Gần 90% người mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

0:00 / 0:00
0:00
Gần 90% người mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh
TPO - Tính từ 18h ngày 22/9 đến 18h ngày 23/9/2021, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 3 ca mắc mới. Số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 3.951 ca. Tỷ lệ khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu 89,65%.

Ngày 23/9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 22/9/2021 đến 18h ngày 23/9/2021, tỉnh này ghi nhận 3 ca mắc mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Cụ thể, TP.Vũng Tàu có 1 ca trong khu vực cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân. Huyện Long Điền ghi nhận 2 ca trong khu vực phong tỏa tại thị trấn Long Hải.

Lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết các F1, F2, F3. Số ca đã khỏi bệnh trong ngày 23/9 là 17 ca. Tỷ lệ khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu 89,65%. Số người đang cách ly tập trung là 1.557 trường hợp. Số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 3.951 ca.

Bà Rịa-Vũng Tàu nhận định, đến nay tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát một số tỉnh, thành lân cận vẫn còn diễn biến phức tạp, là mối nguy cơ lây lan dịch bệnh. Do đó, Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị các địa phương đã “xanh hóa” thì không chủ quan, lơ là mà tiếp tục thực hiện nghiêm túc các giải pháp để bảo vệ “vùng xanh”. Các địa phương vẫn còn “vùng cam, vàng” tiếp tục có lộ trình, với các giải pháp quyết liệt, đồng bộ để “xanh hóa” địa bàn theo đúng mục tiêu, kế hoạch khống chế dịch bệnh, phục hồi kinh tế.

Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm soát di biến động của người dân tại địa bàn. Bảo vệ vững chắc, không để dịch bệnh lây lan. Triển khai các nhiệm vụ, giải pháp về công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới đến tận địa bàn khu phố, thôn, ấp, người dân để nắm bắt đầy đủ và thực hiện có hiệu quả trên thực tế. Rà soát cụ thể từng trường hợp người dân gặp khó khăn tại các điểm phong tỏa để đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân, không để người dân thiếu thốn lương thực thực phẩm. Tăng cường kiểm tra, tuần tra để nắm tình hình, chỉ đạo, phát hiện xử lý kịp thời vi phạm.

Người dân Bà Rịa-Vũng Tàu được đề nghị tích cực tham gia công tác phòng chống dịch tại cơ sở, cùng với các lực lượng tuyến đầu quyết tâm mở rộng, bảo vệ vùng xanh. Hạn chế tối đa ra khỏi nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, tăng cường “đi chợ online”, đặt hàng qua điện thoại để hạn chế tối đa việc tiếp xúc.

MỚI - NÓNG
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
TPO - Sáng 23/9, hàng vạn khán giả là người dân khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã tới sân vận động Đồ Sơn (TP Hải Phòng) xem lễ hội chọi trâu với những màn đấu hấp dẫn.