Bãi biển Mỹ Khê - Đà Nẵng sạt lở nghiêm trọng

Bãi biển Mỹ Khê bị sạt lở tan hoang.
Bãi biển Mỹ Khê bị sạt lở tan hoang.
TP - Là một trong những bãi biển đẹp nhất tại Đà Nẵng và là “1 trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh” (Tạp chí Forbes, Mỹ đánh giá năm 2013), mỗi năm bãi biển Mỹ Khê thu hút hàng vạn lượt khách du lịch. 

Tuy nhiên, gần một tháng trở lại đây, bãi biển này bị xâm thực nặng khiến nhiều đoạn bãi tắm gần như biến mất. Tại bãi tắm khu vực đường Nguyễn Văn Thoại, sóng khoét trơ hàm ếch một dãy bờ dài cả trăm mét, đụng tới hàng dừa được trồng trên bờ. Nhiều khối đá chôn sâu trong bờ cũng bị nước biển xói lộ ra bên ngoài. Trong khi đó, phía dưới bãi tắm, hai đường ống to, dài trước đây chôn kỹ dưới cát cũng đã trồi lên.

Chị Nguyễn Thị Tuyết - chủ kiot bị nước biển cuốn, cho biết: “Lúc trước, nước biển cách xa bờ, chúng tôi còn có chỗ buôn bán. Nay nước biển càng ngày càng tiến dần vào bờ, thậm chí còn cuốn trôi cả kiot và đồ vật trong đêm”.

Những hộ kinh doanh đã phải dời cửa hàng lên cao hơn để tiếp tục mua bán. Đoạn dài gần 100m cát sạt lở khiến không chỉ đời sống người dân xung quanh bị ảnh hưởng mà sự an toàn của du khách cũng bị đe dọa. Riêng khu vực bị sạt lở, du khách đến vui chơi ít hẳn hơn so với các khu vực lân cận, đường xuống biển cũng bị hạn chế.

Tuy nhiên, theo đại diện BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, thì đây là hiện tượng tự nhiên xảy ra thường xuyên, do chịu ảnh hưởng của gió, bão nên sóng tạo thành vùng xoáy, nước đánh vào xoáy rồi tấp vào bờ gây hiện tượng xói sạt. Hiện tại, BQL tiếp tục theo dõi, nếu phát hiện việc sạt lở bất thường, nghiêm trọng sẽ báo cáo lên cơ quan chức năng để xử lý.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...