Ba tàu hải quân Ấn Độ thăm Đà Nẵng

Tàu Kamorta vào cảng Tiên Sa sáng 21/5. Ảnh: Thanh Trần.
Tàu Kamorta vào cảng Tiên Sa sáng 21/5. Ảnh: Thanh Trần.
TP - Sáng 21/5, ba tàu hải quân của Ấn Độ Sahyadri, Shakti và Kamort cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng kéo dài 4 ngày. 

Đoàn với 913 sĩ quan và thủy thủ, do Chuẩn đô đốc Dinesh K Tripathi, Tư lệnh Hạm đội miền Đông Ấn Độ làm trưởng đoàn. Đại diện Sở Ngoại vụ, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân… có mặt tại cảng đón đoàn.

Tàu Sahyadri là tàu chiến đa nhiệm tàng hình thuộc lớp Shivalik của Hải quân Ấn Độ với nhiều tính năng và vũ khí hiện đại. Tàu có tải trọng hơn 6.000 tấn, dài 142,5m, rộng 16,9m, mớn nước 4,5m, tốc độ 32 hải lý (59 km/h). Kamorta là tàu hộ vệ săn ngầm, và Shakti là tàu hậu cần, nặng 27.000 tấn.

Trong những ngày lưu lại Đà Nẵng, đoàn sẽ tới chào xã giao lãnh đạo thành phố, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, sau đó tiến hành diễn tập song phương. Ngoài ra, các thủy thủ sẽ giao lưu thể thao với cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân và sinh viên ĐH Đà Nẵng. Tối 24/5, các thủy thủ sẽ biểu diễn kèn đồng tại Công viên biển Đông.

Theo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, chuyến thăm này nhằm củng cố tình hữu nghị tăng cường hợp tác giữa hải quân hai nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.