Bà Hillary Clinton làm 'tiếp viên hàng không'

Bà Hillary Clinton làm 'tiếp viên hàng không'
TP - Hôm 16 tháng 1 vừa qua, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ, đồng thời là ứng cử viên Tổng thống hàng đầu của đảng Dân chủ Hillary Clinton đã trở thành tiếp viên hàng không.
Bà Hillary Clinton làm 'tiếp viên hàng không' ảnh 1
Bà Hillary trên thang chiếc máy bay “Hil Force One”

Nói chính xác hơn, bà Hillary vào vai tiếp viên hàng không trong chuyến bay đầu tiên của chiếc chuyên cơ dành riêng cho chiến dịch tranh cử của bà.

Khi các nhà báo cùng các thành viên trong Ban Tham mưu tranh cử đã yên vị trên máy bay, bà Hillary mở đầu lời chào mừng họ bằng câu nói quen thuộc của người tiếp viên hàng không:

“Xin chào mừng các quý khách đã vui lòng đáp chiếc máy bay “Hil Force One” của chúng tôi”.

Câu chào mừng này đồng thời cũng là câu đùa đầy ngụ ý bởi vì ai cũng biết chiếc chuyên cơ của Tổng thống Mỹ mang tên “Air Force One”. Sau đó, bà tự giới thiệu: “Tên tôi là Hillary và tôi rất sung sướng được chào đón quý vị”.

Tiếp đấy, khi chiếc “Hil Force One” bắt đầu chạy trên đường băng trước khi cất cánh khởi đầu chuyến bay từ Las Vegas đến Reno (bang Nevada), bà Hillary tiếp tục đóng vai tiếp viên hàng không bằng cách thông báo cũng với giọng nửa đùa nửa thật:

“Nội quy trên máy bay của Cục Hàng không dân dụng Liên bang cấm dùng mọi loại điện thoại di động cũng như các thiết bị không dây khác tức là những thiết bị có thể được sử dụng để truyền đi những câu chuyện khó chịu về tôi”.

Bà tiết lộ là cho mãi tới thời gian gần đây bà mới được biết “mọi chuyện có thể đảo lộn chính là vào lúc ta không ngờ nhất. Bởi vậy, các quý vị nên để dây bảo hiểm lúc nào cũng buộc chặt.

Trong trường hợp bị rớt bất ngờ, chẳng hạn chỉ số tín nhiệm của ta trong các cuộc thăm dò dư luận bị rớt bất ngờ, chiếc máy bay này sẽ quay trở lại New-Hampshire”.

Rõ ràng bà muốn ám chỉ đến chiến thắng của bà trong cuộc bầu cử sơ bộ gần đây tại bang New-Hampshire bất chấp tất cả các cuộc thăm dò dư luận trước đó đều tiên đoán bà sẽ thất bại. 

Giọng điệu tranh cử của bà Hillary mỗi lúc một tăng. Khi chiếc máy bay đã ổn định trên không, bà nói: “Nếu nhìn sang bên hữu, các vị sẽ thấy một nước Mỹ khốn đốn vì việc giảm thuế cho những người giàu có nhất và vì cuộc chiến không biết bao giờ mới chấm dứt. Còn nếu nhìn sang bên tả, các vị sẽ thấy một nước Mỹ có tầng lớp trung lưu mạnh và một thanh danh vững chắc trên chính trường thế giới”.

Hiển nhiên bà muốn nói đến chính sách đối lập nhau của hai đảng Cộng hòa và Dân chủ: trong quang phổ chính trị của nước Mỹ, đảng Cộng hòa của đương kim Tổng thống Bush thường được xếp ở vị trí bên hữu còn đảng Dân chủ của bà Hillary chiếm vị trí bên tả.

Việt Vũ
Theo Washington Post

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)

Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.