Bà Rịa-Vũng Tàu không tổ chức chương trình nghệ thuật Tết

0:00 / 0:00
0:00
Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quyết định không tổ chức chương trình nghệ thuật chào năm mới.
Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quyết định không tổ chức chương trình nghệ thuật chào năm mới.
TPO - Để chủ động phòng chống dịch và đón Tết an toàn, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu không tổ chức các chương trình nghệ thuật thường niên để tập trung nguồn lực cho công tác phòng chống dịch và chăm lo an sinh xã hội.

Ngày 1/12, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã có văn bản xin ý kiến Ban Thường vụ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh về việc xin chủ trương không tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, hiện nay, cả nước đang áp dụng Nghị quyết số 128 của Chính phủ quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiếm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Hoạt động đi lại của người dân đã bắt đầu thông thoáng hơn nên khả năng vào thời điểm cuối năm số lượng người dân về quê để ăn Tết sẽ tăng đột biến.

Theo kế hoạch thường niên, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức chương trình nghệ thuật chào năm mới Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán với các tiết mục nghệ thuật phong phú, đặc sắc; chương trình bắn pháo hoa đón giao thừa được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi đầu năm.

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 cùng với sự xuất hiện biến chủng mới, để chủ động phòng chống dịch, đón Tết an toàn, Ban cán sự đảng UBND tỉnh thống nhất ý kiến không tổ chức các chương trình nghệ thuật thường niên để tập trung nguồn lực cho công tác phòng chống dịch và chăm lo an sinh xã hội.

Ban cán sự đảng UBND tỉnh kính đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh xem xét, chấp thuận chủ trương. Từ đó giao UBND tỉnh, các ngành, đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022 với quy mô nhỏ, phù hợp điều kiện thực tế.

Tính từ ngày 28/6 đến nay, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có 14.912 ca mắc COVID-19. Chỉ tính từ 18h ngày 29/11 đến 18h ngày 30/11/2021, tỉnh này ghi nhận 860 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, số ca mắc mới trong cộng đồng không ngừng tăng. Các ca nhiễm lây lan nhanh trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trong khu công nghiệp. Nguyên nhân phần lớn là do các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; một số người dân còn chủ quan, chưa chấp hành tốt các nguyên tắc, biện pháp phòng dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM sắp có thêm 5 quận mới

TPHCM sắp có thêm 5 quận mới

TPO - Trước năm 2030, dự kiến 5 huyện ngoại thành của TPHCM sẽ lên quận. Tuy nhiên, so với 30 tiêu chí của cấp quận thì huyện Hóc Môn mới đạt 23/30 tiêu chí, Bình Chánh đạt 26/30, Nhà Bè 23/30, Củ Chi 23/30 và huyện Cần Giờ đạt 19/30.
Quang cảnh lễ thượng cờ. Ảnh: TTX.

Thượng cờ Tổ quốc trên tàu Hải đội dân quân thường trực tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

TPO - 5 tàu thuộc hải đội dân quân tự vệ thường trực đều có chữ đứng đầu là “BV” và có công suất từ 1.000-1.800 mã lực với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Việc ra đời hải đội dân quân tự vệ thường trực tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo chính là góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân và an ninh nhân dân trên biển.
Bến xe Miền Ðông, bến xe liên tỉnh lớn nhất TPHCM thưa thớt hành khách dù còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Tàu xe phục vụ Tết ở TPHCM vắng khách

TP - Ngày 21/1, tại buổi gặp gỡ báo chí thông tin về công tác phục vụ đi lại cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý Vận tải đường bộ thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết dù chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết nhưng những xe khách có thương hiệu chưa có tình trạng “cháy vé” như mọi năm.