Bắc Giang cách ly tập trung người từ TPHCM về dịp Tết

Một khu vục cách ly tại tỉnh Bắc Giang
Một khu vục cách ly tại tỉnh Bắc Giang
TPO - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra công văn khẩn về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19 đối với người về từ TPHCM, Hà Nội và các địa phương khác dịp Tết.

Theo đó, ổ dịch tại TPHCM và Hà Nội có diễn biến mới, nguy cơ dịch COVID – 19 đang ở mức cao, trong khi dịp Tết có số lượng học sinh, sinh viên và người lao động lớn từ 2 thành phố này về tỉnh Bắc Giang ăn Tết.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch được hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh này rà soát người về từ TPHCM (không để sót trường hợp nào) thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm những người về từ ngày 7/2/2021 trở lại đây. Đối với những người từ TPHCM về từ ngày 24/1 – 6/2 thực hiện cách ly tại nơi cư trú và lấy mẫu xét nghiệm.

Bắc Giang cách ly tập trung người từ TPHCM về dịp Tết ảnh 1 Một khu vục cách ly tại tỉnh Bắc Giang

Đối với những người từ Hà Nội và các địa phương khác về tỉnh Bắc Giang tiếp tục thực hiện theo các hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch COVID – 19 của Trung ương, tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, tỉnh Bắc Giang đưa ra danh sách cụ thể (được cập nhật hằng ngày) các nơi cư trú và việc đi đến các địa điểm có dịch, tiếp xúc các ca bệnh để áp dụng các biện pháp cách ly (cách ly y tế, cách ly tập trung, tự theo dõi sức khỏe tại nhà). Các địa điểm cụ thể tại hướng dẫn sau: https://drive.google.com/file/d/1tNQA_yojy_e6xOwVnJO1x_I9fH7hQDXb/view

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khách đi xe buýt 3 tháng đầu năm 2021 giảm hơn 10%

Khách đi xe buýt giảm hơn 10%

TPO - Tuy đạt được một số kết quả, trong đó có mở mới 7 tuyến buýt, tuy nhiên đề cập đến kết quả hoạt động trong 3 tháng đầu năm 2021 (Quý I), ngày 16/4 lãnh đạo Tổng Cty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, lượng khách mua vé đi xe buýt giảm hơn 10% so với năm trước.