Bãi tắm sông Hồng đông như bãi biển

Bãi tắm sông Hồng đông như bãi biển
TPO - Thời tiết nắng nóng, khiến hàng nghìn người lớn nhỏ đổ ra sông Hồng khu vực Hà Nội để giải nhiệt. Điều đáng nói, những đoạn sông này dòng chảy khá siết, có những đoạn sâu, nông nằm zích zắc, và tình trạng sụt cát gây nguy hiểm cho người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong mấy ngày qua, người dân ào ào đổ ra sông Hồng để giải nhiệt, tại các khu vực bãi giữa (Phúc Tân, Hoàn Kiếm); ven đê Ngọc Thụy (Long Biên)… Trong số những người tắm sông ấy, có gia đình còn đưa cả con nhỏ, chừng 3 hoặc 4 tuổi ra sông để tập bơi.

Điều đáng nói, những đoạn sông này dòng chảy khá siết, có những đoạn sâu, nông nằm zích zắc, và tình trạng sụt cát gây nguy hiểm cho người dân.

Chị Nguyễn Thị Mai tổ 36 Ngọc Thụy cho biết: Gia đình có 2 cháu nhỏ, 1 cháu lên 3 tuổi, 1 cháu 5 tuổi. Kể từ nửa tháng nay, khi thời tiết oi bức, chị Mai đều đưa các cháu ra sông Hồng để tắm.

Anh Phan Văn Mạnh, phố Ngọc Lâm (Long Biên) còn lấy cả ô tô để chở các thành viên trong gia đình ra đê Ngọc Thụy để tắm sông Hồng. Anh Mạnh cho biết: Sau khi thành phố Hà Nội thực hiện việc kè đá, các bãi đất được vệ sinh sạch sẽ, chính vì thế từ hè năm 2013 tới nay, khi nào thời tiết nắng nóng, anh đều đưa gia đình ra sông Hồng để tắm.

Rủi ro khó lường  

Bãi tắm sông Hồng đông như bãi biển ảnh 1

Nhiều trẻ nhỏ được gia đình đưa ra sông Hồng giải nhiệt

Anh Nguyễn Anh Tuấn, người dân tổ 33 Ngọc Thụy cho biết: Việc cát sụt lún không đồng đều lở hàm ếch gây nguy hiểm cho người dân là hệ quả của việc cát tặc lộng hành. Đối với việc tắm sông Hồng không chỉ nguy hiểm cho trẻ em mà còn nguy hiểm cho cả người lớn và kể cả những người biết bơi. 

Cả đoạn sông dài 3km với hàng nghìn người tắm nhưng không hề có biển báo, biển hướng dẫn, cảnh báo, xuồng cứu hộ…điều này sẽ rất nguy hiểm cho người dân khi gặp sự cố.  

Vào năm 2012, 2013 đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm tại sông Hồng, khu vực huyện Mê Linh, khu vực bãi Đá Nhật Tân, Tầy Hồ…

Bãi tắm sông Hồng đông như bãi biển ảnh 2

Đổ xô ra sông Hồng ngày 8/6

Bãi tắm sông Hồng đông như bãi biển ảnh 3  Bãi tắm sông Hồng đông như bãi biển ảnh 4   Bãi tắm sông Hồng đông như bãi biển ảnh 5   Bãi tắm sông Hồng đông như bãi biển ảnh 6   Bãi tắm sông Hồng đông như bãi biển ảnh 7

Nhộn nhịp như bãi biển Đồ Sơn

Bãi tắm sông Hồng đông như bãi biển ảnh 8 
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.