Anh cân nhắc giải cứu công dân cách ly trên du thuyền ở Nhật Bản

Anh cân nhắc giải cứu công dân cách ly trên du thuyền ở Nhật Bản
TPO - Văn phòng Đối ngoại Vương quốc Anh đang “cân nhắc tất cả các phương án” nhằm hỗ trợ những công dân của nước này đang bị mắc kẹt trên du thuyền Diamond Princess, bao gồm phương án đưa họ về bằng đường hàng không.

Người phát ngôn của chính phủ Anh James Slack đã bày tỏ “sự thông cảm sâu sắc đối với tất cả những công dân Anh đang phải đối mặt với một tình huống vô cùng khó khăn này”.

Ông Slack cho biết thêm văn phòng Đối ngoại của nước này đã và đang liên lạc với tất cả các công dân Anh đang ở trên du thuyền Diamond Princess nhằm thảo luận về khả năng về một chuyến bay hồi hương cho họ.

Đồng thời, ông khẳng định chính phủ Anh đang khẩn trương cân nhắc tất cả những lựa chọn khả thi nhằm bảo đảm sức khỏe và sự an toàn cho công dân Anh có mặt trên du thuyền này.

Mặc dù vậy, một vài người trong số 74 công dân Anh hiện đang bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess cho rằng họ đã bị “bỏ quên” khi các quốc gia khác đã và đang lên kế hoạch giải cứu công dân của nước mình trên chiếc du thuyền đã bị cách ly kể từ ngày 3/2 này.

Trong ngày hôm qua (17/2), các cơ quan chức năng của Nhật Bản cho biết đã có thêm 99 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca đã xác nhận dương tính với virus này lên 454 trường hợp, con số nhiều nhất trong các ổ dịch Covid-19 bên ngoài Trung Quốc.

Theo thống kê từ đài BBC, thời hạn cách ly đối với khoảng 3,700 hành khách và thủy thủ đoàn sẽ tiếp tục được gia hạn sau khi thời hạn cũ kết thúc vào ngày mai (19/2).

Trong khi đó, tại thủ đô London, một khách sạn gần sân bay quốc tế Heathrow đã được chính phủ Anh đặt toàn bộ phòng nhằm cách ly những hành khách nhập cảnh có những dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.