Bắc Giang, Bắc Ninh bàn cách xử lý vụ sông Cầu đang 'giãy chết'

Bắc Giang, Bắc Ninh bàn cách xử lý vụ sông Cầu đang 'giãy chết'
TP - Ngày 26/2, lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang cho hay, Sở TN&MT tỉnh Bắc Ninh và Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang sẽ họp bàn vào ngày hôm nay (27/2) để bàn giải pháp sau khi Tiền Phong đăng tải bài viết “Sông Cầu giãy chết: Vì đâu nên nỗi?” vào ngày 24/2.

Trao đổi với PV Tiền Phong, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã nắm được thông tin báo Tiền Phong phản ánh về tình trạng ô nhiễm nước sông Cầu. Thời gian tới, tỉnh tiếp tục thực hiện dự án cải tạo sông Ngũ Huyện Khê và các giải pháp khác để giải quyết vấn đề này.

Như Tiền Phong phản ánh, tình trạng sông Cầu chảy qua địa phận tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh bị ô nhiễm do tiếp nhận nguồn nước sông Ngũ Huyện Khê (chảy qua tỉnh Bắc Ninh rồi đổ ra sông Cầu). Sông Ngũ Huyện Khê bị ô nhiễm do tiếp nhận nước thải không được xử lý của các nhà máy tái chế giấy ở làng nghề làm giấy Phong Khê (thành phố Bắc Ninh) và các nhà máy sản xuất giấy ở xã Phú Lâm (huyện Tiên Du, Bắc Ninh).

MỚI - NÓNG
Vườn hoa 52 tỷ đồng giữa lòng Hà Nội xuống cấp thành nơi thả rông thú nuôi
Vườn hoa 52 tỷ đồng giữa lòng Hà Nội xuống cấp thành nơi thả rông thú nuôi
TPO - Công trình Vườn hoa Trần Quang Diệu (Đống Đa - Hà Nội) được xây dựng và hoạt động từ 2014, là địa điểm đi dạo và tập thể dục của người dân xung quanh. Sau 8 năm vận hành, vườn hoa này đang xuống cấp, thành nơi đổ rác của người dân, gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường.