'ATM F0 chống dịch' lan toả, cần góp sức cùng tình nguyện viên vào điểm nóng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình "ATM F0 chống dịch" đã bắt đầu lan tỏa, được các F0 đã khỏi bệnh và bệnh viện ở tuyến đầu chống dịch đón nhận để bổ sung nhân lực nhiều vị trí như điều dưỡng, bác sĩ, tài xế, hậu cần, phục vụ, chăm sóc F0.... Để chương trình triển khai rộng hơn rất cần sự đóng góp, ủng hộ từ các mạnh thường quân, đơn vị.

Chương trình "ATM F0 chống dịch" do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động nhằm gây quỹ hỗ trợ kinh phí các F0 đã khỏi bệnh có việc làm, thu nhập trong thời kỳ khó khăn do dịch COVID-19; đồng thời hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ trong công tác chăm sóc chữa trị các F0, động viên những người đang mắc COVID-19 vượt qua bạo bệnh.

Sau thời gian ngắn phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ của của một số mạnh thường quân, doanh nghiệp. Từ đó, chương trình bổ sung thêm nhân lực vào nhiều vị trí như điều dưỡng, bác sĩ, tài xế, hậu cần, phục vụ, chăm sóc F0.... ở tuyến đầu phòng chống COVID-19.

Tuy nhiên, chương trình vẫn cần có thêm nhiều sự chung tay, đóng góp nhiều hơn nữa của các cá nhân, đơn vị để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch và số lượng ca F0 đang chữa trị.

Anh Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, ATM F0 chống dịch đã bắt đầu lan tỏa. Các F0 đã khỏi bệnh có nguyện vọng tham gia hỗ trợ và các bệnh viện có nhu cầu đều đăng ký nhiều.

Hiện kinh phí hoạt động của chương trình đủ chi trả hơn 500 tình nguyện viên f0/tháng.

"Nếu vượt quá 600 tình nguyện viên, chương trình sẽ thiếu kinh phí", anh Hồng Anh mong muốn có thêm nhiều sự chung tay, giúp sức từ các mạnh thường quân ủng hộ.

'ATM F0 chống dịch' lan toả, cần góp sức cùng tình nguyện viên vào điểm nóng ảnh 1

Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cũng hoàn toàn có thể góp sức để ATM có thêm ngân sách hỗ trợ thu nhập cho các F0 đã khỏi bệnh và hỗ trợ các y bác sĩ chăm sóc điều trị các ca F0.

Chia sẻ tại buổi nhận hỗ trợ thù lao tình nguyện viên F0 từ Hội DNT Việt Nam (ngày 28/8), bác sĩ Trần Văn Khanh - Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh: Đối với các tình nguyện viên F0, chúng tôi sẽ tùy vào kinh nghiệm và khả năng của mỗi người để có thể bố trí các công tác phù hợp, hỗ trợ đội ngũ y tế.

Các công việc như chăm sóc các người bệnh, công tác hậu cần, vệ sinh, vận chuyển hay thậm chí là một chuyên gia tâm lý, dùng những kinh nghiệm của bản thân để trấn an người bệnh.

Trong giai đoạn hiện nay, tình hình công tác và tài chính của bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn, đội ngũ y bác sĩ đang tập trung cho công tác chống dịch bên cạnh công tác chữa trị thông thường. Phần tài trợ của Hội DNT Việt Nam lúc này là rất đáng quý đối với chúng tôi, tiếp them sức để bệnh viện chăm lo tốt hơn cho các bệnh nhân F0 đang điều trị.

Ý tưởng "ATM F0 chống dịch" hình thành sau những chuyến thăm, tặng quà cho các bệnh viện điều trị F0, khi chứng kiến áp lực của các bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh nhân và phải thực hiện nhiều công việc hậu cần, phục vụ bệnh nhân...

Các F0 sau khi khỏi bệnh tham gia "ATM F0 chống dịch" sẽ được tập huấn cấp tốc về kiến thức và kỹ năng chăm sóc bệnh nhân COVID-19 và được phân bổ về các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly để hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ.

Số tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân sẽ được dùng để hỗ trợ các F0 tình nguyện tham gia chương trình, dự kiến từ 6 - 8 triệu đồng/người/tháng. Qua đó, giúp các tình nguyện viên F0 có thể trang trải cho chi phí sinh hoạt hàng ngày, giảm thiểu phần nào tình trạng di dân đang diễn ra hiện nay tại TPHCM.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.