Bắc cầu phao qua đập tràn Phùng

Bắc cầu phao qua đập tràn Phùng
TP- Tối qua, 6/11, Sở GTVT Hà Nội đã có cuộc làm việc với Bộ Tư lệnh công binh về việc thống nhất bắc cầu phao qua đập tràn Phùng.
Bắc cầu phao qua đập tràn Phùng ảnh 1
Bè vận chuyển được bộ đội công binh sử dụng đưa dân qua trước khi lắp cầu phao

Đại tá Phan Đức Tuấn, Phó Tư lệnh quân sự, Bộ Tư lệnh Công binh cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Công binh sẽ tiến hành bắc cầu phao ngay trong đêm 6/11.

Theo tính toán ban đầu, cầu phao sẽ có chiều dài 147m gồm 17 đốt ngoài khơi, 2 đốt trong bờ và 20 m chống lầy. Cầu phao đảm bảo cho xe trọng tải 60 tấn qua lại.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn công binh 249 cho biết ngay sau khi nhận lệnh, đơn vị đã điều động phương tiện và con người lên đường ngay ( lúc 20h05). Vào lúc 22h, lực lượng đã có mặt tại hiện trường. Theo tính toán việc lắp cầu phao sẽ kéo dài trong vài giờ, và đến 4h sáng 7/11 cầu phao sẽ hoàn thành.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, GĐ Sở GTVT cho biết, ngay đêm 6/11 Sở đã chỉ đạo thanh tra GTVT tiến hành cắm biển và chỉ dẫn giao thông. Khi cầu phao hoàn thành, thanh tra GTVT sẽ tiến hành tổ chức và điều khiển giao thông hai bên đầu cầu đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Ngay từ ngày mai các loại phương tiện đi từ QL32 ( chiều về Hà Nội và ngược lại) đã có thể đi lại thuận lợi trên tuyến QL 32 mà không phải đi tránh trên đê Hữu Hồng hay phải tránh về phía đường Láng- Hòa Lạc cũng như QL6.

Sáng qua, Sở GTVT đã điều động 5 xuồng máy 85 mã lực đến xã Tân Tiến ( huyện Chương Mỹ). Đây là khu vực có 5 xã bị ngập nặng trong nước, có nơi ngập sâu đến 4-5m nước và trở thành các ốc đảo. Số phương tiện này sẽ túc trực tại địa phương để chuyên chở hàng cứu trợ khẩn cấp đến người dân cũng như chuyên chở giúp bà con khi có việc cần thiết. Cũng trong chiều qua, Sở GTVT đã tặng quà cho đồng bào vũng lũ sông Bùi ( Chương Mỹ) với 320 thùng mỳ tôm, 200 cây nến và 300 kg muối. Đây là những vật phẩm thiết yếu đối với những người dân bị ngập nặng.

Được biết, cho đến hết ngày 6/11 mực nước qua đập tràn Phùng vẫn cao ở mức 1,35m. Theo đại tá Phan Đức Tuấn vào lúc 13h ngày 6/11, Bộ tư lệnh Công binh đã điều đến đập tràn Phùng 2 xe lội nước BAV, 8 thuyền VSN 1500 và 50 chiến sĩ đảm bảo giao thông chuyên chở người và phương tiện qua đập tràn.

Tương tự, tại đường Láng -Hoà Lạc vào trưa qua, đơn vị cũng điều động 2 xe lội nước BAV, 8 thuyền VSN 1500, 2 xuồng nhựa và 120 cán bộ chiến sĩ đảm bảo giao thông cho tuyến đường huyết mạch này.

Một diễn biến khác, theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội ngay trong đêm 6/11 quận Ba Đình và các đơn vị chức năng sẽ tiến hành di dời khoảng trên 100 hộ dân tại nhà C1 khu tập thể Thành Công xuống nhà N06- Dịch Vọng do nhà C1 đã quá nguy hiểm.

Tuy nhiên, đến 23h đêm qua, các hộ dân vẫn chưa chịu di dời và các đơn vị phải tiếp tục thuyết phục vận động người dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.
Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

TPO - Trong hai ngày 14 và 15/6, Tiểu đoàn Phòng hóa (Quân khu 1) được giao nhiệm vụ khử khuẩn tại các vùng dịch tại Bắc Giang. Đây là hoạt động nhằm cắt đứt nguồn lây tại các cứ điểm có dịch COVID-19 cuối cùng và làm sạch môi trường trước khi Bắc Giang chuyển sang trạng thái bình thường mới.