Có 108 kết quả :

Giá vàng liên tục 'nhảy múa', người mua cẩn thận rủi ro?

Giá vàng liên tục 'nhảy múa', người mua cẩn thận rủi ro?

TPO - Giá vàng SJC có ngày thứ 2 liên tiếp tăng giảm trái chiều. Chỉ trong buổi sáng 7/11, giá vàng giảm gần nửa triệu đồng/lượng sau đó lại tăng dần trở lại. Những ngày này, chuyên gia khuyên người dân nên cẩn thận mua - bán vàng bởi các doanh nghiệp vàng nới rộng khoảng cách mua vào lên 1 triệu đồng/lượng.
Ba nguyên nhân chính dẫn đến 'biến tướng' bảo hiểm nhân thọ

Ba nguyên nhân chính dẫn đến 'biến tướng' bảo hiểm nhân thọ

TP - TS. Cấn Văn Lực cho rằng, những bất cập của bảo hiểm liên kết với ngân hàng nổi lên trong mấy tháng vừa qua là bài toán cần phải tháo gỡ. Vấn đề bảo hiểm gần đây lại xảy ra với người nổi tiếng, gây tranh cãi nhiều hơn. Bảo hiểm nhằm mục đích bảo vệ chúng ta khi có hiểm nguy chứ không phải chỉ để đầu tư, kiếm lời. Vị chuyên gia nêu rõ 3 nguyên nhân dẫn tới biến tướng bảo hiểm nhân thọ. 
Rủi ro gia tăng, lo ngại VN-Index rơi về vùng 1.000 điểm

Rủi ro gia tăng, lo ngại VN-Index rơi về vùng 1.000 điểm

TPO - Tuần qua, thông tin tiêu cực về việc doanh nghiệp chậm trả lãi trái phiếu khiến tâm lý thị trường trở nên bi quan. Cộng hưởng với đà bán ròng của khối ngoại, thị trường chìm trong sắc đỏ 4/5 phiên trong tuần. Giới phân tích đưa góc nhìn thận trọng về diễn biến thị trường tuần tới, xác suất VN-Index giảm về vùng 1.000 điểm đã được tính đến.
Doanh nghiệp tìm hiểu kỹ hợp đồng xuất khẩu trước khi ký kết. Ảnh: DN sản xuất điều tại Bình Phước

'Bẫy lừa' doanh nghiệp xuất khẩu

TP - Lợi dụng việc doanh nghiệp (DN) Việt xuất khẩu còn để xảy ra sơ hở, nhiều đối tượng ở nước ngoài đã lừa đảo chiếm đoạt hàng và tiền. Các đối tượng ở nước ngoài vòng vo tạo ra bẫy lừa khá tinh vi nên nhiều DN đã thành nạn nhân và bị thiệt hại lớn.
VsetGroup quảng cáo đầu tư trái phiếu doanh nghiệp không rủi ro, sinh lời cả khi ngủ

Phát hành trái phiếu chui, VsetGroup bị phạt 600 triệu đồng

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có quyết định xử phạt  600 triệu đồng đối với Công ty CP Tập đoàn VsetGroup vì chào bán trái phiếu sai quy định đồng thời yêu cầu doanh nghiệp thu hồi chứng khoán đã chào bán, hoàn trả tiền hoặc tiền đặt cọc (nếu có), cộng thêm tiền lãi (tiền gửi không kỳ hạn) cho nhà đầu tư.
Rủi ro hợp đồng giả cách bảo đảm tiền vay khi bị vô hiệu

Rủi ro hợp đồng giả cách bảo đảm tiền vay khi bị vô hiệu

TPO - Từ vụ việc khu đất rộng 3.000m2 tại đang bị Tòa án quận Bình Tân (TPHCM) phong tỏa vì dính đến tranh chấp giữa hai cá nhân, các luật sư cho rằng, việc lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng nhà, đất làm đảm bảo để vay tài sản tiềm ẩn nhiều rủi ro với người đi vay và cho các bên tham gia hoặc liên quan đến giao dịch dưới hợp đồng giả cách.
Tín dụng sẽ đươc nới nhưng dòng tiền sẽ kiểm soát chặt

Chính sách tiền tệ trước tác động Covid- 19: Nới tín dụng nhưng kiểm soát chặt dòng tiền

TPO - “Điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng, bám sát diễn biến kinh tế trong và ngoài nước để dự báo, đánh giá tình hình kịp thời. Hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn, góp phần phục hồi sản xuất kinh . Tăng tín dụng nhưng kiểm soát chặt các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như BOT, chứng khoán, bất động sản ”, đó là các nhiệm vụ Thống đốc Lê Minh Hưng yêu cầu toàn ngành thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020 tại văn bản số 5596 /NHNN-VP.
vàng đang dự báo sớm chạm ngưỡng 1900 USD

Chuyên gia cảnh báo rủi ro khi đầu cơ vàng thời 'loạn giá'

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh nhận định, diễn biến  tăng trong nước phù hợp với giá tăng quốc tế  và chủ yếu phụ thuộc vào COVID -19 cũng như căng thẳng Mỹ - Trung. Tuy nhiên, giá vàng vẫn còn nhiều yếu tố rủi ro
VPBank duy trì tăng trưởng bền vững

VPBank duy trì tăng trưởng bền vững

Các giải pháp hữu hiệu kiểm soát hiệu quả hoạt động và rủi ro, đi cùng với những kịch bản kinh doanh chủ động thích ứng với diễn biến dịch bệnh và điều kiện của nền kinh tế, giúp VPBank trụ vững trong nửa đầu năm 2020 và tiếp tục tạo đà tăng trưởng bền vững trong giai đoạn tiếp theo.
Một gói bảo hiểm chống COVID-19 của Bảo hiểm Quân đội - MIC

Bảo hiểm 'ăn theo' COVID-19: Chưa doanh nghiệp nào bị xử lý

TPO - Theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm, những người mắc bệnh dịch thuộc nhóm A trong đó có bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 được khám và điều trị miễn phí. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp vẫn đua nhau tung gói bảo hiểm cho khách hàng để điều trị COVID-19. Sau khi Thủ tướng và Bộ Tài chính yêu cầu dừng triển khai, vẫn chưa có doanh nghiệp nào bị xử phạt.    
Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp những lưu ý cần thiết

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp những lưu ý cần thiết

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã phát triển tích cực và đột phá trong năm 2019, tuy nhiên cũng cần định hướng và quản lý để thị trường này phát triển lành mạnh hơn trong thời gian tới. Hơn nữa để hạn chế những rủi ro các nhà đầu tư cũng cần lưu ý môt số vấn đề nhất định.