Bản rap về vấn đề bắt nạt trên mạng xã hội khiến Trấn Thành 'nổi da gà'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mở màn hoành tráng, bảng đấu A và B gây choáng ngợp với những màn tranh tài nảy lửa đến từ đại diện của 4 team trong tập 11 Rap Việt mùa 2 phát sóng tối 25/12.

So tài nghẹt thở, 4 chàng trai Pjpo, Xám, Sol7, B-Wine đã mang đến một bảng đấu căng thẳng cực độ trong tập 11 Rap Việt mùa 2. Đại diện thi đấu tại bảng A đến từ 4 team gồm: Sol7 - team Binz, Xám - team Karik, Pjpo - đội Binz và cuối cùng là B-Wine - đội Rhymastic.

Giành chiến thắng cực thuyết phục, B-Wine đã mang đến một tác phẩm nghệ thuật Tin Hot Nhất đầy ý nghĩa và giàu cảm xúc tại vòng Bứt Phá.

Bản rap về vấn đề bắt nạt trên mạng xã hội khiến Trấn Thành 'nổi da gà' ảnh 1

Màn dự thi bản rap Tin Hot Nhất của B-Wine

Khi nghe chủ đề “24 giờ”, điều đầu tiên đập vào đầu B-Wine chính là tin tức. Và anh chàng quyết sẽ đi cùng ý tưởng này cũng như mang đến kiểu viết lyric (lời nhạc) trực tiếp nhất và sẽ không còn là ẩn dụ nhiều hàm ý. Và bài rap lần này sẽ mang tính kể chuyện như 2 người nói chuyện với nhau.

Phần trình diễn của B-Wine khiến người nghe bị cuốn vào câu chuyện và rợn người vì những tình tiết xảy ra dọc theo câu chuyện trong bản rap. Trấn Thành liên tục thốt lên: “Ghê quá!” trước những con chữ của B-Wine.

Bản rap về vấn đề bắt nạt trên mạng xã hội khiến Trấn Thành 'nổi da gà' ảnh 2

Việc mang múa đương đại trên nền nhạc rap lên sân khấu như chất xúc tác cảm xúc đầy mạnh mẽ cho bản rap đậm chất cinematic. Chia sẻ về lý do mang bản rap như vậy lên sân khấu, B-Wine cho biết: “Đối với em, chủ đề lần này không phải là cái gì đó kẹt trong góc tối. Em nghĩ đó là chuyện xảy ra hằng ngày. Thậm chí em có những người bạn đã từng là nạn nhân của vấn đề cyberbullying (vấn nạn bắt nạt trên mạng xã hội). Chương trình là cơ hội rất lớn để em có thể đem 1 cái gì đó mang tính cuộc sống thật và em nghĩ đã làm thì phải làm cho nó đến cùng và phải ra đúng được cái bản chất của nó nhất”.

HLV Binz cho rằng: “Những cái gì em kể ra nó rất rõ ràng và nó chi tiết với flow (nhịp điệu) rất là tinh vi như anh đã nói với em từ những vòng trước. Có thể nó sẽ hơi kén người nghe, nhưng với chất lượng nội dung như vậy anh nghĩ cần 1 cái flow ở trình độ tương tự. Sau 3 vòng vừa rồi đại chúng không phải là cái gu chính của em mà chính là giá trị nghệ thuật”.

Bản rap về vấn đề bắt nạt trên mạng xã hội khiến Trấn Thành 'nổi da gà' ảnh 3
Bản rap về vấn đề bắt nạt trên mạng xã hội khiến Trấn Thành 'nổi da gà' ảnh 4

HLV Karik thì lại cho rằng: “Màn trình diễn vừa rồi như anh Trấn Thành nói, nó đúng là 1 tác phẩm nghệ thuật để đời lưu lại trong hành trình Rap Việt này”. Thậm chí Karik còn khẳng định, B-Wine rất xứng đáng vào vòng Chung Kết.

HLV Wowy tỏ ra vô cùng thích thú với flow của B-Wine: “Wowy thấy lyric nằm ở mức độ mà Wowy không tưởng tượng ra được là sẽ như thế nào nếu như B-Wine tiếp tục đi vào vòng trong. Wowy muốn thấy được sự nâng cấp của nhân vật này”.

Trong khi đó, giám khảo LK thì nêu nhận xét: “Vẫn phải dành 1 sự ghi nhận cho B-Wine, em là 1 rapper có phong cách rất độc lập... Anh nghĩ em có nhiều cái mà người khác không có và em đang làm được nhiều thứ mà người khác không làm được”. JustaTee nhận thấy sự bứt phá rõ ràng nhất mà anh được nhìn thấy từ B-Wine đó là bạn đang từ một người viết những bài theo nghĩa là một mình bạn nghe cũng được, còn bây giờ bạn phải mang nó đến được rất nhiều người và bạn đã thành công.

Kết thúc tập 11, team Rhymastic chính thức bước vào chung kết với đại diện đầu tiên là B-Wine. Tuần sau, 2 gương mặt tiếp theo từ team Binz và Rhymastic của bảng B sẽ lộ diện.

MỚI - NÓNG