Ba người chết sau khi ăn trong lễ hội

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum nơi các bệnh nhân đang được điều trị.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum nơi các bệnh nhân đang được điều trị.
TPO - Ba người ở thôn Kon Kum (xã Măng Cành, huyện Kon Plong, Kon Tum) đã tử vong sau khi ăn lễ hội với triệu chứng sốt, nôn ói, đau bụng...

Ngày 8/3, cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đang tiếp tục điều tra nguyên nhân ba người tử vong tại thôn Kon Tum (xã Măng Cành, huyện Kon Plông, Kon Tum) sau khi ăn lễ hội theo phong tục của người địa phương.

Trước đó, ngày 17/2, làng Kon Tum tổ chức ăn lễ hội với nhiều người. Vài ngày sau, sáu người làng này có triệu chứng sốt, nôn ói, đau bụng… Sau đó các bệnh nhân được đưa đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kon Plong, rồi tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Tuy nhiên, ba trường hợp đã tử vong sau đó, hai trường hợp khác đang được điều trị. Một bệnh nhân đã được xuất viện với chẩn đoán viêm dạ dày.

Sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum điều tra dịch tễ và lấy mẫu dịch của hai bệnh nhân gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên làm xét nghiệm, kết quả âm tính lần 1 với SAR-CoV-2.

Được biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum đã phối hợp với cơ quan chức năng điều tra và lấy 1 mẫu nước, 7 mẫu rượu liên quan đến vụ việc để xét nghiệm. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ việc trên. Cùng với đó, cơ quan chức năng đã phun hóa chất, triển khai các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm theo quy định.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm