Áo: Con trai 66 tuổi ướp xác mẹ, giấu trong tầng hầm để nhận tiền trợ cấp

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: EPA
Ảnh minh hoạ: EPA
TPO - Cảnh sát Áo vừa phát hiện thi thể một cụ bà 89 tuổi qua đời cách đây hơn một năm, nhưng bị con trai ướp xác giấu trong hầm để tiếp tục nhận tiền trợ cấp.

Trong một tuyên bố, cảnh sát cho biết người phụ nữ nói trên - được cho là mắc chứng mất trí nhớ - đã qua đời vào tháng Sáu năm ngoái.

Nhưng con trai 66 tuổi đã giữ thi thể của bà ở trong nhà để tiếp tục nhận tiền trợ cấp. Trước đó, nghi phạm sống với mẹ ở gần Innsbruck (vùng Tyrol, Áo).

Khi bị thẩm vấn, nghi phạm thừa nhận ông đã dùng túi đá bảo quản lạnh thi thể mẹ dưới tầng hầm sau khi bà qua đời để đỡ bốc mùi. Sau đó, ông quấn mẹ bằng băng để thấm hết chất lỏng từ cơ thể và phủ kín thi thể bằng một lớp cát.

Khi em trai hỏi thăm về mẹ, nghi phạm nói rằng bà đang ở bệnh viện.

Bằng việc giấu diếm suốt một năm, nghi phạm đã được nhận trợ cấp của mẹ hàng tháng qua đường bưu điện. Tổng số tiền tính từ tháng 6/2020 đến khi nghi phạm bị phát giác là khoảng 50.000 euro, tương đương 1,3 tỉ đồng.

Ông này chỉ bị nghi ngờ khi nhân viên đưa thư mới yêu cầu gặp người thụ hưởng. Vì nghi phạm từ chối, nhân viên đưa thư đã trình báo với chính quyền, và thi thể được phát hiện vào thứ Bảy tuần trước.

Cảnh sát loại trừ khả năng nghi phạm ám sát mẹ mình. Ông bị buộc tội gian lận và giấu thi thể người.

Theo The Guardian
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.