Anh bơi ra cứu em trai đuối nước, cả 2 tử vong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vụ đuối nước khiến hai anh em ruột tử vong thương tâm xảy ra tại hồ thủy lợi Suối Rao trên địa bàn huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ 30 ngày 19/5, D.V.M. (23 tuổi) cùng em ruột là D.H.H. (18 tuổi) và anh rể đi đến hồ Suối Rao (xã Suối Rao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) để thả lưới đánh cá.

Anh bơi ra cứu em trai đuối nước, cả 2 tử vong ảnh 1

Hồ Suối Rao, nơi 2 anh em ruột tử vong vì đuối nước.

Khi M. và H. bơi ra ngoài hồ thả lưới thì H. bị đuối nước. Phát hiện người em bị đuối nước, M. bơi ra cứu nhưng sau đó cả 2 cùng gặp nạn.

Người anh rể thấy anh em M. chới với giữa hồ liền chạy đi gọi người dân đến cứu giúp, nhưng đến nơi thì cả 2 nạn nhân đã bị chìm xuống nước.

Nhận tin báo vụ đuối nước, lực lượng Công an xã Suối Rao phối hợp cùng lực lượng quân sự đã đến hồ suối Rao lặn đưa thi thể 2 anh em của M. và H. bàn giao cho gia đình mai táng.

Theo báo cáo của Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) hồi cuối năm 2020, đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với trẻ em Việt Nam độ tuổi 2-15, khi có hơn 2.000 trẻ em bị tử vong do đuối nước mỗi năm ở Việt Nam.

MỚI - NÓNG