Phim ngập cảnh sex của Netflix dẫn đầu đề cử 'Mâm xôi Vàng'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Dolittle” do Robert Downey Jr. đóng chính và “365 Days” của Netflix dẫn đầu danh sách đề cử cho giải Mâm xôi Vàng năm nay.

Đến hẹn lại lên, lễ trao giải Giải Mâm xôi Vàng sắp diễn ra. Đây là giải thưởng điện ảnh do John Wilson lập ra vào năm 1980, được trao cho những tác phẩm điện ảnh, các vai diễn và các hạng mục khác liên quan đến điện ảnh được coi là dở nhất trong năm của điện ảnh Mỹ.

Mới đây, ban tổ chức Mâm xôi Vàng đã công bố một số đề cử năm nay. Theo đó, bản làm lại “Dolittle” của Robert Downey Jr. dẫn đầu danh sách với 6 đề cử, bao gồm: Phim truyện, Phim làm lại, Nam diễn viên chính, Đạo diễn, Kịch bản và Bộ đôi màn ảnh tệ nhất.

Phim ngập cảnh sex của Netflix dẫn đầu đề cử 'Mâm xôi Vàng' ảnh 1 Sức hút của "Người Sắt" không thể cứu vớt “Dolittle”.

“Dolittle” (tựa Việt: Bác sĩ Dolittle: Chuyến phiêu lưu thần thoại) do Stephen Gaghan đạo diễn, chuyển thể từ tiểu thuyết “Doctor Dolittle” (Bác sĩ Dolittle) của nhà văn Hugh Lofting (1920). Phim kể về chuyến hành trình của Dolittle (Robert Downey Jr.), một vị bác sĩ với khả năng thấu hiểu động vật, hòn đảo kỳ bí nhằm tìm kiếm phương thuốc quý hiếm cùng các cộng sự đặc biệt của anh (những con thú).

Trong khi phiên bản năm 1967 nhận đề cử Oscar hạng mục “Phim truyện xuất sắc”, tác phẩm mới của “Người Sắt” lại không thành công như mong đợi. Phim bị cả khán giả lẫn giới chuyên môn chê bai vì quá nhạt nhòa. Kết quả, doanh thu phòng vé chỉ được 251 triệu USD, dù chi phí sản xuất đã là 175 triệu USD, còn chi 20 triệu USD cát xê cho Robert Downey Jr.

Đồng hạng nhất với “Dolittle” trong danh sách đề cử Mâm xôi Vàng năm nay là “365 Days” (365 ngày) của Netflix. Đây là bộ phim 18+ của Ba Lan do Barbara Białowas đạo diễn, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Blanka Lipinska.

Phim ngập cảnh sex của Netflix dẫn đầu đề cử 'Mâm xôi Vàng' ảnh 2 "365 Days" từng bị phản đối dữ dội vì không khác gì phim khiêu dâm.

Phim kể về, trùm mafia Don Massimo Torricelli (Michele Morrone) bị ám ảnh bởi nữ giám đốc Laura Biel (Anna-Maria Sieklucka đóng), rồi quyết định bắt cóc cô. Anh yêu cầu cô phải ở bên anh 365 ngày, trong thời gian này, nếu cô không yêu anh thì có thể rời đi và ngược lại.

Trái ngược với “Dolittle”, phim duy trì vị trí trong top đầu xem nhiều ở nhiều quốc gia như Mỹ, Đức, Pháp, Hà Lan, Việt Nam… trong nhiều tuần. Tuy nhiên, nguyên nhân không đến từ nội dung mà chỉ vì tác phẩm này “ngập ngụa” cảnh nóng. Khán giả và giới chuyên môn đánh giá “365 Days” không khác gì phim khiêu dâm, phiên bản “nặng đô” của “50 sắc thái”… Người xem còn yêu cầu Netflix gỡ bỏ phim vì không có gì ngoài cảnh sex, còn lãng mạn hóa hội chứng Stockholm (nạn nhân có tình cảm với kẻ bắt cóc).

Giữ vị trí thứ 2 là “Fantasy Island” (Đảo kinh hoàng) của Sony với 5 đề cử cho Phim truyện, Nữ diễn viên phụ (2 lần cho Maggie Q và Lucy Hale), Kịch bản và Phim làm lại tệ nhất.

Phim ngập cảnh sex của Netflix dẫn đầu đề cử 'Mâm xôi Vàng' ảnh 3 “Fantasy Island” nhận đến hai đề cử cho "Nữ diễn viên phụ tệ nhất".

Bộ phim “Music” của ca sĩ Sia nhận đề cử cho Phim truyện và Nữ diễn viên chính tệ nhất (Kate Hudson). Đáng nói, phim cũng nhận được đề cử tại Quả cầu Vàng 2021 vừa qua cho phần thể hiện tương tự. Ngoài ra, “Music” còn bị đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên phụ (Maddie Ziegler) và Đạo diễn tệ nhất.

Phim ngập cảnh sex của Netflix dẫn đầu đề cử 'Mâm xôi Vàng' ảnh 4  Được đánh giá cao ở Quả cầu Vàng 2021 vẫn khiến "Music" lãnh 4 đề cử Mâm xôi Vàng.

Nữ diễn viên Glenn Close nhận đề cử cho “Nữ diễn viên phụ tệ nhất” trong phim “Hillbilly Elegy” (Khúc bi ca từ cội nguồn). Nhưng chính cô cũng nhận được đề cử tại Quả cầu Vàng 2021 và Giải thưởng của Nghiệp đoàn Diễn viên Màn ảnh (SAG-AFTRA) sắp tới cho phần thể hiện tương tự. Nếu nhận được đề cử tại Oscar vào ngày 15/3 tới, Glenn Close sẽ trở thành người thứ ba trong lịch sử nhận cả đề cử Oscar và Mâm xôi Vàng cho cùng một vai diễn.

Phim ngập cảnh sex của Netflix dẫn đầu đề cử 'Mâm xôi Vàng' ảnh 5 Nữ diễn viên gạo cội bị Mâm xôi Vàng gọi tên.

Danh sách đầy đủ các đề tử tại Giải Mâm xôi Vàng lần thứ 41 sẽ được tiết lộ vào ngày 14/3. Lễ trao giải chính thức dự kiến vào ngày 24/4, một ngày trước lễ trao giải Oscar.

Theo Theo Awards Watch
MỚI - NÓNG