Ánh Viên thêm “đồng”, Xuân Vinh thất trận

Ánh Viên (phải) lần thứ hai nhận HCĐ tại Asiad 2014. ảnh: Getty Images
Ánh Viên (phải) lần thứ hai nhận HCĐ tại Asiad 2014. ảnh: Getty Images
TP - Niềm hy vọng lớn nhất của thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm qua, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu không thành công ở nội dung 25m súng ngắn ổ quay.

Xuân Vinh một lần nữa cho thấy anh không có duyên với đấu trường ASIAD khi tiếp tục thi đấu không thành công. Sau khi thất bại trong ngày ra quân, tất cả hy vọng của xạ thủ Quân đội dồn vào nội dung 25m súng ngắn ổ quay. Đây chính là nội dung sở trường, Xuân Vinh từng hụt HCV ở loạt đạn cuối tại ASIAD 2010 (Quảng Châu, Trung Quốc) cách đây 4 năm.

Trong phần thi diễn ra hôm qua, Xuân Vinh chỉ giành được 582 điểm, chỉ xếp thứ 5 chung cuộc. Đây là kết quả thấp hơn nhiều so với các thành tích gần đây, cả trong thi đấu và tập luyện của Xuân Vinh. Theo nhận định của giới chuyên môn, áp lực thành tích là một trong những lý do khiến anh không duy trì được phong độ.

Cùng ở nội dung này, 2 xạ thủ khác của Việt Nam là Hà Minh Thành và Bùi Quang Nam cũng thi đấu không thành công. Hà Minh Thành được 581 điểm, đứng thứ 7, Bùi Quang Nam được 571 điểm, đứng thứ 17. Đội Việt Nam chỉ được 1.734 điểm, đứng sau Trung Quốc (1.742), Ấn Độ (1.740) và CHDCND Triều Tiên (1.739). Trong khi đó, Ba xạ thủ gồm Nguyễn Thị Thu Hằng, Đặng Hồng Hà và Nguyễn Thị Lệ Quyên đoạt HCB nội dung 10 m mục tiêu di động nữ.

Hôm qua, bơi lội Việt Nam đón nhận thêm niềm vui mới khi kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên giành HCĐ thứ 2 ở nội dung 200m bơi ngửa nữ. Ánh Viên đã phải thi đấu đầy nỗ lực để giành được kết quả trên khi có khởi đầu không thực sự tốt. Ánh Viên chỉ vươn lên vị trí thứ 3 trong 50m cuối cùng.

Ở chặng đua 50m đầu tiên, cô chỉ về thứ 6 với thời gian 31.48. Qua chặng 50m thứ 3, Ánh Viên vươn lên vị trí thứ 4 trước khi bứt tốc vượt qua Kamimura Marie của Nhật Bản để cán đích ở vị trí thứ 3 với thành tích 2:12.25, giành HCĐ. Người giành HCV ở cự li này là VĐV người Nhật Bản, Akase Sayaka với thời gian 2:10.53.

Đây là chiếc HCĐ thứ 2 của Ánh Viên tại ASIAD 17. Trước đó, kình ngư Quân đội đã giành HCĐ nội dung 400m hỗn hợp nữ. Thành tích trên của Ánh Viên đã vượt qua kỷ lục SEA Games (2:14.80).

Theo chuyên gia Nguyễn Hồng Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ TTTTC (Tổng cục TDTT), Ánh Viên có tố chất để cải thiện thành tích trên trong tương lai. “Nếu được đầu tư chăm sóc đúng mức, Ánh Viên hoàn toàn đủ khả năng để vươn lên tầm cao mới. Phía trước Ánh Viên vẫn còn rất nhiều thời gian để hoàn thiện”-ông Nguyễn Hồng Minh nhận xét.

Kết thúc ngày thi đấu hôm qua, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 1 HCV, 6HCB và 18 HCĐ, đứng thứ 13 trên bảng xếp hạng toàn đoàn.

MỚI - NÓNG