Bám biển không chỉ là miếng cơm manh áo

Tặng quà cho ngư dân đánh bắt hải sản xa bờ, bảo vệ ngư trường. Ảnh Đức Hoàng (Gia đình và Xã hội)
Tặng quà cho ngư dân đánh bắt hải sản xa bờ, bảo vệ ngư trường. Ảnh Đức Hoàng (Gia đình và Xã hội)
TP - Đồng lòng bám biển, quyết tâm vươn khơi, tiến ra Hoàng Sa không chỉ vì miếng cơm manh áo mà còn là một sự khẳng định, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Đó là tinh thần chung của đông đảo ngư dân phường Xuân Hà (Thanh Khê, Đà Nẵng) tại buổi Gặp mặt chủ phương tiện và bà con ngư dân ra khơi đánh bắt hải sản tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo, sáng 11/6.

Thuyền trưởng Lê Văn Chiến, chủ tàu cá ĐNa 90351 TS chia sẻ: Những lần ra khơi vừa qua là cuộc hành trình dài, cả vui cả buồn, và cả lo sợ.

Có khi đang ăn cơm cũng sợ tàu Trung Quốc đụng phải, tối cũng phải canh chừng âm mưu nên cũng rất áp lực. Hơn 30 năm gắn bó trên biển, ông Chiến không ít lần chứng kiến và đối mặt với những hành động đâm va của Trung Quốc nhưng không hề nao núng, “vì ngư dân chúng tôi luôn ý thức được rằng đây là vùng biển chủ quyền của Việt Nam. Bám biển lúc này không chỉ là để mưu sinh mà hơn thế là bảo vệ chủ  quyền biển đảo Việt Nam” – ông Chiến nói.

Vươn khơi trên tàu ĐNa 90152 TS, trải qua nhiều sóng gió, đối mặt trước hiểm nguy khi bị tàu Trung Quốc đâm chìm, ngư dân Lê Văn Hà, rắn rỏi: “Có bị đâm, bị va, bị thách thức trước hàng ngàn mưu mô của tàu Trung Quốc ngư dân cũng quyết bám biển tới cùng. Chúng tôi sẽ vươn khơi sớm nhất để bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam”.

Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND phường Xuân Hà cho biết: Mặc dù tàu ĐNa 90152 và 10 ngư dân bị tàu cá Trung Quốc đâm chìm (ngày 26/5) nhưng 9 tàu tham gia của quận Thanh Khê vẫn luôn an tâm tư tưởng, bám biển, bám ngư trường đánh bắt.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
TPO - Hôm nay (2/4), miền Bắc tiếp tục có sương mù, mưa phùn, vùng núi Bắc Bộ mưa to, riêng khu vực đồng bằng trưa chiều hửng nắng. Khu vực Tây Nguyên và một phần miền Trung hôm nay có mưa lớn.