Bắc Giang cách ly tập trung người từ TPHCM về dịp Tết

Một khu vục cách ly tại tỉnh Bắc Giang
Một khu vục cách ly tại tỉnh Bắc Giang
TPO - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra công văn khẩn về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19 đối với người về từ TPHCM, Hà Nội và các địa phương khác dịp Tết.

Theo đó, ổ dịch tại TPHCM và Hà Nội có diễn biến mới, nguy cơ dịch COVID – 19 đang ở mức cao, trong khi dịp Tết có số lượng học sinh, sinh viên và người lao động lớn từ 2 thành phố này về tỉnh Bắc Giang ăn Tết.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch được hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh này rà soát người về từ TPHCM (không để sót trường hợp nào) thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm những người về từ ngày 7/2/2021 trở lại đây. Đối với những người từ TPHCM về từ ngày 24/1 – 6/2 thực hiện cách ly tại nơi cư trú và lấy mẫu xét nghiệm.

Bắc Giang cách ly tập trung người từ TPHCM về dịp Tết ảnh 1 Một khu vục cách ly tại tỉnh Bắc Giang

Đối với những người từ Hà Nội và các địa phương khác về tỉnh Bắc Giang tiếp tục thực hiện theo các hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch COVID – 19 của Trung ương, tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, tỉnh Bắc Giang đưa ra danh sách cụ thể (được cập nhật hằng ngày) các nơi cư trú và việc đi đến các địa điểm có dịch, tiếp xúc các ca bệnh để áp dụng các biện pháp cách ly (cách ly y tế, cách ly tập trung, tự theo dõi sức khỏe tại nhà). Các địa điểm cụ thể tại hướng dẫn sau: https://drive.google.com/file/d/1tNQA_yojy_e6xOwVnJO1x_I9fH7hQDXb/view

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

TPO - Trước việc có tới 4 tuyến cao tốc quốc gia do đơn vị mình quản lý chưa triển khai thu phí không dừng (ETC) và mỗi khi ùn tắc đơn vị quản lý lại cho xe đi ở làn ngược chiều để thu tiền mặt, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã lên tiếng về việc này.