Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 8 ca nghi mắc COVID-19, 1 ca ngoài cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 8 ca nghi mắc COVID-19, 1 ca ngoài cộng đồng
TPO - Tính từ 18h ngày 23/9 đến 18h ngày 24/9, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 8 ca nghi mắc mới COVID-19, trong đó có 1 trường hợp ngoài cộng đồng.

Ngày 24/9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 23/9 đến 18h ngày 24/9/2021, tỉnh này ghi nhận 8 ca nghi mắc COVID-19 mới. Các trường hợp này đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Cụ thể, TP.Vũng Tàu có 2 ca. Trong đó, 1 ca trong khu vực cách ly tập trung tại trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân; 1 ca trong khu vực phong tỏa tại phường 11. Huyện Long Điền ghi nhận 3 ca, gồm 2 ca trong khu vực cách ly tập trung (1 ca tại Trường Tiểu học Lê Lợi, 1 ca tại Trường THPT Minh Đạm); 1 ca ghi nhận trong khu vực phong tỏa tại thị trấn Long Hải.

Thị xã Phú Mỹ có 2 ca trong khu vực cách ly tập trung tại Trường THCS Chu Văn An. Huyện Châu Đức ghi nhận 1 ca ngoài cộng đồng là người từ TPHCM về. Trường hợp này phát hiện tại chốt kiểm soát Suối Nghệ-Châu Pha, được đưa cách ly tại khu cách ly tạm thời tại Trung tâm Y tế huyện Châu Đức.

Muốn ra đường phải xin phép UBND xã

Vào ngày 22/9, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ban hành công văn số 13417/UBND-VP về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện, một số địa phương còn lúng túng trong việc hướng dẫn, quản lý, kiểm soát đối với người dân di chuyển giữa các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động kiểm soát người dân lưu thông giữa các huyện, thị xã, thành phố trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, ngày 24/9, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản hỏa tốc, giao UBND cấp phường, xã, thị trấn giải quyết nhu cầu cho người dân đi lại, ra vào địa phương đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19.

Người dân có nhu cầu di chuyển ra khỏi địa bàn huyện, thị xã, thành phố thì đăng ký với UBND cấp xã, phường, thị trấn (nơi đi) và khi đến nơi phải có xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn (nơi đến). Sau khi về địa phương phải nộp lại giấy và khai báo tại trạm y tế gần nhất.

Bà Rịa-Vũng Tàu giao UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo cho người dân được biết, giải quyết ngay các trường hợp vượt khả năng xử lý của UBND cấp xã, phường, thị trấn.

MỚI - NÓNG