[ẢNH] Tận thấy chó quý tộc giá trăm triệu đồng ở Hà thành

Anh Hoàng Mộc Cương (33 tuổi, trưởng BTC cuộc thi) cho biết: Trong hai ngày diễn ra, cuộc thi đã thu hút khoảng 300 chú chó tham dự. Những chú chó này thuộc các giống chó khác nhau của Việt Nam và thế giới.
Anh Hoàng Mộc Cương (33 tuổi, trưởng BTC cuộc thi) cho biết: Trong hai ngày diễn ra, cuộc thi đã thu hút khoảng 300 chú chó tham dự. Những chú chó này thuộc các giống chó khác nhau của Việt Nam và thế giới.
TPO - Hơn 300 chú chó giống trong và ngoài nước có mặt tại Hà Nội tranh tài trong hai ngày 19-20/12.
[ẢNH] Tận thấy chó quý tộc giá trăm triệu đồng ở Hà thành ảnh 1 Theo BTC, chương trình diễn ra trong hai ngày với hai vị giám khảo (người Nga và người Philippines) chấm điểm độc lập để đảm bảo khách quan. Mỗi ngày, các chú chó dự thi sẽ tham gia những nội dung khác nhau nhằm đánh giá về phẩm chất, hình dáng, tinh thần, khả năng hòa đồng, khả năng tập tuyện... Và mỗi ngày giải "Best in Show" sẽ thuộc về những chú chó khác nhau. 
[ẢNH] Tận thấy chó quý tộc giá trăm triệu đồng ở Hà thành ảnh 2  Thang điểm được chấm dựa trên tiêu chuẩn được đưa ra bởi Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam và Hiệp hội chó giống thế giới.
[ẢNH] Tận thấy chó quý tộc giá trăm triệu đồng ở Hà thành ảnh 3 Giám khảo căn cứ vào các tiêu chí đó để lựa chọn chú chó đoạt giải.
[ẢNH] Tận thấy chó quý tộc giá trăm triệu đồng ở Hà thành ảnh 4 Các chú chó sau khi kiểm tra xong sẽ trình diễn phần thi của mình bằng cách di chuyển xung quanh sân.
[ẢNH] Tận thấy chó quý tộc giá trăm triệu đồng ở Hà thành ảnh 5 Trong cuộc thi có nhiều chú chó bị loại do mắc lỗi hoặc không đạt tiêu chuẩn như thiếu răng, chân yếu,…
[ẢNH] Tận thấy chó quý tộc giá trăm triệu đồng ở Hà thành ảnh 6 Một chú chó khá độc đáo với bộ lông dài và phần lông trên đầu được buộc lại rất điệu đà.
[ẢNH] Tận thấy chó quý tộc giá trăm triệu đồng ở Hà thành ảnh 7
[ẢNH] Tận thấy chó quý tộc giá trăm triệu đồng ở Hà thành ảnh 8 Một chú chó dễ thương được mang đến cuộc thi
[ẢNH] Tận thấy chó quý tộc giá trăm triệu đồng ở Hà thành ảnh 9 Những người dắt chó dùng thức ăn, đồ vật,... để "kích thích" chú chó.
[ẢNH] Tận thấy chó quý tộc giá trăm triệu đồng ở Hà thành ảnh 10 Mỗi phần thi là sự cạnh tranh của nhiều chú chó.
[ẢNH] Tận thấy chó quý tộc giá trăm triệu đồng ở Hà thành ảnh 11 Một chú chó thuộc giống Corgi - một trong những giống chó quý tộc.
[ẢNH] Tận thấy chó quý tộc giá trăm triệu đồng ở Hà thành ảnh 12 Chú chó trong ảnh là chú chó giống Schipperke đầu tiên ở Việt Nam. Chú Schipperke này gần 12 tháng tuổi, khi trưởng thành nặng khoảng 8kg (to hết cỡ), được mang từ Bỉ về. Đây là loài chó chăn cừu.
[ẢNH] Tận thấy chó quý tộc giá trăm triệu đồng ở Hà thành ảnh 13 Chú chó này đoạt giải "Best in Show" ngày 19/12. Tuy nhiên, trong buổi thi ngày 20/12, chú chỉ về thứ 2.
[ẢNH] Tận thấy chó quý tộc giá trăm triệu đồng ở Hà thành ảnh 14 Giải "Best in Show" ngày 20/12 thuộc về chú chó có tên Hummer giống Cane Corso. Năm nay Hummer hơn 2 tuổi, cân nặng 50kg. Anh Bùi Trung Kiên (30 Tuổi, Hưng Yên) chủ nhân chú chó cho biết, Hummer được nhập về lúc còn nhỏ và đây là giống chó thường xuyên đoạt giải trong các cuộc thi thế giới.
[ẢNH] Tận thấy chó quý tộc giá trăm triệu đồng ở Hà thành ảnh 15 Bà Olga Shilova người Nga đã có trên 30 năm kinh nghiệm huấn luyện chó và “dắt chó đi show” được gia đình anh Kiên mời về tham dự giải. 
[ẢNH] Tận thấy chó quý tộc giá trăm triệu đồng ở Hà thành ảnh 16 Anh Kiên mua chú chó Hummer khi chú mới khoảng 4 tháng tuổi với giá 5.000 USD. Hiện tại gia đình anh Kiên chỉ bán những chú chó con với giá 25 triệu đồng/con nhỏ và cũng không có ý định bán chú chó Hummer này.
[ẢNH] Tận thấy chó quý tộc giá trăm triệu đồng ở Hà thành ảnh 17 Những người đoạt giải vui mừng chụp ảnh kỷ niệm cùng chú chó của mình.
[ẢNH] Tận thấy chó quý tộc giá trăm triệu đồng ở Hà thành ảnh 18 Bà Olga Shilova vui mừng vì chú chó đoạt giải cuộc thi.
MỚI - NÓNG