'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu

Không phải tự nhiên mà các phượt thủ treckking lại ham mê những ngọn núi của Lai Châu. Bởi vì trong Top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam do khách du lịch và phượt thủ đánh giá, trang viettrekking.vn chọn thì Lai Châu có đến 6 đỉnh núi hùng vĩ và thu hút du khách. Sau khi chinh phục, các tay treckking chuyên nghiệp đánh giá Lai Châu có 3 cái nhất: Nơi có đỉnh núi khó chinh phục nhất; có đỉnh núi đẹp nhất; có nhiều đỉnh núi để khám phá nhất.
'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu ảnh 1
Du khách chụp ảnh trên đỉnh Pu Si Lung.

Pu Si Lung - Đỉnh núi khó chinh phục nhất

Trong chuyến chinh phục đỉnh Pu Si Lung cao 3.083m (thuộc huyện Mường Tè), anh Trần Tâm cùng nhóm bạn từ Hà Nội chia sẻ: Quãng đường cả đi và về khoảng xấp xỉ 50km, đường đi phải men theo những lối mòn cheo leo, hiểm trở, và cần phải xin phép Đồn Biên phòng Pa Vệ Sử vì hành trình sẽ qua cột mốc biên giới 42. Tuy nhiên, đến nơi rồi vượt qua những khó khăn, cản trở, chúng ta sẽ cảm nhận được sự hùng vĩ của thiên nhiên, nhất là vượt qua được chính bản thân mình.

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu ảnh 2

Pu Si Lung được khách phượt bình chọn là đỉnh núi khó chinh phục nhất. Nằm ở độ cao 3.083m, đỉnh núi này thuộc địa bàn huyện Mường Tè với quãng đường khoảng 50km. Đường lên Pu Si Lung đi qua những cánh rừng nguyên sinh phủ đầy rêu xanh.

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu ảnh 3

Du khách sẽ cảm nhận được cảnh sắc của núi rừng, sự khoáng đạt, quyến rũ...

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu ảnh 4

... sự hùng vĩ của thiên nhiên.

Pu Ta Leng – Đỉnh núi đẹp nhất

Đỉnh Pu Ta Leng cao 3.049m thuộc địa phận xã Tả Lèng, huyện Tam Đường được các khách phượt bình chọn là đỉnh núi đẹp nhất. Chị Trần Mỹ Anh – Du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Lần thứ 2 mình trở lại Lai Châu để tiếp tục đến Pu Ta Leng vì nó quá đẹp. Đỗ quyên nở rực rỡ, đường đi thì quá là mê khiến mình đi một lần rồi và lại tiếp tục đi lần nữa. Và chắc đây không phải là lần cuối vì với mình Pu Ta Leng vẫn đầy sự quyến rũ!

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu ảnh 5

Đỉnh Pu Ta Leng ở độ cao 3.049m thuộc địa phận xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, được mệnh danh là "nóc nhà thứ hai của Đông Dương" và dân trekking bình chọn là đỉnh núi đẹp nhất. (Ảnh: Thu Hoài).

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu ảnh 6

Pu Ta Leng mùa này đang bạt ngàn với sắc màu của hoa đỗ quyên.

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu ảnh 7

Du khách cho biết, Lai Châu là thủ phủ của hoa đỗ quyên với hơn 30 loại hoa đủ màu sắc.

Lai Châu – Nhiều đỉnh núi để Trekking nhất

Những cái tên đã trở nên quen thuộc và được lưu vào sổ nhớ của du khách đam mê trekking: Ngoài 2 đỉnh núi trên, Lai Châu còn có Tả Liên Sơn (2.996m), Bạc Mộc Lương Tử (3.046m), Phàn Liên San (3.012m), Pờ Ma Lung (2.967m). Nhiều poster ở các địa phương trong tỉnh chia sẻ trên các hội, nhóm yêu leo núi, các khách trekking vô cùng yêu thích chinh phục những đỉnh núi này vì độ khó và nhất là những cung đường vô cùng ấn tượng.

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu ảnh 8

Lai Châu cũng được biết đến là vùng đất với nhiều đỉnh núi hấp dẫn. Đường lên Bạch Mộc Lương Tử với những cung đường hùng vĩ.

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu ảnh 9

Đón bình minh trên Bạch Mộc Lương Tử.

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu ảnh 10

Hoặc ngắm hoàng hôn trên chiếc xích đu để cảm nhận sự hùng vĩ của núi rừng trên điểm dừng chân để lên Bạch Mộc Lương Tử.

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu ảnh 11

Cảm nhận sự thú vị bên bếp lửa với những poster bản địa duyên dáng.

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu ảnh 12

Có thể bắt gặp những nụ hoa đỗ quyên nơi triền núi...

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu ảnh 13

... và những con suối đẹp như một bức tranh thủy mặc trên đường chinh phục Bạch Mộc Lương Tử.

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu ảnh 14

Cảm giác khi lên tới đỉnh núi - Vượt lên chính mình. (Ảnh: Thu Hoài)

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu ảnh 15

Theo Viettrekking đánh giá thì hiện nay, du khách rất hào hứng với cung đường chinh phục các đỉnh núi của tỉnh Lai Châu bởi sự hoang sơ, kỳ vĩ, sự thách thức vượt qua bản thân. Quãng đường men theo vách núi đủ để thử thách những khách phượt trước khi đến đỉnh Pờ Ma Lung.

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu ảnh 16

Sự hùng vĩ của núi rừng Phàn Liên San.

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu ảnh 17

Biển mây trên đỉnh Tả Liên Sơn. (Ảnh: Thu Hoài)

Thời điểm này, tỉnh Lai Châu đang tổ chức Tuần Du lịch – Văn hóa năm 2022 từ ngày 14-17/4 với nhiều sự kiện đan xen. Nổi bật nhất trong đêm Khai mạc là sự kiện “Carnavan diễn diễu đường phố” mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc. Du khách đến với Lai Châu, ngoài việc chinh phục những đỉnh núi nằm trong Top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam thì sẽ được hòa mình vào những hoạt động văn hóa đặc sắc chỉ có ở mảnh đất tuyệt vời này.


Link gốc: https://laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-ba-nhat-ve-cac-dinh-nui-lai-chau.html

Theo Laichau.gov.vn
Tin liên quan