Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 36 ca nghi mắc COVID-19 mới, 30 ca ngoài cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 36 ca nghi mắc COVID-19 mới, 30 ca ngoài cộng đồng
TPO - Tính từ 18h ngày 11/9 đến 18h ngày 12/9/2021, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 36 ca nghi mắc COVID-19 mới, trong đó có 30 ca ngoài cộng đồng. Số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 3.796 ca.

Ngày 12/9, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 11/9 đến 18h ngày 12/9/2021, tỉnh này ghi nhận 36 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Cụ thể, TP.Vũng Tàu có 19 ca. Trong đó, 1 ca trong khu vực phong tỏa tại phường Thắng Nhì; 18 ca ngoài cộng đồng (9 ca tại phường Thắng Nhì, 5 ca tại phường Nguyễn An Ninh, 4 ca tại phường 10). TP.Bà Rịa ghi nhận 2 ca trong khu vực cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Nguyễn Minh Khanh.

Huyện Long Điền ghi nhận 3 ca, gồm 1 ca ghi nhận trong khu vực cách ly tập trung tại Trường THPT Minh Đạm; 2 ca ghi nhận trong khu vực phong tỏa (1 ca tại xã An Ngãi, 1 ca tại thị trấn Long Hải). Thị xã Phú Mỹ có 12 ca ngoài cộng đồng tại xã Tân Hòa.

Lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết các F1, F2, F3. Số ca đã khỏi bệnh trong ngày 12/9 là 39 ca. Tỷ lệ khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 80,86%. Số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 3.796 ca. Số người đang cách ly tập trung là 999 trường hợp.

Ca mắc ngoài cộng đồng tăng mạnh

Bà Rịa-Vũng Tàu nói rằng, tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn đang diễn biến phức tạp. Số ca mắc ngoài cộng đồng có dấu hiệu gia tăng trở lại, tập trung ở các khu vực đã có ổ dịch trước đó. Do đó, các địa phương phải tổ chức khoanh vùng, truy vết triệt để các ca F0 trên địa bàn, mở rộng xét nghiệm sàng lọc ở các vùng nguy cơ cao, ổ dịch chưa xác định rõ nguồn lây. Tăng cường quản lý chặt chẽ địa bàn, bám sát tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn phụ trách, chủ động có biện pháp ứng phó phù hợp. Tổ chức xét nghiệm sàng lọc COVID-19 có trọng tâm, tập trung cho các “vùng đỏ”; có giải pháp cụ thể, quyết liệt hơn nữa để thực hiện triệt để phương châm “chặt trong, chặt ngoài”.

Các địa phương “vùng xanh” gồm Đất Đỏ, Xuyên Mộc, Châu Đức, Côn Đảo xây dựng kế hoạch để mở lại một số hoạt động đã được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho phép bắt đầu từ ngày 15/9-30/10. Ngoài ra, các địa phương “vùng xanh” không được chủ quan, cần phải tổ chức kiểm soát, quản lý chặt chẽ các cửa ngõ ra vào địa bàn và các khu vực giáp ranh với các địa phương lân cận để bảo vệ “vùng xanh”, không để dịch bệnh xâm nhập; khi phát hiện dịch bệnh phải nhanh chóng triển khai các biện pháp thần tốc truy vết, khoanh vùng, dập dịch triệt để nhất.

Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 nghiêm ngặt, triệt để giãn cách, siết chặt việc di chuyển của người dân. Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm nếu buông lỏng quản lý; kịp thời có các hình thức động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân làm tốt. Tăng cường tần suất lấy mẫu xét nghiệm một cách đồng bộ, thống nhất, song hành. Tiếp tục rà soát, chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế và thuốc men phục vụ cho công tác điều trị người nhiễm COVID-19; chủ động rà soát bổ sung nguồn nhân lực và tổ chức tập huấn để đảm bảo phục vụ tốt công tác lấy mẫu diện rộng và tiêm vắc xin trong thời gian tới. Tiếp tục thực hiện mô hình “Đi chợ giúp dân mua lương thực, thực phẩm”; cần quan tâm hơn đến việc bảo đảm hàng hóa, lương thực, thực phẩm chất lượng và kịp thời cung cấp cho nhân dân, đặc biệt quan tâm đến trẻ em, người già và các đối tượng yếu thế trong xã hội.

MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.