Vụ hai anh em ruột đuối nước tử vong: Bờ kênh bị khuyết nhiều đoạn lan can

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khúc kênh chạy qua khu vực nhà hai anh em ruột đuối nước tử vong ở phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM bị khuyết nhiều đoạn lan can bảo vệ.
Vụ hai anh em ruột đuối nước tử vong: Bờ kênh bị khuyết nhiều đoạn lan can ảnh 1

Gia đình tổ chức tang lễ cho hai bé.

Ngày 10/5, gia đình đang tổ chức tang lễ cho 2 anh em ruột là N.B.T.N (6 tuổi) và N.B.T.C (4 tuổi) bị rơi xuống kênh bên đường TX33, phường Thạnh Xuân, đuối nước tử vong vào chiều 9/5.

Từ sáng sớm, nhiều người thân, hàng xóm đã đến thắp nhang, chia buồn cùng gia đình và hỗ trợ lo hậu sự cho hai cháu bé.

Đại diện UBND phường Thạnh Xuân, quận 12 cho biết, gia đình hai bé có hoàn cảnh khó khăn, mới chuyển đến căn nhà trên sinh sống được khoảng hơn 1 năm nay. Sau khi sự cố thương tâm xảy ra, địa phương đã cử đoàn công tác đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình và hỗ trợ chi phí mai táng.

Vụ hai anh em ruột đuối nước tử vong: Bờ kênh bị khuyết nhiều đoạn lan can ảnh 2

Bà ngoại đau đớn trước sự ra đi đột ngột của hai cháu bé.

Trước đó, chiều 9/5, mẹ hai bé làm công việc trong nhà còn hai anh em N. chơi ngoài sân. Đến khoảng 13h chiều, người mẹ không nghe tiếng hai con nên đi tìm và gọi điện cho bà ngoại hỏi thăm vì hai bé cũng thường sang nhà ngoại chơi.

"Tôi đang ở nhà thì mẹ hai đứa gọi điện hoảng hốt nói hai bé mất tích, tìm mãi không thấy và hỏi 'bà ngoại có thấy hai cháu bên đó không', mẹ tụi nhỏ còn tưởng con bị bắt cóc. Nghe tin tôi tá hỏa chạy qua nhưng không ngờ....", bà ngoại hai bé đau đớn.

Khi tìm kiếm không thấy tung tích hai bé, gia đình gọi điện báo Công an. Đồng thời, ông ngoại và một số người dân xung quanh đi dọc bờ kênh tìm kiếm thì phát hiện hai đôi dép, một chiếc điện thoại trên bờ kênh, nghi ngờ hai cháu bị ngã xuống nước nên hô hoán, lội xuống kênh tìm kiếm. Nhiều giờ sau, thi thể hai bé được tìm thấy dưới dòng kênh.

Vụ hai anh em ruột đuối nước tử vong: Bờ kênh bị khuyết nhiều đoạn lan can ảnh 3

Đoạn lan can bờ kênh trước nhà nạn nhân bị khuyết thanh chắn bảo vệ.

Sáng 10/5, ghi nhận của phóng viên, nhiều đoạn lan can bảo vệ bờ kênh ở khu vực gia đình nạn nhân ở bị khuyết thanh chắn. Trong đó, khu vực ngay trước cổng nhà nạn nhân bị khuyết một đoạn khoảng 1,5m, cách đó khoảng 10m cũng có một đoạn lan can dài khoảng 4m bị khuyết thanh chắn.

Ở phía đối diện, nhiều đoạn lan can cũng bị khuyết thanh chắn, người dân phải dùng dây cáp ràng buộc hoặc rào tạm bằng lưới B40 để phòng bất trắc.

Nhiều người dân sinh sống tại đây cho biết, con kênh này được lát bê-tông khoảng hơn 1 năm nay, dọc bờ kênh được lắp lan can cao khoảng 70cm. Tuy nhiên, ở khu vực đầu nguồn (gần nhà nạn nhân) có nhiều đoạn bị khuyết thanh chắn là do bị thiếu chứ không phải bị tháo mất.

Vụ hai anh em ruột đuối nước tử vong: Bờ kênh bị khuyết nhiều đoạn lan can ảnh 4

Đoạn bờ kênh bị khuyết lan can, người dân phải dùng lưới thép để rào chắn.

Vụ hai anh em ruột đuối nước tử vong: Bờ kênh bị khuyết nhiều đoạn lan can ảnh 5
Vụ hai anh em ruột đuối nước tử vong: Bờ kênh bị khuyết nhiều đoạn lan can ảnh 6

Nhiều đoạn bờ kênh bị khuyết lan can gây nguy hiểm cho trẻ em.

Theo người dân, bờ kênh sau khi được lát bê-tông có độ dốc rất cao và trơn trượt, người lớn khi sẩy chân rơi xuống cũng rất khó trèo lên. "Tôi cũng không hiểu sao khi làm họ trừ lại mấy đoạn này làm gì mà không lắp thanh chắn", một người dân nói.

Liên quan đến các đoạn lan can bờ kênh bị khuyết, đại diện UBND phường Thạnh Xuân cho biết, hiện Công an đang điều tra làm rõ vụ việc nên chưa thể thông tin. Sau khi có kết quả điều tra, cơ quan chức năng sẽ thông tin chính thức đến báo chí.

MỚI - NÓNG