Ba tàu hải quân Ấn Độ thăm Đà Nẵng

Tàu Kamorta vào cảng Tiên Sa sáng 21/5. Ảnh: Thanh Trần.
Tàu Kamorta vào cảng Tiên Sa sáng 21/5. Ảnh: Thanh Trần.
TP - Sáng 21/5, ba tàu hải quân của Ấn Độ Sahyadri, Shakti và Kamort cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng kéo dài 4 ngày. 

Đoàn với 913 sĩ quan và thủy thủ, do Chuẩn đô đốc Dinesh K Tripathi, Tư lệnh Hạm đội miền Đông Ấn Độ làm trưởng đoàn. Đại diện Sở Ngoại vụ, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân… có mặt tại cảng đón đoàn.

Tàu Sahyadri là tàu chiến đa nhiệm tàng hình thuộc lớp Shivalik của Hải quân Ấn Độ với nhiều tính năng và vũ khí hiện đại. Tàu có tải trọng hơn 6.000 tấn, dài 142,5m, rộng 16,9m, mớn nước 4,5m, tốc độ 32 hải lý (59 km/h). Kamorta là tàu hộ vệ săn ngầm, và Shakti là tàu hậu cần, nặng 27.000 tấn.

Trong những ngày lưu lại Đà Nẵng, đoàn sẽ tới chào xã giao lãnh đạo thành phố, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, sau đó tiến hành diễn tập song phương. Ngoài ra, các thủy thủ sẽ giao lưu thể thao với cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân và sinh viên ĐH Đà Nẵng. Tối 24/5, các thủy thủ sẽ biểu diễn kèn đồng tại Công viên biển Đông.

Theo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, chuyến thăm này nhằm củng cố tình hữu nghị tăng cường hợp tác giữa hải quân hai nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?

TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.