Bà xã Thương Tín: ‘Đừng cho nhau những lời cay đắng khi cuối đời’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bà xã Thương Tín gửi lời cảm ơn đến những “Mạnh Thường Quân” đã giúp đỡ gia đình trong giai đoạn khó khăn nhất, đồng thời bày tỏ hy vọng dân mạng ngừng “cho nhau những lời cay đắng”.

Ngày 13/3, Á hâu/NSƯT Trịnh Kim Chi đăng tải trên trang cá nhân loạt ảnh đến thăm gia đình diễn viên Thương Tín tại phòng trọ ở Quận 12, TP.HCM, vào một ngày trước đó. “Tranh thủ ghé lấy giấy tờ mua bảo hiểm cho con gái anh”, cô tiết lộ.

Trong video chia sẻ trên YouTube, Á hậu Trịnh Kim Chi thống nhất với vợ chồng nam nghệ sĩ mua gói bảo hiểm hơn 20 triệu/năm, cộng hết tất cả trong 12 năm sẽ rơi vào khoảng 250 triệu đồng, cho con gái. Với gói bảo hiểm này, vợ chồng và con gái Thương Tín không còn phải lo lắng tiền học của bé trong suốt 12 năm phổ thông. Theo Trịnh Kim Chi, sau khi đóng hết tiền bảo hiểm, cô sẽ chuyển số tiền dư khoảng hơn 30 triệu cho Thương Tín để ông chi tiêu hàng ngày.

Bà xã Thương Tín: ‘Đừng cho nhau những lời cay đắng khi cuối đời’ ảnh 1 Trịnh Kim Chi lấy giấy tờ để mua bảo hiểm cho con gái Thương Tín. Ảnh cắt từ clip

Khi Á hậu Kim Chi hỏi thăm, Thương Tín cho biết, tình hình sức khỏe đã ổn, có thể đi lại như bình thường, còn có thể leo lên gác xép ngủ. Nghe vậy, nữ diễn viên sinh năm 1972 hẹn đưa đàn anh đi làm răng vào tuần sau để ông có thêm thời gian phục hồi. Được biết, một người quen của Trịnh Kim Chi đã ngỏ ý tài trợ toàn bộ tiền làm răng cho Thương Tín.

Trong lúc nói chuyện, Trịnh Kim Chi còn trêu bà xã của Thương Tín, chị Bùi Kim Chi, giữ kỹ chồng sau khi ông làm răng xong. Chị Chi vừa cười vừa đáp: “Em quan niệm cái gì của mình là của mình, của người ta sẽ là của người ta. Em không sợ. Bình thường em cũng không ghen gì đâu. Cứ ôm con là em hết ghen”.

Nhắc đến chiếc ô tô được tặng, Thương Tín cho hay, đang đưa xe đi bảo dưỡng trước khi đưa cho một người bạn ở quê giữ hộ. Hàng tháng, người này sẽ đưa tiền thuê xe cho vợ chồng Thương Tín. Nữ diễn viên “Sau ánh hào quang” tán thành cách xử lý này. Theo cô, cho thuê chiếc xe vừa giúp vợ chồng nam diễn viên “Ván bài lật ngửa” cho thêm khoản sinh hoạt phí, vừa giữ được kỷ niệm với người bạn hảo tâm.

Trong lúc nói chuyện, Thương Tín và vợ cũng chia sẻ về kế hoạch trong tương lai gần. Theo đó, nam nghệ sĩ 65 tuổi vẫn ở lại TP.HCM, chờ khỏe hơn sẽ tiếp tục đóng phim. Vợ con ông trở về quê Phan Rang. Chị Bùi Kim Chi tiết lộ, có kế hoạch dùng số tiền hỗ trợ để xây một căn nhà, cùng quán tạp hóa nhỏ trên miếng đất được bà cố cho. Ngôi nhà này trước tiên để hai mẹ con chị Chi ở, sau này khi Thương Tín không còn đóng phim nữa vẫn có chốn đi về. “Em đang chuẩn bị thực hiện những điều anh mong muốn”, chị Chi nói thêm.

Nhân dịp này, Thương Tín cũng chia sẻ chút ít về hoàn cảnh gia đình. Ông kể, mẹ ông năm nay 87 tuổi cũng bị đột quỵ, đi lại khó khăn phải nhờ đến công cụ hỗ trợ. Em trai của Thương Tín bị ung thư vòm họng giai đoạn 3, giống với cha Thương Tín trước đây. Ngoài ra, em gái của ông bị ung thư vú, phải cắt một bên ngực, hiện đã phục hồi sức khỏe.

Cảm kích trước lòng tốt của Trịnh Kim Chi, vợ chồng Thương Tín tặng cô quà quê là nem và chả đặc sản của Phan Rang. Á hậu Việt Nam 1994 vui vẻ nhận quà, còn nhớ về kỷ niệm khi đóng chung phim “Nhành lăng tím” được Thương Tín dẫn đi ăn nem, chả Phan Rang trong vườn nho.

Bà xã Thương Tín: ‘Đừng cho nhau những lời cay đắng khi cuối đời’ ảnh 2 Vợ chồng Thương Tín cảm ơn Trịnh Kim Chi bằng món quà quê nhỏ.

Ngoài Trịnh Kim Chi, bà xã Thương Tín cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các “Mạnh Thường Quân” trong và ngoài nước. “Tôi xin ghi nhận và đa tạ những tình cảm hướng về gia đình tôi, cho một người nghệ sĩ lúc cuối đời. Dù đúng hay sai, chỉ người trong cuộc mới rõ, ai nói gì cũng mặc kệ. Khi người ta đã cuối đời, hãy dành những lời ngọt ngào một chút. Đừng cho nhau những lời cay đắng khi cuối đời”, chị Kim Chi đề cập đến tình huống không ở bên cạnh lúc Thương Tín đột quỵ.

MỚI - NÓNG