Bà Rịa-Vũng Tàu không tổ chức chương trình nghệ thuật Tết

0:00 / 0:00
0:00
Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quyết định không tổ chức chương trình nghệ thuật chào năm mới.
Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quyết định không tổ chức chương trình nghệ thuật chào năm mới.
TPO - Để chủ động phòng chống dịch và đón Tết an toàn, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu không tổ chức các chương trình nghệ thuật thường niên để tập trung nguồn lực cho công tác phòng chống dịch và chăm lo an sinh xã hội.

Ngày 1/12, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã có văn bản xin ý kiến Ban Thường vụ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh về việc xin chủ trương không tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, hiện nay, cả nước đang áp dụng Nghị quyết số 128 của Chính phủ quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiếm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Hoạt động đi lại của người dân đã bắt đầu thông thoáng hơn nên khả năng vào thời điểm cuối năm số lượng người dân về quê để ăn Tết sẽ tăng đột biến.

Theo kế hoạch thường niên, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức chương trình nghệ thuật chào năm mới Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán với các tiết mục nghệ thuật phong phú, đặc sắc; chương trình bắn pháo hoa đón giao thừa được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi đầu năm.

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 cùng với sự xuất hiện biến chủng mới, để chủ động phòng chống dịch, đón Tết an toàn, Ban cán sự đảng UBND tỉnh thống nhất ý kiến không tổ chức các chương trình nghệ thuật thường niên để tập trung nguồn lực cho công tác phòng chống dịch và chăm lo an sinh xã hội.

Ban cán sự đảng UBND tỉnh kính đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh xem xét, chấp thuận chủ trương. Từ đó giao UBND tỉnh, các ngành, đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022 với quy mô nhỏ, phù hợp điều kiện thực tế.

Tính từ ngày 28/6 đến nay, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có 14.912 ca mắc COVID-19. Chỉ tính từ 18h ngày 29/11 đến 18h ngày 30/11/2021, tỉnh này ghi nhận 860 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, số ca mắc mới trong cộng đồng không ngừng tăng. Các ca nhiễm lây lan nhanh trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trong khu công nghiệp. Nguyên nhân phần lớn là do các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; một số người dân còn chủ quan, chưa chấp hành tốt các nguyên tắc, biện pháp phòng dịch.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.