Bàn giao đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào cuối tháng 3

0:00 / 0:00
0:00
Đoàn tàu dường sắt Cát Linh - Hà Đông
Đoàn tàu dường sắt Cát Linh - Hà Đông
TPO - Chủ đầu tư và Tổng thầu đang chuẩn bị phương án bàn giao dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông vào cuối tháng 3/2021.

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa cho biết, các đơn vị liên quan đang khẩn trương thực hiện những công việc cuối cùng để hoàn thành dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và bàn giao cho thành phố Hà Nội vào cuối tháng 3/2021.

Đề cập đến các công việc đang triển khai hiện nay, Bộ GTVT cho rằng, Ban Quản lý dự án Đường sắt (thuộc Bộ GTVT) đang phối hợp với các đơn vị liên quan, nhà thầu, các đơn vị liên quan của thành phố Hà Nội để hoàn thiện các công việc cuối cùng để phục vụ kế hoạch bàn giao.

“Hiện dự án đã xong giai đoạn chạy thử toàn hệ thống. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để Bộ GTVT cùng Hội đồng nghiệm thu Nhà nước thực hiện nghiệm thu các hạng mục trước khi bàn giao cho Hà Nội quản lý và khai thác” đại diện Bộ GTVT thông tin.

Trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ vào đầu tháng 2/2021, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, từ ngày 12/12/2020, đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã được chạy thử toàn hệ thống, đánh giá an toàn. Bộ GTVT đã nhận được dự thảo báo cáo của tư vấn đánh giá, trong đó khuyến cáo về an toàn hệ thống thiết bị nhà thầu cung cấp, làm rõ thêm giải pháp để đảm bảo tuân thủ thực hiện.

Ngoài ra, Bộ GTVT đang phối hợp với Công ty Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) để kiểm đếm tài sản, bàn giao thuận lợi và rút ngắn thời gian; tập huấn, đào tạo thêm cho cán bộ khai thác hoạt động.

MỚI - NÓNG