Triều Tiên phủ nhận việc tra tấn sinh viên Mỹ

Otto Warmbier
Otto Warmbier
TP - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 27/10 cho biết, bác sỹ của bệnh viện Triều Tiên phản đối lại cáo buộc mới nhất về việc sinh viên người Mỹ Otto Warmbier bị tra tấn tại Triều Tiên. 

Thông tin này được đưa ra vài giờ sau khi Đài VOA của Mỹ đưa tin, gia đình sinh viên Otto Warmbier đã đâm đơn kiện về việc con trai của họ đã bị tra tấn trong thời gian ở Triều Tiên. Đài này cũng nói, có bằng chứng mới cho thấy Otto bị đánh đập tại Triều Tiên. Các bác sỹ cho biết sinh viên này bị tổn thương não diện rộng.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Bình Nhưỡng, người đã điều trị cho Otto tỏ ra hết sức bất bình trước cáo buộc này. Ông nói trên tờ KCNA rằng, đây là một sự bóp méo hoàn toàn. “Các bác sỹ Mỹ đã tới Triều Tiên để giúp việc hồi hương của Otto đã thừa nhận rằng, các chỉ số sức khỏe của cậu ấy đều bình thường và đã gửi văn bản đảm bảo tới bệnh viện chúng tôi”, 

Tờ KCNA đặt câu hỏi “các bác sỹ Mỹ đưa ra một câu chuyện bóp méo như vậy vào thời điểm này nhằm động cơ gì”. Từ trước đến nay, Triều Tiên đã phủ nhận việc tra tấn Otto và nói rằng, Otto bị ngộ độc thức ăn trong thời gian bị giam giữ. 

Sinh viên Otto Warmbier, 22 tuổi, tới du lịch Triều Tiên năm 2016, bị bắt vì tội ăn cắp một tờ áp phích tuyên truyền của Triều Tiên tại khách sạn, bị kết án 15 năm tù lao động khổ sai. Sau hơn 1 năm ngồi tù, thông qua các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên, Otto đã được trả tự do và chết sau đó chưa đầy một tuần tại quê nhà. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác về cái chết của Otto.

MỚI - NÓNG