Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 22 ca nghi mắc COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 22 ca nghi mắc COVID-19 mới
TPO - Tính từ 18h ngày 18/9 đến 18h ngày 19/9/2021, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 22 ca nghi mắc COVID-19 mới. Số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 3.922 ca.

Ngày 19/9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 18/9 đến 18h ngày 19/9/2021, tỉnh này ghi nhận 22 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Cụ thể, TP.Vũng Tàu có 4 ca trong khu vực phong tỏa (2 ca tại phường Thắng Nhì, 1 ca tại phường 1, 1 ca tại phường 11). TP.Bà Rịa ghi nhận 3 ca trong khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Nguyễn Minh Khanh.

Huyện Long Điền có 15 ca. Trong đó, 9 ca trong khu vực cách ly tập trung (7 ca tại Trường THPT Minh Đạm, 2 ca tại Trường Tiểu học Lê Lợi); 6 ca ghi nhận trong khu vực phong tỏa tại thị trấn Long Hải.

Lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết các F1, F2, F3. Số ca đã khỏi bệnh trong ngày 19/9 là 41 ca. Tỷ lệ khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 88,34%. Số người đang cách ly tập trung là 875 trường hợp. Số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 3.922 ca.

Bà Rịa-Vũng Tàu nhận định, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại khu vực phong tỏa trên địa bàn huyện Long Điền, TP.Vũng Tàu vẫn đang diễn biến phức tạp. Do đó, các địa phương cần tập trung thực hiện công tác truy vết triệt để các trường hợp liên quan đến ca bệnh trong khu phong tỏa; tổ chức xét nghiệm sàng lọc ở các khu vực nguy cơ cao kỹ lưỡng, không để sót bất cứ trường hợp nào. Đồng thời, triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch ngay tại xã, phường, thị trấn. Tuyên truyền vận động để nâng cao ý thức người dân về phòng ngừa dịch bệnh, làm sao để không lây nhiễm bệnh, thực hiện nghiêm 5K và tăng cường tiêm vắc xin.

Để tiến tới dập dịch trong thời gian sớm nhất, Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ, quyết liệt trong phòng chống dịch như tiếp tục thông tin, tuyên truyền cho người dân, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16. Tiếp tục tổ chức tốt công tác ứng trực 24/24, nhất là các xã, phường, thị trấn đang thực hiện giãn cách, thực hiện triệt để nghiêm ngặt các quy định về giãn cách, cách ly; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh. Triển khai các giải pháp về bảo đảm nguồn nhu yếu phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế cho người dân và lực lượng tuyến đầu; vận động, quyên góp ủng hộ hỗ trợ cho người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; hỗ trợ vật tư y tế, vật phẩm cho công tác phòng chống dịch; đặc biệt quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội, bảo đảm cuộc sống cho người dân và dứt khoát không để người dân nào trong tỉnh phải thiếu lương thực; nhanh chóng triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ hỗ trợ cho những đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh; kiểm soát chặt chẽ khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Các lực lượng mặt trận, đoàn thể địa phương, công chức, viên chức, người lao động… cùng tham gia tích cực hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch khi được huy động..

Bà Rịa-Vũng Tàu cũng kêu gọi kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp chung sức, đồng lòng, chia sẻ khó khăn, góp phần cùng với tỉnh đẩy lùi dịch bệnh, tạo tiền đề vững chắc cho việc thiết lập trạng thái bình thường mới, ổn định sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế trong giai đoạn tiếp theo.

MỚI - NÓNG