Bắc Giang, Bắc Ninh bàn cách xử lý vụ sông Cầu đang 'giãy chết'

Bắc Giang, Bắc Ninh bàn cách xử lý vụ sông Cầu đang 'giãy chết'
TP - Ngày 26/2, lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang cho hay, Sở TN&MT tỉnh Bắc Ninh và Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang sẽ họp bàn vào ngày hôm nay (27/2) để bàn giải pháp sau khi Tiền Phong đăng tải bài viết “Sông Cầu giãy chết: Vì đâu nên nỗi?” vào ngày 24/2.

Trao đổi với PV Tiền Phong, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã nắm được thông tin báo Tiền Phong phản ánh về tình trạng ô nhiễm nước sông Cầu. Thời gian tới, tỉnh tiếp tục thực hiện dự án cải tạo sông Ngũ Huyện Khê và các giải pháp khác để giải quyết vấn đề này.

Như Tiền Phong phản ánh, tình trạng sông Cầu chảy qua địa phận tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh bị ô nhiễm do tiếp nhận nguồn nước sông Ngũ Huyện Khê (chảy qua tỉnh Bắc Ninh rồi đổ ra sông Cầu). Sông Ngũ Huyện Khê bị ô nhiễm do tiếp nhận nước thải không được xử lý của các nhà máy tái chế giấy ở làng nghề làm giấy Phong Khê (thành phố Bắc Ninh) và các nhà máy sản xuất giấy ở xã Phú Lâm (huyện Tiên Du, Bắc Ninh).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.