trung tâm y tế hoặc khu điều trị riêng.
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

H’Hen Niê trong vai nữ chính

578 - Phát đạn của kẻ điên: Đánh đố

TP - Tên phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" vừa được đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích: Số 5 xoay ngược lại giống hình chiếc chìa khóa; 7 là khẩu súng; 8 đương nhiên hình cái còng. Trong phim có súng, có công an thì coi như có còng. Nhưng tìm mỏi mắt cũng chẳng ra cái chìa khóa nào. Hay đạo diễn đang muốn tìm chìa để mở cửa… quầy vé?!
Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

TP - Lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng và ấm tình hữu nghị trong khán phòng của Cung Điền kinh Hà Nội. Sự kiện kết thúc kỳ thi đấu đáng nhớ của các vận động viên 11 quốc gia thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của thể thao Đông Nam Á với 30 kỷ lục được phá. Một lần nữa nước chủ nhà chiêu đãi bạn bè những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng và lòng mến khách.
Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.