Bãi tắm sông Hồng đông như bãi biển

Bãi tắm sông Hồng đông như bãi biển
TPO - Thời tiết nắng nóng, khiến hàng nghìn người lớn nhỏ đổ ra sông Hồng khu vực Hà Nội để giải nhiệt. Điều đáng nói, những đoạn sông này dòng chảy khá siết, có những đoạn sâu, nông nằm zích zắc, và tình trạng sụt cát gây nguy hiểm cho người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong mấy ngày qua, người dân ào ào đổ ra sông Hồng để giải nhiệt, tại các khu vực bãi giữa (Phúc Tân, Hoàn Kiếm); ven đê Ngọc Thụy (Long Biên)… Trong số những người tắm sông ấy, có gia đình còn đưa cả con nhỏ, chừng 3 hoặc 4 tuổi ra sông để tập bơi.

Điều đáng nói, những đoạn sông này dòng chảy khá siết, có những đoạn sâu, nông nằm zích zắc, và tình trạng sụt cát gây nguy hiểm cho người dân.

Chị Nguyễn Thị Mai tổ 36 Ngọc Thụy cho biết: Gia đình có 2 cháu nhỏ, 1 cháu lên 3 tuổi, 1 cháu 5 tuổi. Kể từ nửa tháng nay, khi thời tiết oi bức, chị Mai đều đưa các cháu ra sông Hồng để tắm.

Anh Phan Văn Mạnh, phố Ngọc Lâm (Long Biên) còn lấy cả ô tô để chở các thành viên trong gia đình ra đê Ngọc Thụy để tắm sông Hồng. Anh Mạnh cho biết: Sau khi thành phố Hà Nội thực hiện việc kè đá, các bãi đất được vệ sinh sạch sẽ, chính vì thế từ hè năm 2013 tới nay, khi nào thời tiết nắng nóng, anh đều đưa gia đình ra sông Hồng để tắm.

Rủi ro khó lường  

Bãi tắm sông Hồng đông như bãi biển ảnh 1

Nhiều trẻ nhỏ được gia đình đưa ra sông Hồng giải nhiệt

Anh Nguyễn Anh Tuấn, người dân tổ 33 Ngọc Thụy cho biết: Việc cát sụt lún không đồng đều lở hàm ếch gây nguy hiểm cho người dân là hệ quả của việc cát tặc lộng hành. Đối với việc tắm sông Hồng không chỉ nguy hiểm cho trẻ em mà còn nguy hiểm cho cả người lớn và kể cả những người biết bơi. 

Cả đoạn sông dài 3km với hàng nghìn người tắm nhưng không hề có biển báo, biển hướng dẫn, cảnh báo, xuồng cứu hộ…điều này sẽ rất nguy hiểm cho người dân khi gặp sự cố.  

Vào năm 2012, 2013 đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm tại sông Hồng, khu vực huyện Mê Linh, khu vực bãi Đá Nhật Tân, Tầy Hồ…

Bãi tắm sông Hồng đông như bãi biển ảnh 2

Đổ xô ra sông Hồng ngày 8/6

Bãi tắm sông Hồng đông như bãi biển ảnh 3  Bãi tắm sông Hồng đông như bãi biển ảnh 4   Bãi tắm sông Hồng đông như bãi biển ảnh 5   Bãi tắm sông Hồng đông như bãi biển ảnh 6   Bãi tắm sông Hồng đông như bãi biển ảnh 7

Nhộn nhịp như bãi biển Đồ Sơn

Bãi tắm sông Hồng đông như bãi biển ảnh 8 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bắc bộ và Trung bộ mưa lớn do ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Nội trời rét đậm chỉ từ 12 độ C

Bắc bộ và Trung bộ mưa lớn do ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Nội trời rét đậm chỉ từ 12 độ C

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao, hôm nay (17/1) Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá. Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ.
TPHCM khai mạc lễ hội Tết Việt 2022

TPHCM khai mạc lễ hội Tết Việt 2022

TPO - Lễ hội Tết Việt 2022 đã chính thức khai mạc tại nhà văn hóa Thanh Niên (Quận 1, TPHCM) vào tối nay (16/1). Các hoạt động như "Đường mai" và "Phố ông đồ" trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra từ hôm nay đến 12h ngày 29 Tết (tức 31/1/2022).