Anh sẽ gửi thêm người, vũ khí tới Iraq giúp chống IS

Anh sẽ gửi thêm người, vũ khí tới Iraq giúp chống IS
TP - Ngày 5/11, trong chuyến thăm Baghdad, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon thông báo, sẽ tăng số quân nhân Anh phụ trách huấn luyện quân sự tại Iraq trong một vài tuần tới, để trợ giúp các lực lượng vũ trang Iraq chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS). 

Anh cũng sẽ gửi thêm quân trang, quân dụng tới Iraq. “Chúng tôi đang gia tăng cam kết huấn luyện và cung cấp cả vũ khí và đạn dược…


Chúng tôi sẽ tăng cường tiếp tế phụ tùng súng máy, ống nhòm, bộ sơ cứu”, Bộ trưởng Fallon phát biểu khi đến thăm một trường bắn ở Iraq, nơi lính Anh thuộc Trung đoàn Yorkshire đang huấn luyện các tay súng người Kurd sử dụng súng máy của Anh. Trước đó, Anh đã triển khai một đội huấn luyện quân sự tới Iraq để giúp các chiến binh người Kurd bảo dưỡng và sử dụng súng máy tiêu diệt các tay súng IS. Máy bay Anh cũng tham gia các chiến dịch không kích (do Mỹ cầm đầu) nhằm tiêu diệt IS.

Mỹ đã chi hàng tỷ đô la cho việc huấn luyện và tài trợ các lực lượng an ninh Iraq trong suốt giai đoạn chiếm đóng ở Iraq sau khi lật đổ chế độ Saddam Hussein năm 2003. Chất lượng huấn luyện bị nghi ngờ khi vài trăm tay súng IS càn quét miền bắc Iraq hồi tháng 6 gặp rất ít sự kháng cự. Nhiều đội quân Iraq nhanh chóng sụp đổ, để lại phía sau xe tăng, súng đạn… giúp IS gia tăng hỏa lực cũng như tham vọng mở rộng nhà nước Hồi giáo tự phong ở Iraq và Syria.

Theo Theo Telegraph, CNN
MỚI - NÓNG
Cơ sở vật chất hiện tại chưa đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp biểu diễn. Ảnh: LỘC LIÊN
Nâng tầm nhà hát Thủ đô: Giấc mơ nhà hát nghìn tỷ
TP - Sân khấu nâng lên, hạ xuống, tách-nhập, kết hợp nước và cạn trong cùng mặt sàn cho những vở diễn tổng hợp đủ các loại hình là giấc mơ của hầu hết những người làm nghệ thuật. Ðiều đó chỉ có được khi Hà Nội đầu tư đồng bộ một nhà hát xứng tầm, có kiến trúc trở thành biểu trưng cho Thủ đô ở thời đại mới.
Phạm Tuyển vui mừng bưng khay cá giao cho các đầu mối
'Vua' cá và chuyến biển kỷ lục 250 tấn
TP - Chỉ sau 20 ngày ra khơi, tàu cá của ngư dân Phạm Tuyển ở xã Bảo Ninh, thành phố Ðồng Hới (Quảng Bình) đã đánh bắt được 250 tấn cá nục, mang về 2,5 tỷ đồng. Ðây được xem là chuyến đi kỷ lục của Phạm Tuyển, người được mệnh danh là “vua cá” ở làng Mỹ Cảnh.