Anh sẽ gửi thêm người, vũ khí tới Iraq giúp chống IS

Anh sẽ gửi thêm người, vũ khí tới Iraq giúp chống IS
TP - Ngày 5/11, trong chuyến thăm Baghdad, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon thông báo, sẽ tăng số quân nhân Anh phụ trách huấn luyện quân sự tại Iraq trong một vài tuần tới, để trợ giúp các lực lượng vũ trang Iraq chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS). 

Anh cũng sẽ gửi thêm quân trang, quân dụng tới Iraq. “Chúng tôi đang gia tăng cam kết huấn luyện và cung cấp cả vũ khí và đạn dược…


Chúng tôi sẽ tăng cường tiếp tế phụ tùng súng máy, ống nhòm, bộ sơ cứu”, Bộ trưởng Fallon phát biểu khi đến thăm một trường bắn ở Iraq, nơi lính Anh thuộc Trung đoàn Yorkshire đang huấn luyện các tay súng người Kurd sử dụng súng máy của Anh. Trước đó, Anh đã triển khai một đội huấn luyện quân sự tới Iraq để giúp các chiến binh người Kurd bảo dưỡng và sử dụng súng máy tiêu diệt các tay súng IS. Máy bay Anh cũng tham gia các chiến dịch không kích (do Mỹ cầm đầu) nhằm tiêu diệt IS.

Mỹ đã chi hàng tỷ đô la cho việc huấn luyện và tài trợ các lực lượng an ninh Iraq trong suốt giai đoạn chiếm đóng ở Iraq sau khi lật đổ chế độ Saddam Hussein năm 2003. Chất lượng huấn luyện bị nghi ngờ khi vài trăm tay súng IS càn quét miền bắc Iraq hồi tháng 6 gặp rất ít sự kháng cự. Nhiều đội quân Iraq nhanh chóng sụp đổ, để lại phía sau xe tăng, súng đạn… giúp IS gia tăng hỏa lực cũng như tham vọng mở rộng nhà nước Hồi giáo tự phong ở Iraq và Syria.

Theo Theo Telegraph, CNN
MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.