Bán tải lên núi 'phá xe'

Bán tải lên núi 'phá xe'
TPO - "King Of Pickup" - một giải đua xe địa hình dành riêng cho những chiếc xe bán tải, vừa được tổ chức vào cuối tuần qua tại ven Hà Nội, một sân chơi mới cho dân yêu offroad.

Bán tải ngày càng nhiều, tháng vừa qua Ford Ranger bán được tới 1.333 xe, vượt qua mọi mẫu xe trên thị trường để trở thành chiếc xe bán chạy nhất.

Nhiều bán tải, sân chơi đích thực để những chiếc xe này phô diễn sức mạnh cùng khả năng của mình càng trở nên cần thiết hơn. Bán tải không phải là chiếc xe chỉ để dạo phố hay lăn bánh trên đường cao tốc, nó cần có bùn đất để chứng tỏ mình.

King Of Pickup - Vua bán tải, là sân chơi lần đầu được tổ chức, hứa hẹn sẽ tạo thêm 1 giải đua xe địa hình chỉ dành riêng cho bán tải.

Bán tải lên núi 'phá xe' ảnh 1

Trong lần đầu tổ chức, những cái tên dự thi vẫn là các gương mặt quen thuộc, vốn đã xuất hiện tại các giải đua xe địa hình nổi tiếng tại Việt Nam như VOC hay RFC.

Những chiếc xe dự thi đã phần cũng là những gương mặt thân quen, đã được điều chỉnh để phù hợp hơn với điều kiện offroad và giảm thiểu hỏng hóc khi tham gia thi đấu.

Hiếm có những mẫu bán tải mơi ra mắt trong thời gian 1 năm trở lại đây, cũng không có nhiều những mẫu xe nguyên bản, tức là không thay đổi gì kể từ khi mang về từ showroom.

Bán tải lên núi 'phá xe' ảnh 2

3 bài thi, không quá khó, có bài thi còn được sáng tác bởi chuyên gia nước ngoài, nhưng cũng đủ để thử thách những tay lái cự phách, đủ để làm không ít xe hư hỏng, thậm chí lật nghiêng phải nhờ sự trợ giúp của cứu hộ.

Có thể nói, KOP là sân chơi cuối năm cho dân đam mê offroad, sau 2 sân chơi lớn hơn là VOC và RFC vốn diễn ra vào mùa hè, và việc phải chờ đợi cả năm để nghịch bùn đất có lẽ là quá lâu với những tay lái này.

Điều đáng tiếc KOP vẫn còn chưa lôi kéo được hàng chục ngàn chiếc xe bán tải đang lăn bánh trên đường, những người cũng rất khao khát có được sân chơi offroad thú vị, nhưng vừa tầm hơn, hạn chế hư hỏng hơn. Nếu là 1 sân chơi riêng dành cho xe bán tải, thì việc hạ độ khó để tăng số lượng người chơi, cùng với sự xuất hiện của những chiếc xe mới, sẽ là những điều thú vị và khác biệt.

Bán tải lên núi 'phá xe' ảnh 3
Bán tải lên núi 'phá xe' ảnh 4
Bán tải lên núi 'phá xe' ảnh 5
Bán tải lên núi 'phá xe' ảnh 6
Bán tải lên núi 'phá xe' ảnh 7
Bán tải lên núi 'phá xe' ảnh 8
Bán tải lên núi 'phá xe' ảnh 9
Bán tải lên núi 'phá xe' ảnh 10
Bán tải lên núi 'phá xe' ảnh 11
Bán tải lên núi 'phá xe' ảnh 12
Bán tải lên núi 'phá xe' ảnh 13
Bán tải lên núi 'phá xe' ảnh 14
Bán tải lên núi 'phá xe' ảnh 15
Bán tải lên núi 'phá xe' ảnh 16
Bán tải lên núi 'phá xe' ảnh 17
Bán tải lên núi 'phá xe' ảnh 18
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sóng siêu âm hoạt động thế nào mà giúp ta thấy hình ảnh bên trong cơ thể

Sóng siêu âm hoạt động thế nào mà giúp ta thấy hình ảnh bên trong cơ thể

TPO - Siêu âm là âm thanh có tần số cao hơn tần số tối đa mà tai người nghe thấy được, là kỹ thuật giúp "biến" âm thanh thành hình ảnh hay...nhìn thấy âm thanh. Siêu âm được ứng dụng trong y học nhằm xác định được kích thước, hình dạng, cấu trúc và các bất thường, đặc biệt trong sản khoa, nó giúp xem xét sự phát triển, phát hiện những bất thường đối với thai nhi.