Bán đảo Triều Tiên vừa ấm lên, Mỹ - Hàn đã nối lại tập trận

Ảnh minh họa: AP
Ảnh minh họa: AP
TPO - Từ ngày 5/11 tới, Mỹ và Hàn Quốc sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc tập trận chung mà trước đó đã bị tạm dừng để các bên tập trung giải quyết cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Yonhap, các cuộc tập trận theo Chương trình Tập trận thủy quân lục chiến Hàn Quốc (KMEP) sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần tại thành phố Pohang (Hàn Quốc).

Dự kiến, hai bên sẽ tổ chức 24 vòng diễn tập từ nay đến tháng 9 năm sau.

Chương trình KMEP đã gián đoạn 6 tháng kể từ tháng 5 vừa qua, khi Hàn Quốc và Mỹ quyết định tạm dừng tập trận để tiến hành các hoạt động ngoại giao với Triều Tiên.

Thông tin này được đưa ra một ngày sau khi Triều Tiên úp mở rằng sẽ nối lại chương trình hạt nhân nếu Mỹ không dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế.

Trước đó, hồi đầu tháng 10, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã quyết định đình chỉ cuộc tập trận chung Vigilant Ace, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay, nhằm thúc đẩy quá trình ngoại giao với Triều Tiên.

Tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã hạ nhiệt đáng kể từ sau khi Chủ tịch Kim Jong-un cam kết phi hạt nhân hóa trong hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Thiếu tướng Bùi Hải Sơn trao tặng Bằng khen của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho phóng viên Báo Tiền phong và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên tuyền về Ban Quản lý Lăng

Ban Quản lý Lăng tặng Bằng khen phóng viên Tiền Phong

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Dịp này, phóng viên Nguyễn Minh của Báo Tiền Phong là một trong 11 cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen.