Triều Tiên phủ nhận việc tra tấn sinh viên Mỹ

Otto Warmbier
Otto Warmbier
TP - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 27/10 cho biết, bác sỹ của bệnh viện Triều Tiên phản đối lại cáo buộc mới nhất về việc sinh viên người Mỹ Otto Warmbier bị tra tấn tại Triều Tiên. 

Thông tin này được đưa ra vài giờ sau khi Đài VOA của Mỹ đưa tin, gia đình sinh viên Otto Warmbier đã đâm đơn kiện về việc con trai của họ đã bị tra tấn trong thời gian ở Triều Tiên. Đài này cũng nói, có bằng chứng mới cho thấy Otto bị đánh đập tại Triều Tiên. Các bác sỹ cho biết sinh viên này bị tổn thương não diện rộng.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Bình Nhưỡng, người đã điều trị cho Otto tỏ ra hết sức bất bình trước cáo buộc này. Ông nói trên tờ KCNA rằng, đây là một sự bóp méo hoàn toàn. “Các bác sỹ Mỹ đã tới Triều Tiên để giúp việc hồi hương của Otto đã thừa nhận rằng, các chỉ số sức khỏe của cậu ấy đều bình thường và đã gửi văn bản đảm bảo tới bệnh viện chúng tôi”, 

Tờ KCNA đặt câu hỏi “các bác sỹ Mỹ đưa ra một câu chuyện bóp méo như vậy vào thời điểm này nhằm động cơ gì”. Từ trước đến nay, Triều Tiên đã phủ nhận việc tra tấn Otto và nói rằng, Otto bị ngộ độc thức ăn trong thời gian bị giam giữ. 

Sinh viên Otto Warmbier, 22 tuổi, tới du lịch Triều Tiên năm 2016, bị bắt vì tội ăn cắp một tờ áp phích tuyên truyền của Triều Tiên tại khách sạn, bị kết án 15 năm tù lao động khổ sai. Sau hơn 1 năm ngồi tù, thông qua các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên, Otto đã được trả tự do và chết sau đó chưa đầy một tuần tại quê nhà. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác về cái chết của Otto.

MỚI - NÓNG
Bên trên hố sụt tự nhiên qua bức ảnh chụp từ vệ tinh.
Khám phá 'Giếng địa ngục' ở Yemen, không thấy chim thần hay cửa vào địa ngục
TPO - Tuần trước, một nhóm gồm 10 nhà thám hiểm thuộc Đội thám hiểm hang động Oman (OCET) đã khám phá Giếng Barhout, hố sụt tự nhiên, hay còn gọi là "Giếng Địa ngục" ở tỉnh al-Mahra, phía đông Yemen bằng cách sử dụng hệ thống ròng rọc đưa tám thành viên xuống đáy sâu hơn 112m, hai người còn lại ở trên miệng hố.
Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi được di dời về núi Thiên Bút, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi ảnh: Nguyễn Ngọc
Nỗ lực tái sinh “cụ đa” 200 tuổi
TP - Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi trên đường Nguyễn Văn Linh đi qua tổ dân phố Trường Thọ Tây C, phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi bị bật gốc, đổ sáng 21/9 khiến một phụ nữ đi đường tử vong. Sáng qua, cây được di dời, trồng trên núi Thiên Bút.
Gấu đen Nhật Bản.Ảnh: Bushnell
Nhìn hoa đoán gấu mò vào khu dân cư
TP - Những năm gần đây, gấu đen Nhật Bản thường chạm trán cư dân khu vực nông thôn, miền núi ở Nhật Bản, khiến không ít người tử vong hoặc bị thương. Để giảm thiểu thương vong, thông thường, người ta tiêu diệt những con gấu mò vào làng. Nhưng giờ đây, Nhật Bản có biện pháp mới để cảnh báo cư dân trước khi gấu đen xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm

Từ trái qua: Các ứng viên Taro Kono, Fumio Kishida, Sanae Takaichi và Seiko Noda trong cuộc họp báo ở Tokyo ngày 17/9. Ảnh: Bloomberg

Hôm nay Nhật Bản bầu thủ tướng

TP - Ngày 29/9, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tổ chức bỏ phiếu để bầu chủ tịch mới, gần như đồng nghĩa với việc chọn ra thủ tướng mới của Nhật Bản. Cuộc cạnh tranh những ngày trước bỏ phiếu diễn ra quyết liệt khiến giới chuyên gia khó đoán ứng viên nào có cơ hội lớn nhất.
Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.