Bác sĩ 'đẻ bệnh' moi tiền bị tước chứng chỉ hành nghề

0:00 / 0:00
0:00
Bác sĩ 'đẻ bệnh' moi tiền bị tước chứng chỉ hành nghề
TPO - Kê đơn thuốc không phù hợp với chẩn đoán bệnh và mức độ bệnh, không mang bảng tên khi khám bệnh…bác sĩ Châu Ngọc Bạn làm việc tại Phòng khám đa khoa Thái Dương ở TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai vừa bị sở Y tế tỉnh này tước Chứng chỉ hành nghề.

Sau khi báo Tiền Phong điện tử ngày 22/4 có bài “Tận thấy bác sĩ phòng khám “đẻ bệnh" moi tiền bệnh nhân”, phản ánh bác sĩ phòng khám này tự “phán” thêm bệnh cho bệnh nhân và kê toa thuốc không đúng bệnh, ngay trong ngày Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ đã chỉ đạo thanh tra sở này vào cuộc.

Chiều 28/4, Chánh Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai Dương Hồng Danh cho biết, nơi đây vừa ra quyết định xử phạt 19 triệu đồng với các hành vi sai phạm tại Phòng khám Đa khoa Thái Dương ở số 18-19-20 Đồng Khởi, TP Biên Hòa. Theo đó, xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với bác sĩ Châu Ngọc Bạn do kê đơn thuốc không phù hợp với chẩn đoán bệnh và mức độ bệnh. Thanh tra sở này cũng xử phạt 4 triệu đồng đối với phòng khám do không ký hợp đồng thực hành với 5 điều dưỡng tại phòng khám; không ban hành quyết định phân công người hướng dẫn thực hành.

Bác sĩ 'đẻ bệnh' moi tiền bị tước chứng chỉ hành nghề ảnh 1

Bác sĩ Bạn không mang bảng tên khi khám bệnh và kê toa thuốc không đúng bệnh bị tước chứng chỉ hành nghề- Ảnh:L.N

Theo ông Dương Hồng Danh, sau khi báo đăng, Thanh tra vào cuộc và phat hiện nhiều sai phạm tại đây. "Ngoài các quyết định xử phạt trên, Thanh tra sở đã ra quyết định tước quyền sử dụng Chứng chỉ hành nghề với thời gian 2 tháng kể từ ngày 23/4 đến 23/6/2021 đối với ông Châu Ngọc Bạn"- ông Danh cho hay.

Trước đó, phóng viên Tiền Phong vào vai bệnh nhân đến phòng khám này để thăm khám và được một bác sĩ không mang bảng tên phán “bị viêm đường tiết niệu do da bao quy đầu quá dài”, đồng thời yêu cầu xét nghiệm máu và nước tiểu. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm và phần chẩn đoán bệnh không phải là bác sĩ điều trị ký mà một bác sĩ đã nghỉ việc tại phòng khám này ký sẵn trước đó…

MỚI - NÓNG