Anh ruột cắt cổ em vì bị tống tiền

Thường bị em trai tống tiền, dọa sẽ méc cha mẹ và người yêu về việc mình cá độ đá banh, Nguyễn Văn Tâm uất ức, chở em vào rừng cao su vắng vẻ rồi đánh và cắt cổ em.

Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bình Thuận) vừa kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ đến VKSND tỉnh đề nghị truy tố Nguyễn Văn Tâm (SN 1993, ngụ xã Gia An, Tánh Linh) về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”. Tâm là bị can đã dùng dao đâm và cắt cổ em trai mình là Nguyễn Văn L. (SN 1994) do xuất phát từ mâu thuẫn.

Điều đáng nói nguyên nhân dẫn đến bi kịch gia đình là có phần xuất phát từ lỗi của nạn nhân đã nhiều lần có hành vi tống tiền anh mình.

Theo kết quả điều tra, vào khoảng tháng 6/2014, do biết Tâm chơi cá độ bóng đá nên L. đã nhiều lần yêu cầu Tâm đưa tiền tiêu xài, nếu không L. sẽ nói lại chuyện cho cha mẹ và bạn gái của Tâm biết. Và thực tế Tâm cũng nhiều lần cho L. mượn tiền mà không trả.

Đến ngày 20/8/2014, trong lúc Tâm đến thị trấn Lạc Tánh đón xe trở lại thị xã La Gi làm thuê thì L. gọi điện thoại yêu cầu Tâm đưa 2 triệu đồng, nếu không sẽ báo chuyện cá độ đá bóng cho cha mẹ và bạn gái của Tâm biết chuyện.

Do không có tiền, lại bị em mình giở thói tống tiền như cũ, khoảng 20 giờ cùng ngày, Tâm gọi điện bảo L. đến thị trấn Lạc Tánh để Tâm chở L. đến nhà bạn gái của Tâm lấy 300.000 đồng đưa cho L. Khi L. chạy xe máy đến thị trấn Lạc Tánh, thì L. đưa xe cho Tâm điều khiển chạy về hướng Gia Huynh.

Khi đến thôn 1, xã Gia Huynh, Tâm rẽ xe vào rừng cao su vắng người. Tại đây, Tâm cho biết mình không có tiền thì L. lấy điện thoại ra và nói để tao gọi cho bé Y. (bạn gái Tâm), rồi gọi điện thoại cho ba mẹ. Sợ L. nói chuyện mình cá độ đá bóng cho Y. và ba mẹ biết, Tâm giật điện thoại của L. bỏ vào túi quần rồi dùng tay tát vào mặt L.

Tiếp đó, Tâm dùng hai tay bóp cổ L., còn L. dùng chân đạp lại Tâm và lấy mũ bảo hiểm đánh vào người Tâm. Tâm sau đó đã dùng dao mang sẵn trong ba lô đâm 4 nhát vào lưng của L., và tiếp tục dùng dao cứa cổ làm L. ngã xuống bất tỉnh.

Gây án xong, Tâm cất dao vào ba lô rồi lấy chiếc xe máy cùng sợi dây chuyền trên người của L. bỏ đi. Đi được khoảng 100m, Tâm sợ L. chết nên quay lại xem L. thế nào thì không thấy L. tại hiện trường, nên lấy xe chạy vào TP Hồ Chí Minh. Khi đến địa bàn xã Xuân Tâm, Xuân Lộc, Đồng Nai, Tâm hối hận về hành động của mình, nên vào thuê phòng trọ TH rồi dùng kéo cắt cổ tay để tự tử.

Đối với Nguyễn Văn L., sau khi tỉnh dậy đã tìm vào một xưởng chế biến mủ cao su gần đó, dùng máu viết lên giấy cạc tông kể lại nội dung vụ việc cùng với tên, họ, số điện thoại người gây án cho hai công nhân của xưởng chế biến cao su. Đồng thời L. cho số điện thoại của gia đình để liên lạc báo sự việc.

Sau đó L. được đưa đến Bệnh viện đa khoa Bình Thuận cấp cứu và được chuyển vào điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) và xuất viện về nhà 1 tuần sau đó.

Thông qua số điện thoại L. cung cấp, cơ quan điều tra đã điện thoại và Tâm cho biết đang trốn ở nhà nghỉ TH. Khi cơ quan cảnh sát điều tra đến nhà nghỉ, Tâm cũng đang trong tình trạng nguy kịch do mất nhiều máu.

Theo Trần Huỳnh

Theo Báo Bình Thuận
MỚI - NÓNG
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
TPO - Cổ phiếu bất động sản, vật liệu hút mạnh dòng tiền trong phiên giao dịch đạt giá trị hơn 20.700 tỷ đồng hôm nay (7/6). Giữa lúc ngành điện nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng khi liên tục cắt điện ở nhiều địa phương miền Bắc, các cổ phiếu liên quan ngành điện cũng có giao dịch đáng chú ý.